8 ĐỊNH HƯỚNG GIÁO DỤC HOA SEN NĂM HỌC 2021-2022

8 ĐỊNH HƯỚNG GIÁO DỤC HOA SEN NĂM HỌC 2021-2022

1) Nghi thức chào – Bộ quy tắc ứng xử Hoa Sen – Văn hóa, văn minh:

+ Nghi thức chào cờ, có 2 đội hình cầm cờ đi theo nhạc hành khúc, đội hình toàn trường thẳng tắp, cùng hát quốc ca. Sinh hoạt dưới cờ 1 tiết (phần đầu 2 MC học sinh song ngữ, giữa là kịch/ chuyên đề, cuối là các thông báo, thông tin).

+ Nghi thức chào Hoa Sen trước các buổi họp (Lãnh đạo và đại biểu đứng đối diện chào hội nghị và vỗ tay). Nghi thức chào khi lên lớp của GV và HS. Thực hành bộ Quy tắc ứng xử Hoa Sen trong học sinh và trong Hội đồng sư phạm.

+ Thực hiện văn hóa chào hỏi, VH xếp hàng, VH giao thông, văn minh giao tiếp và bảo vệ môi trường Xanh Sạch Đẹp.

2) Quản lý nghiêm nề nếp, kỷ cương – Xây dựng tác phong và không gian làm việc chuẩn:

+ Chấp hành nghiêm Nội quy cơ quan (quản lý đúng đắn ngày giờ công) và Nội quy học sinh (chú trọng chuyên cần)

+ Tổ chức môi trường làm việc chuẩn theo quy tắc 5S Nhật Bản (Sàng lọc – Sắp xếp – Sạch sẽ – Săn sóc – Sẵn sàng)

+ Xác định khung thời gian của bộ phận (Timeline: Huddle time; Breaktime; Lunch and rest time, Reporting time).

+ Tôn trọng: giờ lên lớp của GVBM (treo bảng Focus hay Relax); giờ tự học, sinh hoạt, giải trí; giờ ăn, nghỉ trưa và ngủ tối.

+ Xây dựng tinh thần – thái độ – tác phong làm việc trách nhiệm – vui vẻ, tích cực – sáng tạo và hiệu quả cao.

3) Dạy học hội nhập quốc tế, giáo dục phân hóa – Mô hình tiên tiến chất lượng cao Hoa Sen (TTCLC):

+ Hội đồng CM, Ban CM hệ thống (tổ chức tập huấn, điều tiết nhân sự, nghiên cứu sâu CM, tổng hợp tài liệu, giám sát CM, giáo vụ). GD phân hóa (TKB tinh tế, CM chuyên sâu, cá biệt hóa yếu kém), Dạy học và kiểm tra Online.

+ Anh văn làm nền, luyện thi IELTS, CLB nói tiếng Anh toàn trường; TDTT tự chọn, Gym, tiết đọc sách, thuyết trình. + Giáo dục STEM; Tin học quốc tế MOS – IC3; Bài tập dự án, nghiên cứu KHKT, nhóm trải nghiệm tự quản (mở rộng).

+ Luyện thi TNPT và ĐH, hướng nghiệp, đào tạo nghề kép, thực hành trải nghiệm sinh thái, huấn luyện Học kỳ quân đội.

+ Tổ chức mô hình TTCLC (nâng tầm/phí cao): Cam kết đầu ra đậu ĐH, đạt IELTS, các năng khiếu hay chăm sóc đặc biệt.

4) Giáo dục đạo đức, rèn tư cách – Rèn KNS, KN tự tin nói tiếng Anh, nói trước đám đông:

+ Ban nội dung: giáo dục chuyên đề, CTTT, lòng tự trọng, ý thức trách nhiệm, sự vô cảm, triết lý đạo đức, tĩnh tâm.

+ Gv Anh văn: luyện nói tiếng Anh, CLB tiếng Anh; Gv Văn/Cb Đoàn rèn kỹ năng nói trước đám đông, sinh hoạt giao tiếp.

+ Chủ nhiệm chăm sóc học tập, tâm lý và đạo đức học sinh, phát huy vai trò Cán bộ Lớp, CB Đoàn và đội ngũ Trợ giảng.

+ TQN/ Quản nhiệm rèn nội quy, nề nếp, xếp hàng thẳng tắp, văn hóa vỗ tay; huấn luyện KNS, KN hướng đạo, KN tự quản.

