NỘI QUY HỌC SINH HOA SEN

5/5 - (2 bình chọn)

Nhằm đảm bảo kỷ cương nề nếp trong nhà trường, phục vụ tốt cho các hoạt động dạy và học, tạo ra môi trường học tập an toàn và vui vẻ cho học sinh. Hệ thống giáo dục Hoa Sen đã soạn thảo và áp dụng NỘI QUY HỌC SINH HOA SEN bao gồm 6 điều như sau:

ĐIỀU 1 : Đi học đúng giờ.

Không đi học trễ, tan học về nhà ngay. Luôn tự chủ và tiết kiệm thời gian, vào tiết học phải thực hiện “nhịp học”, bảo vệ giờ học tập trung cao, tạo không khí học nghiêm túc, năng động, tích cực học, hỏi bài, làm đầy đủ các bài kiểm tra, làm tóm tắt và chuẩn bị bài thật tốt. Không nói chuyện, không gây mất trật tự.

Tích cực “học nhóm , làm việc nhóm trải nghiệm tự quản” và bảo vệ “điểm của nhóm”. Luôn câu tiên, tự giác, tự học, tự giáo dục và năng rèn luyện các thói quen tốt. Có kế hoạch và thái độ tích cực với công việc. Thực hành ĐTTA. Thực hiện ATGT, VHGT. Rèn luyện tốt 5 mặc định của nhà trường.

ĐIỀU 2: Đi học mặc đồng phục theo đúng mẫu quy định: Trừ những ngày có tiết học TD và GDQP thì được mặc áo quần Thể dục và giày trường và phải bỏ áo vào quần mọi lúc mọi nơi, còn lại bắt buộc mặc áo quần văn hóa (Tất cả áo có phù hiệu, logo trường và thêu tên cá nhân). Đi học mang giày bata hoặc sandal, không mang dép lê, giày dép kiểu cách, dùng Balô trường. Đến lớn phải có tập vở và sách giáo khoa (môn học theo thời khóa biểu), có sổ tay, tập nháp và dụng cụ học tập. Giữ tập sạch, chữ đẹp (có bao bìa, nhãn vở), ghi chép và kiểm điểm hằng ngày vào sổ nhật ký.

Nam sinh: Đầu tóc hớt ngắn, chải gọn gàng, không chải keo, không nhuộm, không hớt kiểu cách.

 Nữ sinh: Không sơn móng tay, móng chân. Tóc chải đơn giản, không nhuộm, Cấm son môi, Váy không ngắn vượt quá gối (ngang hoặc dưới gối).

 ĐIỀU 3: Giữ gìn vệ sinh và tài sản. Phải có ý thức bảo vệ cảnh quan môi trường (xanh – sanh – đẹp) và bảo quản tài sản nhà trường. Không xả rác bừa bãi, coi nhặt rác là hành động văn minh và trách nhiệm, thấy rác thì nhặt bỏ vào thùng ngay. Không mang thức ăn, nước uống vào lớp. Không viết, vẽ lên tường, bàn ghế. Không ngồi trên bàn, không đi trên ghế hoặc ghế đá. Làm hư hỏng tài sản bị đền theo quy định của nhà trường.

 ĐIỀU 4: Chào hỏi lễ phép – quan hệ thân thiện. Có cung cách chào hỏi kính trọng, nói năng lễ phép với người trên. Quan hệ bạn bè lịch sự, hòa nhã, không dùng lời thô tục, không bạo lực học đường. Không nhiều chuyện, không nói xấu bạn gây mất đoàn kết. Vâng lời thầy cô, hiếu thảo với Cha Mẹ. Cấm cặp đôi riêng lẻ, quan hệ tình cảm quá giới hạn. Sống hòa nhập cộng đồng, tích cực hoạt động tập thể và phong trào. Hành vi, tác phong và ngôn từ phải tự trọng và đúng đắn. Nhặt của rơi công khai ngay và gắng trả lại bằng được. Phải tự tin, tự hào và quảng bá danh hiệu trường.

