Chương Trình Thể Dục Thể Thao Tự Chọn

Với định hướng giáo dục toàn diện, bên cạnh giáo dục kiến thức và kỹ năng mềm kết hợp cùng chương trình giáo dục đổi mới và lợi thế khuôn viên trường rộng rãi, trang thiết bị đầy đủ, hiện đại, Hệ thống giáo dục Hoa Sen đã đưa vào giảng dạy chương trình thể dục thể thao tự chọn. Đây được xem là một trong những trọng tâm giáo dục của nhà trường. 

Trong giờ học chính khóa, học sinh được tham gia nhiều môn thể thao tự chọn sôi nổi. Có thể kể đến như: Võ Teakwondo, bóng rổ, bóng đá, bơi lội, nhảy – múa hiện đại … Hoạt động thể thao giúp học sinh Hoa Sen có tinh thần sảng khoái, minh mẫn và cải thiện sức khoẻ, đồng thời giúp các học sinh tạm xa rời laptop, game, hướng đến một lối sống lành mạnh. Bên cạnh đó, các em còn có thêm nhiều bạn bè, gắn kết hơn với tập thể, thấu hiểu giá trị của sự kiên trì, công bằng và học cách đứng lên sau mỗi lần thất bại. Những bài học từ sân chơi, từ thể thao cũng là yếu tố quan trọng tạo nên tính tự lập, sự trưởng thành cho học sinh.

Để đảm bảo các hoạt động giáo dục thể thao được triển khai khoa học và bài bản, nhà trường đã trang bị hệ thống sân cỏ mini, sân bóng rổ, phòng gym, hồ bơi, phòng tập luyện văn nghệ hiện đại, tiện nghi, đáp ứng tối đa nhu cầu phát triển của học sinh. Đặc biệt, đội ngũ giáo viên thể thao chính là người truyền cảm hứng, khơi gợi sự yêu thích vận động ở mỗi học sinh với sự tâm huyết, tận tâm và chuyên môn cao. Giáo viên sẽ giúp học sinh rèn luyện các kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao và lựa chọn tham gia các đội tuyển thi đấu lớn. 

Với sự nỗ lực và cố gắng, năm học 2020 – 2021 các đội tuyển thể thao nhà trường đã đạt nhiều thành tích tự hào như: Huy chương bạc môn bóng rổ cấp quận, huy chương đồng môn bóng chuyền cấp quận, huy chương bạc và đồng môn võ đối kháng toàn thành…

Sự chuẩn bị sẵn sàng về chương trình thể thao khoa học, bài bản, cơ sở vật chất và chất lượng giáo viên giảng dạy chính là nền tảng vững chắc giúp Hệ thống giáo dục Hoa Sen tối ưu sự phát triển về thể chất cho học sinh. Nhà trường hy vọng học sinh luôn mang trong mình tình yêu thể thao, tinh thần thể thao, thi đấu công bằng và hài lòng với sự nỗ lực của bản thân thay vì chỉ tập trung vào kết quả. Chúng tôi khuyến khích học sinh thử thách bản thân thông qua việc tham gia thi đấu trung thực nhằm rút ra những bài học cho cuộc sống về tinh thần trách nhiệm, sáng tạo và đam mê. 

 

Call Now Button