ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ 2021: CHỌN THẾ NÀO ĐỂ CON KHÔNG SAI NGÀNH VÀ SAI TRƯỜNG?

Đối với học sinh lớp 12, chọn ngành nghề là một trong những quyết định quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai. Trong giai đoạn này, các em thường gặp khó khăn trong việc lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân và đáp ứng nhu cầu lao động của xã hội.

Cha mẹ – người bạn đồng hành cùng con, từ bước chọn ngành cho đến chặng đường học tập nhiều thử thách và khó khăn. Vì vậy, chúng ta cần:

Hướng cho con chọn nghề theo sở trường, tính cách: Khi trẻ bộc lộ rõ nét những năng lực và khả năng của mình thì đó chính là thời điểm thích hợp để phụ huynh có những định hướng cơ bản cho tương lai của con em mình. Mỗi người khi sinh ra sẽ có những năng khiếu riêng của bản thân, bậc làm cha, làm mẹ, cần có sự quan sát tinh tế, để phát hiện ra khả năng tiềm ẩn trong con, từ đó có thể phát huy một cách hợp lý.

Luôn ở bên con khi con ôn thi và định hướng cho con chọn ngành, chọn trường: Cha mẹ nên đóng vai trò là người đồng hành, giúp con khám phá và tìm hiểu bản thân, nên dành nhiều thời gian để hướng nghiệp cho con, tôn trọng nhận thức, lắng nghe và thấu hiểu quyết định của con.

Tư vấn cho con chọn trường phù hợp với năng lực: Khi đứng trước những sự lựa chọn mang tính quyết định, cần bình tĩnh, khéo léo để phân tích và giúp con đưa ra quyết định lựa chọn nghề nghiệp phù hợp nhất cho bản thân. Khi thấy không phù hợp, cha mẹ hãy để con bước ra khỏi “vùng an toàn” để thay đổi và có sự đột phá cần thiết.

Một khi cha mẹ và con tìm được tiếng nói chung, để trở thành những “người bạn đồng hành” thực sự, thì việc định hướng nghề nghiệp có thể phát huy hiệu quả không ngờ.

Chúc quý phụ huynh thành công trong việc định hướng cho con và chúc #teamTHHOASEN chọn đúng trường, đúng ngành phù hợp với bản thân nhé!

HỆ THỐNG GIÁO DỤC HOA SEN TUYỂN SINH NĂM HỌC 2021 – 2022

• Phương thức tuyển sinh: Trường tuyển sinh qua xét tuyển không thi tuyển và hoàn thành 2 bài kiểm tra đầu vào của trường (Tiếng Anh và Năng lực tư duy)

• Đăng kí tuyển sinh qua website: https://hoasenschool.edu.vn/dang-ky-online/

• Nộp hồ sơ tuyển sinh trực tiếp tại 2 cơ sở của trường: CS2: 674/7 Xa Lộ Hà Nội – P. Hiệp Phú – TP. Thủ Đức – TP. HCM CS4: 636 Nguyễn Thị Minh Khai – P. Tân Đông Hiệp – TP. Dĩ An – Bình Dương

• Hotline: (028) 3736 1988 0901 379 685 0938 22 1966 (Zalo)

• MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT XEM TẠI: https://hoasenschool.edu.vn/tuyen-sinh-nam-hoc-2021-2022/

Call Now Button