BẬT MÍ CHO BỐ MẸ 5 CÁCH GIÚP CHO CON TRẺ TỰ TIN HƠN

 

Sẽ thật là tuyệt vời nếu chúng ta có thể giúp con trẻ lớn lên với lòng tự tin trong cuộc sống, để không chỉ tồn tại mà còn phấn đấu vươn lên. Một đứa trẻ tự tin cần có những suy nghĩ tích cực và thực tế về khả năng của mình.

Tự tin thật sự quan trọng đối với con trẻ như thế nào?

Tự tin giúp con nhận biết được những giá trị và sự quan trọng của bản thân, luôn tin tưởng vào bản thân, tin tưởng vào khả năng và hành động của chính mình.

Vậy làm cách nào để giúp con tự tin hơn, bố mẹ cùng tham khảo một số cách dưới đây nhé!

Hãy yêu con, khuyến khích con khi có thể

Con trẻ cần cảm nhận được rằng chúng được chấp nhận, được yêu, từ gia đình và mở rộng ra tới các nhóm như bạn bè, bạn học, nhóm chơi thể thao, cộng đồng xã hội. Hãy thường ôm trẻ và nói với chúng là bạn yêu chúng. Tình yêu không điều kiện sẽ tạo nên một nền tảng vững chắc cho sự tự tin.

Luôn khuyến khích và động viên con, nếu con thất bại trong một nỗ lực nào đó, hãy động viên những nỗ lực

Giúp con đặt ra những mục tiêu thực tế

Giúp con xác lập mục tiêu cá nhân là quá trình giúp con xác định về tương lai lý tưởng của con, mục tiêu con cần đạt được. Khi đã xác định được những mục tiêu rõ ràng, thì con có thể tìm những phương pháp để đạt được những mục tiêu đó. Từ đó con cũng sẽ nâng cao sự tự tin của bản thân khi đã biết rõ khả năng đạt được mục tiêu đã thiết lập.

Dạy con biết yêu bản thân

Việc dạy con biết yêu thương bản thân là điều vô cùng cần thiết và quan trọng. Điều đó không chỉ giúp con xây dựng sự tự tin, lòng can đảm đương đầu với thử thách, đồng thời còn giúp con có những trải nghiệm mới mẻ trong cuộc sống. Và chỉ khi con biết yêu thương chính mình thì con mới có khái niệm “yêu thương người khác”.

Giúp con học cách phấn đấu, cổ vũ những hành vi, thói quen tốt của con

Không ai thành công với mọi thứ trong suốt cả đời. Sẽ có những lúc khó khăn, thất bại, gặp phải những chỉ trích và đau đớn. Hãy dạy con cố gắng và phấn đấu, để con hiểu ra những khó khăn là một phần của cuộc sống mà ai cũng phải trải qua.

 Nhìn nhận sự cố gắng của con, giúp con không bỏ cuộc

 Ghi nhận những sự cố gắng và nỗ lực của con, để con có động lực thực hiện những mục tiêu của mình.

Lailah Gifty Akita từng nói: “Điều kỳ diệu của cuộc sống là sự tự tin được dẫn dắt bởi những giấc mơ con trẻ”. Và thực tế cho thấy rằng những người càng tự tin trong giao tiếp, cử chỉ hành động thì càng có khả năng đạt được địa vị cao trong xã hội, phát triển mạng lưới bạn bè, thành công trong cuộc sống.

Hãy dạy con tự tin hơn, giúp con trở thành thiên tài trong tương lai!

==============================================================

* Hotline: 028 3736 1988 – 0938 22 1966 (Zalo) – 0901 379 685 (Tư vấn nhập học)

* Hệ thống trường Tiểu học – THCS – THPT Hoa Sen:

♦️ Tại Tp. Hồ Chí Minh: Cơ sở chính (Cơ sở 2): 674/7 Xa lộ Hà Nội, P. Hiệp Phú, TP. Thủ Đức – TP. HCM

Cơ sở 1: 26 Phan Chu Trinh, P. Hiệp Phú, TP. Thủ Đức – TP. HCM

Cơ sở 3: 190 Võ Văn Ngân, P. Bình Thọ, TP. Thủ Đức – TP. HCM

♦️ Cơ sở Bình Dương: 636 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Tân Đông Hiệp, TP. Dĩ An

 

Call Now Button