ĐIỀU 5: NHỮNG ĐIỀU CẤM VÀ NGHIÊM CẤM

  1.  Nghiêm cấm đánh nhau; cẩm nói tục, chửi thề, phát ngôn bừa bãi; cấm hút thuốc, rượu bia, bài bạc.
  2.  Nghiêm cấm mang theo vũ khí, vật bén nhọn; ma túy, chất kích thích; chất cháy nổ. Cấm xăm mình hay để lộ diện hình xăm chưa xóa được. Cấm mang vào trường hình ảnh, văn hóa phẩm độc hại.
  3.  Nghiêm cấm trốn tiết học. Không chấp nhận nghỉ học không phép. Nghiêm cấm ăn cắp hay sử dụng đồ đạc của người khác khi chưa được đồng ý. Không cầm nhầm hay tham lam dưới mọi hình thức dù là trong suy nghĩ.
  4. Nghiêm cấm dùng mạng xã hội nhằm nói xấu cá nhân, làm ảnh hưởng uy tín tập thể. Cấm sử dụng điện thoại trong trường. Chỉ sử dụng điện thoại, Smartphone, Tablet khi được Quản nhiệm cho phép và giám sát.

 ĐIỀU 6: NHỮNG ĐIỀU QUY ĐỊNH KHÁC

1.Nghỉ học phải có lý do chính đáng và phụ huynh làm đơn xin phép mới được chấp thuận.

2. Đóng học phí hàng tháng từ ngày 1 đến ngày 10 dương lịch. Trễ hạn Nhà trường sẽ nhắn tin hoặc gọi điện nhắc. Trễ hạn một tháng sẽ bị đình chỉ học để xác định nguyên nhân. Nếu có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, làm đơn sẽ được xét miễn giảm học phí, trợ cấp học bổng bán phần hay toàn phần nếu xác minh đúng sự thật.

3. Trong giờ học, giờ ngủ hay giờ nghỉ trưa phải giữ yên lặng, đi nhẹ, nói khẽ. Giờ chơi không ở lại trong lớp. Không đùa giỡn thô bạo. Cấm chạy đuổi, rượt bắt, la hét, đập bàn, gây tiếng ồn lớn.

4.  Đi học không mang: nhiều tiền, đồ vật quý giá, vòng vàng, máy móc điện tử, ĐTDĐ. Nếu lỡ mang vào trường phải gởi tại phòng Quản nhiệm. Mọi sự mất mát do học sinh cố tình vi phạm nhà trường không chịu trách nhiệm.

5. Học sinh bảo đúng và kịp thời những bạn sai phạm các điều cấm sẽ được khen thưởng và bảo mật. Học sinh vi phạm nội quy sẽ bị phạt cấm túc, mời phụ huynh, xử lý kỷ luật nghiêm, lưu hồ sơ hạnh kiểm yếu, buộc rút hồ sơ hoặc đuổi học. Nếu nghiêm trọng sẽ bị truy tố trước pháp luật.

6. Học sinh dư cân béo phì, hút thuốc lá, nói tục chửi thề sẽ phải đóng phí chăm sóc theo diện đặc biệt, học sinh ra Hội đồng kỷ luật sẽ phải đóng án phí tổ chức theo quy định.

===========================================================

HỆ THỐNG GIÁO DỤC HOA SEN TUYỂN SINH NĂM HỌC 2022 – 2023
• Phương thức tuyển sinh: Trường tuyển sinh qua xét tuyển không thi tuyển và hoàn thành 2 bài kiểm tra đầu vào của trường (Tiếng Anh và Năng lực tư duy).
• Đăng kí tuyển sinh online tại đây.
• Nộp hồ sơ tuyển sinh trực tiếp tại 2 cơ sở của trường:

  • CS2: 674/7 Xa Lộ Hà Nội – P. Hiệp Phú – TP. Thủ Đức – TP. HCM
  • CS4: 636 Nguyễn Thị Minh Khai – P. Tân Đông Hiệp – TP. Dĩ An – Bình Dương

Hotline: (028) 37361988 – 0901 379685 – 0938 22 1966 (Zalo) – 0274 6568868 (CS4 – Dĩ An)
MỌI THÔNG TIN VỀ TUYỂN SINH 2022 – 2023 XEM TẠI ĐÂY.

 

Call Now Button