Ý Nghĩa Ngày Tết Nguyên Đán

Nhân dịp đón Xuân Tân Sửu 2021, Hệ thống giáo dục Hoa Sen xin gửi lời chúc đến quý phụ huynh, học sinh, giáo viên, nhân viên nhà trường một năm mới dồi dào sức khỏe, hạnh phúc đong đầy, thành công rực rỡ.

Tết Nguyên Đán là điểm giao giữa năm cũ và năm mới, là khoảng thời gian được xem là vui nhất, nhộn nhịp và ấm áp trong năm. Vậy ý nghĩa của ngày Tết Nguyên Đán là gì? Hãy cùng trường THCS – THPT Hoa Sen tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Tết Nguyên Đán – Là ngày sum họp, đoàn viên

Tết Nguyên Đán là dịp để mọi người tạm gác lại những công việc thường nhật để dành thời gian về thăm gia đình, cùng sum họp, đoàn viên bên nhau sau một năm dài xa cách. Cùng nhau quây quần bên nồi bánh chưng, bên mâm cơm ngày Tết. Bởi, gia đình luôn là nơi bình yên và ấm áp nhất của mỗi con người.

Tết Nguyên Đán – Là ngày hướng về cội nguồn

Vào những ngày cuối năm, mọi nhà có tập tục tảo mộ để tưởng nhớ đến những người đã mất, đây được xem là một truyền thống tốt đẹp của mỗi gia đình Việt Nam nhằm thể hiện sự biết ơn, lòng hiếu đạo, hướng về cội nguồn của con cháu đối với ông bà tổ tiên. Trong những ngày Tết, trên bàn thờ ông bà, tổ tiên luôn có mâm ngũ quả, bánh mứt, mâm xôi, đĩa thịt nói lên được lòng kính yêu, hiếu đạo vốn có của người Việt ta.

Tết Nguyên Đán – Là ngày rước tài lộc

Ngày Tết Nguyên Đán được nhiều người quan niệm là ngày ông Thần Tài gõ cửa từng nhà để ban tiền tài, sự thịnh vượng, sung túc. Đây là dịp để mọi người tranh thủ mở rộng cửa rước tài lộc vào nhà, rước những điều may mắn, tốt đẹp, giàu có nhất từ ông Thần Tài.

Tết Nguyên Đán – Là ngày khởi nghiệp cho năm mới

Ngày Tết đánh dấu sự khởi đầu cho cả một năm dài với những cơ hội, thử thách và sự vận hành mới. Nhiều người thường đi xem giờ tốt, ngày lành, tháng tốt để khởi nghiệp, khai trương cho công việc trong năm mới với hy vọng may mắn, thuận lợi, thành công hơn năm cũ.

HAPPY NEW YEAR 2021

===========================================================================

* Hotline: 028 3736 1988 – 0938 22 1966 (Zalo) – 0901 379 685 (Tư vấn nhập học)

* Hệ thống trường Tiểu học – THCS – THPT Hoa Sen:

♦️ Tại Tp. Hồ Chí Minh: Cơ sở chính (Cơ sở 2): 674/7 Xa lộ Hà Nội, P. Hiệp Phú, TP. Thủ Đức – TP. HCM

Cơ sở 1: 26 Phan Chu Trinh, P. Hiệp Phú, TP. Thủ Đức – TP. HCM
Cơ sở 3: 190 Võ Văn Ngân, P. Bình Thọ, TP. Thủ Đức – TP. HCM

♦️ Cơ sở Bình Dương: 636 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Tân Đông Hiệp, TP. Dĩ An

Call Now Button