5 RÈN LUYỆN CÁ NHÂN HOA SEN

Tại Hệ thống Giáo dục Hoa Sen, chúng tôi tin rằng: Chìa khóa để theo đuổi đam mê và đạt đến thành công ngoài trí tuệ, bạn cần phải rèn luyện những thói quen tốt mỗi ngày. Quan tâm đến sức khỏe thể chất và tinh thần, bạn sẽ trở thành phiên bản tốt hơn của chính bản thân mình. Thực hiện 5 rèn luyện cá nhân, mỗi người giáo viên và học sinh Hoa Sen sẽ tự tạo dựng, vun đắp cho mình một nền tảng cuộc sống đầy triển vọng và một tương lai tốt đẹp ở phía trước.

1. Nếp sống: Lập thời gian biểu cá nhân (Thời khắc biểu) gồm giờ thức dậy, giờ nghỉ ngủ trưa (15-60ph) và ngủ tối (7g). Thực hiện xoa bụng, uống nước ấm, hít thở sâu và tập thể dục sáng 30 phút /ngày. Rèn tính đúng giờ, quản lý chặt chẽ giờ giấc (đánh dấu giờ làm việc đắc lực, giờ chết). Ngăn nắp nơi học, nơi ngủ. Chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng, phòng bệnh, quan tâm vệ sinh (nhất là răng miệng). Phương châm: “Ăn sạch-Ngủ đủ-Tập đều-Vui sống”. Thể dục sáng ít nhất là 3 bài: Dịch cân kinh, Thập nhị Liên hoa và Tiên thiên khí công, tùy điều kiện thực tế tập thêm tay chân cổ eo bụng.

2. Văn thể mỹ: Tập hát được karaoke nhiều bài, thuộc ít nhất một bài ca. Tập khiêu vũ, thuộc ít nhất điệu chachacha 18 bước). Chơi được 1 môn thể thao (bóng bàn, bóng đá, cầu lông…), biết chơi cờ tướng hay cờ vua. Biết chụp hình cơ bản (góc chụp, bố cục, ánh sáng). Học cách tự làm đẹp, chăm sóc sức khỏe, da và vóc dáng. Chọn cách giải trí tự chủ (ca nhạc, phim ảnh, games, truyện, …), chốt thời gian mỗi lần 60 phút, ngày không quá 3 lần.

3. Năng ghi chép – Tự học – Nói và làm việc hiệu quả:

+ Năng ghi chép, đọc và tự học: Năng ghi sổ nháp, sổ tay, sổ SHDC. Năng đọc sách báo, xem thời sự (có chọn lọc). Ưu tiên tự học và làm tóm tắt các bài của lớp. Dành 30 phút tự học và rèn nói tiếng Anh mỗi ngày.

+ Luyện khả năng nói và làm việc hiệu quả: Rèn kỹ năng tự tin nói trước đám đông, biết lập luận bảo vệ chính kiến. Làm việc (học tập) phải có kế hoạch, xác định mốc thời gian, theo sát tính mục đích và phải cho ra kết quả cụ thể.

4. Tư duy logic – Tĩnh tâm:

+ Rèn tư duy logic: Luyện óc quan sát, khả năng tiên đoán, siêu tưởng và tư duy logic các vấn đề liên quan.

+ Tĩnh tâm hay thiền 10 phút mỗi ngày: Để tự kiểm điểm những việc đã trải qua trong ngày, đúng sai hay tồn tại và ghi lại bài học kinh nghiệm (nếu có). Tìm đọc, nghe, viết ra và suy ngẫm các vấn đề đạo đức, triết lý sống, cung cách ứng xử, chuyện ơn nghĩa và “Sống đẹp” từ các câu danh ngôn, lời hay ý đẹp, các từ khóa hay các bài giảng theo chủ đề.

5. Hoạch định việc trong ngày: Sáng sớm suy tính và ghi nhanh những việc cần phải làm trong ngày. Đối với những việc (bài học) chính yếu phải gắng giải quyết xong trong ngày. Hoạch định cả những việc phụ có tính dự phòng, khiêu vũ, thể dục chuyên sâu (Gym) và những câu/từ tiếng Anh cần thuộc lòng. Mặc định những công việc gia đình cá nhân tự nhận phải làm. Nhớ dành thời gian thăm hỏi, chăm sóc cha mẹ, ông bà và các quan hệ trong gia đình.

*****************************************************************

HỆ THỐNG GIÁO DỤC HOA SEN TUYỂN SINH NĂM HỌC 2021 – 2022
• Phương thức tuyển sinh: Trường tuyển sinh qua xét tuyển không thi tuyển và hoàn thành 2 bài kiểm tra đầu vào của trường (Tiếng Anh và Năng lực tư duy).
• Đăng kí tuyển sinh qua website: https://hoasenschool.edu.vn/dang-ky-online/
• Nộp hồ sơ tuyển sinh trực tiếp tại 2 cơ sở của trường: CS2: 674/7 Xa Lộ Hà Nội – P. Hiệp Phú – TP. Thủ Đức – TP. HCM CS4: 636 Nguyễn Thị Minh Khai – P. Tân Đông Hiệp – TP. Dĩ An – Bình Dương
• Hotline: (028) 37361988 – 0901 379685 – 0938 22 1966 (Zalo) – 0274 6568868 (CS4 – Dĩ An)
• MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT XEM TẠI: https://hoasenschool.edu.vn/tuyen-sinh-nam-hoc-2021-2022/