+ Quản nhiệm, đội bảo vệ và vệ sĩ giờ cao điểm, kiểm soát trật tự nề nếp và phạt lỗi vi phạm kỷ luật, vệ sinh môi trường.

5) Phát triển hoạt động ngoài giờ lên lớp, trải nghiệm ngoại khóa – TT Văn hóa ngoài giờ :

+ Triển khai 6 mặt hoạt động của Cty Dịch vụ Giáo dục Hoa Sen: Du lịch, du học; Bếp ăn – căn tin; Thư quán; Trung tâm văn hóa ngoài giờ; Chăm sóc đặc biệt (béo phì, các tệ nạn học đường,…) và Nội trú chất lượng cao (chế độ chăm sóc)

+ Thường xuyên tổ chức du lịch cuối tuần; tham quan phố đi bộ, phố Tây; đi siêu thị, công viên văn hóa, thăm di tích, …

+ Tổ chức theo từng học kỳ Khóa học trải nghiệm nông nghiệp công nghệ cao và Học kỳ quân đội (Cơ sở Bảo Lộc).

6) Mở rộng truyền thông phong trào, tuyển sinh – Xây dựng đội hình, đội tuyển – CLB (câu lạc bộ)

+ Phát triển đội ngũ truyền thông, MC giỏi, CLB nhiếp ảnh, biên tập; đội ngũ Lễ tân GV -HS, đội tuyển nói tiếng Anh giỏi.

+ Tập huấn đội hình Lãnh đạo trẻ, Tổ trưởng CM, CN – QN giỏi. Tổ chức hoạt động CLB (KH sáng tạo, VHVN -TDTT)

+ Quan tâm bồi dưỡng đội tuyển học sinh Giỏi, Khá luyện thi danh hiệu Học sinh giỏi thành phố và Thi giải Olympic.

+ Luyện tập đội tuyển bóng đá, võ thuật, bóng rổ, cầu lông; đội hình khiêu vũ, đội ca múa nhạc kịch; đội TN tình nguyện.

7) Kiểm tra đánh giá – Chế tài, khen thưởng, nâng lương:

+ Ban kiểm tra đánh giá hệ thống, phát huy tự kiểm tra thường xuyên, kiểm tra định kỳ bộ phận, cơ sở hay toàn hệ thống.

+ Cập nhật báo cáo ngày (lập biểu đồ chuyên cần, ngày giờ công), Liệt kê công việc, các hợp đồng tồn tại (Tuần/Tháng)

+ Chế tài nghiêm về giờ giấc vắng trễ, sinh hoạt, hội họp không nghiêm túc, thực hiện kế hoạch yếu, báo cáo chậm.

+ Tổ chức đánh giá khen thưởng kịp thời, nâng lương, khen thưởng A+, A++ (cá nhân xuất sắc, tiêu biểu và điển hình)

+ Đăng ký Kiểm định giáo dục theo quy định. Thực hiện nghiêm chế độ quản lý hành chánh và lưu trữ hồ sơ của BP/ HT

8) Khẳng định các đặc trưng nhận diện Hoa Sen: Bao gồm các đặc trưng:

+ Nhận mọi đối tượng và GD phân hóa, Anh văn làm nền, Khiêu vũ chachacha, 3 bài Thể dục sáng đặc trưng Hoa Sen.

+ Thực hành: 5 Rèn luyện, 6 Binh pháp, 3 Kết quả, 8 Mặc định, Bộ quy tắc ứng xử Hoa Sen. Lập cẩm nang hoạt động.

+ Marketing livestream, tuyển sinh toàn trường (mở rộng các quan hệ) là trách nhiệm của tất cả, trưởng BP, trưởng CS.

+ Đăng ký làm việc Nhóm và Gói sản phẩm. Có chế độ Work From Home cho HĐQT, Lãnh đạo, Liên tịch.

+ Ấn hành Tài liệu, tổ chức Thời khóa biểu tinh tế, xây dựng Chuẩn đầu ra của Hoa Sen, mô hình TTCLC Hoa Sen.

+ Phát triển hiệu quả Kỹ năng sống, Góc chia sẻ, hoạt động thiện nguyện. Phong phú hóa các tặng phẩm Hoa Sen.

===========================================

0901 379 685 (Tư vấn tuyển sinh)

0274.65.68.868 (CS4 – TP. Dĩ An – Bình Dương)