Trường nội trú là gì? Có nên cho con học trường nội trú tại Tp.HCM

Trường nội trú là môi trường học tập có ký túc xá cho học sinh ăn ở lại trong khuôn viên trường nội trú giống như các em học sinh học ở trường Đại Học. Khi học tại đây các em được thầy cô chăm sóc và quản lý 24/7, các em sẽ được thầy cô trang bị đầy đủ kiến thức để trở thành người tự lập, tự tin và có trách nhiệm với bản thân, gia đình. xã hội…. 

Có nên cho con học trường nội trú? 

Tại Vương quốc Anh, nơi có lịch sử lâu đời với các trường như vậy, nhiều trường dân lập (tư thục) cung cấp giáo dục nội trú, nhưng cũng có vài chục trường công lập, nhiều trường phục vụ trẻ em từ các nơi xa. Ở Hoa Kỳ, hầu hết các trường nội trú đều học lớp bảy hoặc chín đến lớp mười hai, những năm học trung học. Một số trường nội trú Mỹ có một năm “post-graduate” để giúp sinh viên chuẩn bị vào đại học.

Trong một số thời điểm và các trường nội trú là lựa chọn giáo dục ưu tú nhất (như Eton và Harrow, nơi đào tạo ra một số thủ tướng), trong khi trong các bối cảnh khác, chúng đóng vai trò là nơi để cách ly trẻ em được coi là một vấn đề đối với cha mẹ hoặc xã hội rộng lớn hơn. Canada và Hoa Kỳ đã cố gắng đồng hóa trẻ em bản địa trong hệ thống trường lưu trú Ấn Độ-Canada và các trường nội trú Ấn Độ-Mỹ tương ứng.

Môi trường học nội trú thông thường có rất nhiều học sinh ở tất cả các tỉnh thành tụ hợp về đây học tập vào sống chung một mái nhà. Thầy cô và bạn bè thường gọi trương nội trú là ngôi nhà thứ 2 dành cho các em học sinh. 

Trường nội trú là nơi được ví như là một xã hội thu nhỏ mà các em học sinh ở bậc trung học có thể học hỏi và tự hoàn thiện bản thân ngay từ khi còn ngồi ghế nhà trường. 

Khi sống chung trong một môi trường tập thể với bạn bè các em học sinh cần phải có tính kỹ luật cao, Tính tự lập và hòa đồng với bạn bè. 

Các em học sinh nội trú trong giờ đọc sách tại thư viện trường nội trú Hoa Sen
Các em học sinh nội trú trong giờ đọc sách tại thư viện trường nội trú Hoa Sen

Những lợi ích khi cho con học trường nội trú.

Lợi ích khi học nội trú là các em học sinh có nhiều cơ hội học tập và thường xuyên trao đổi trực tiếp với giáo viên. Nơi mà các em luôn có bạn bè và giáo viên bên cạnh 24/7 dễ dàng được thầy cô và bạn bè giúp đở các buổi học ở giờ giải lao, giờ trưa,….

Trường nội trú ảnh hướng như thế nào đối với cha mẹ và con cái?

Thông thường các bậc phu huynh thường lo lắng khi quyết định cho con học ở trường nội trú. Quý phụ huynh hãy nói lời tạm biệt với các con của bạn trước khi bước vào một môi trường mới, tinh thần các em sẽ được cải thiện sau vài tuần. Nơi đây có thầy cô và bạn bè sẽ thay bạn chăm sóc và giúp con em bạn trơ nên tự lập và hoàn thiện bản thân sẵn sàn bước vào môi trường Đại hoc sau này. 

Giờ học môn năng khiếu bóng rổ
Giờ học môn năng khiếu bóng rổ

Trường nội trú là gì? Bây giờ bạn đã biết sự thật. 

Sau bài viết trên, quý phụ huynh và các em học sinh có thể quyết định xem lựa chọn phương án thay thế môi trường học tập truyền thống có tốt hơn không?

Học phí nội trú bao nhiêu một tháng?

Biểu phí đã bao gồm:

  • Học phí, phí quản lý
  • Học phí cho các chương trình: Tăng cường Tiếng Anh, Tin học quốc tế IC3/MOS
  • Tiền ký túc xá Bán trú: 540.000đ/tháng
  • Tiền ăn Bán trú (ăn trưa từ thứ 2 đến thứ 6): 736.000đ/tháng
  • Tiền ký túc xá Nội trú: 1.190.000đ/tháng
  • Tiền ăn Nội trú (ăn sáng/trưa/chiều từ thứ 2 đến thứ 6): 1.932.000đ/tháng

Quý phụ huynh có thể tham khảo chi phí học nội trú trường THCS-THPT Hoa Sen

xem Tại đây

Link tham khảo mức học phí nội trú : https://hoasenschool.edu.vn/hoc-phi-truong-hoa-sen/

Video Hệ thống Giáo dục Hoa Sen

Video này sẽ đưa quý phụ huynh và các em học sinh tham quan môi trường học tập và các hoạt động thể dục thể thao năng khiếu tại Hệ thống Giáo dục Hoa Sen.

Đăng ký tham quan trường Hoa Sen

Chúng tôi mở cửa vào Thứ Hai - Thứ Sáu lúc 7 giờ sáng đến 16 giờ chiều, trừ ngày lễ.
Địa chỉ tham quan tư vấn tuyển sinh
Điện thoại: 0938 22 1966
Hotline/Zalo: 0901 379 685
Email: info@trunghochoasen.com

Đặt lịch hẹn

    Call Now Button