Chung kết cuộc thi “Đua Xe Phản Lực Nước”

Cuộc thi “Đua xe phản lực nước” là một trong các cuộc thi được tổ chức thường niên tại trường THCS – THPT Hoa Sen, là sân chơi khoa học kỹ thuật vừa mang tính kỹ thuật vừa mang tính cạnh tranh.

Trong năm học 2020 – 2021, Cuộc thi “Đua xe phản lực nước” được giáo viên công nghệ triển khai cho 21 lớp 10 dưới hình thức dạy học dự án. Xuyên suốt dự án này, học sinh được trải nghiệm nhiều hoạt động nhóm như: thiết kế và trình bày bản vẽ kỹ thuật, chế tạo xe phản lực nước, thi đấu xe phản lực nước cấp lớp, thuyết minh dự án. Thông qua dự án này, học sinh được phát triển các năng lực và tư duy như: tư duy thiết kế, tư duy phản biện, tư duy sáng tạo, năng lực làm việc nhóm và năng lực giao tiếp, tiếp cận và vận dụng các kiến thức cơ bản: nguyên lý chuyển động phản lực, lực ma sát,… Cuộc thi đã thu hút trên 400 học sinh tham gia với hơn 105 đội thi đến từ các cơ sở 2, 3 và 4.

Từ ngày 12/01/2021 đến 15/01/2021, vòng loại cuộc thi Đua xe phản lực nước được tổ chức tại từng cơ sở trong các khung giờ ra chơi. Vòng loại là sân chơi cạnh tranh hấp dẫn, sôi động của hơn 40 đội thi đại diện các lớp. Không khí sân trường trong giờ ra chơi trở nên vui tươi, sôi động và hào khí. Kết thúc vòng loại, 13 đội thi xuất sắc nhất được lựa chọn tham gia vào vòng thi bán kết và chung kết diễn ra tại cơ sở 4 (Dĩ An).

Ngay sau khi kết thúc cuộc thi tại vòng loại, ban tổ chức chức đã tổ chức họp và tập huấn các đội thi. Trong buổi tập huấn, ban tổ chức và các kỹ thuật viên đã chia sẻ, cùng các thí sinh xây dựng lại các chiến thuật thi đấu, sửa chữa và cải tiến xe phản lực nước. Ngay sau buổi tập huấn, các đội thi đã nhanh chóng bắt tay sửa chữa và cải tiến xe phản lực nước. Nhờ vậy, không khí phòng học STEM dường như trở nên tấp nập và sôi động hơn hẳn.

Đúng 7h20, ngày 19/01/2021, chung kết cuộc thi được tổ chức tại sân trường cơ sở 4, với 13 đội thi và hơn 300 học sinh cùng theo dõi.

Với chiến thuật thi đấu hợp lý, đội thi lớp C13 của bạn Nguyễn Anh Vỹ đã xuất sắc giành giải nhất chung cuộc. Đây là lần đầu tiên, cuộc thi và các sự kiện tương tự được tổ chức tại cơ sở 4 nên hầu hết các học sinh rất hào hứng, cổ vũ nhiệt tình, góp phần làm chương trình trở nên sinh động.

Cuộc thi thật sự trở thành sân chơi bổ ích, là môi trường rèn luyện trí tuệ kết hợp kỹ năng, tinh thần và bản lĩnh. Ban tổ chức tin rằng, hầu hết các học sinh đều trưởng thành rất nhiều sau cuộc thi.

==========================================================================

* Hotline: 028 3736 1988 – 0938 22 1966 (Zalo) – 0901 379 685 (Tư vấn nhập học)

* Hệ thống trường Tiểu học – THCS – THPT Hoa Sen:

♦️ Tại Tp. Hồ Chí Minh: Cơ sở chính (Cơ sở 2): 674/7 Xa lộ Hà Nội, P. Hiệp Phú, TP. Thủ Đức – TP. HCM

Cơ sở 1: 26 Phan Chu Trinh, P. Hiệp Phú, TP. Thủ Đức – TP. HCM

Cơ sở 3: 190 Võ Văn Ngân, P. Bình Thọ, TP. Thủ Đức – TP. HCM

♦️ Cơ sở Bình Dương: 636 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Tân Đông Hiệp, TP. Dĩ An

Call Now Button