Cha Mẹ Đồng Hành Cùng Con “Về Đích” Trong Kỳ Thi THPT Quốc Gia 2021

Đánh giá post

Kỳ thi THPT Quốc gia đang đến gần, trước những căng thẳng, áp lực của kỳ thi, cha mẹ cần làm gì để giúp con ôn thi hiệu quả, tiếp thêm động lực giúp con vững bước “chinh phục vũ môn”?

Cùng Hệ thống giáo dục Hoa Sen tìm hiểu một số bí quyết hữu ích dành cho cha mẹ có con chuẩn bị tham gia kỳ thi THPT Quốc gia 2021 nhé!

1.Tạo tâm lý thoải mái cho sĩ tử

Những hành động nhỏ từ ba mẹ để động viên các bạn là vô cùng cần thiết trong thời gian này như: không áp đặt, ép buộc các bạn ôn thi quá nhiều, học và ôn vừa sức, không đặt kỳ vọng khủng lên vai các con để các bạn cảm thấy nhẹ nhàng và bình tĩnh hơn.

2. Lắng nghe và tin tưởng ở lựa chọn của con

Khi có bố mẹ luôn đồng hành, cổ vũ cho sở thích, đam mê là mong muốn của các con, điều này sẽ giúp các con yên tâm ôn tập và vượt qua kỳ thi thật tốt.

Nhất là trong chặng nước rút này, các bậc phụ huynh nên là những người lắng nghe, phân tích về ngành học, định hướng của các con xác định ngành học phù hợp nhất.

3. Xây dựng chế độ ăn uống, ngủ nghỉ khoa học

Cần có chế độ ăn uống khoa học chứ không phải ăn toàn đồ bổ, nên lựa chọn các thức ăn tốt cho tinh thần và trí não, ăn nhiều hoa quả, rau xanh, uống nhiều nước.

Hãy khuyên con phân chia thời gian học bài và nghỉ ngơi khoa học tránh thức quá khuya vì như vậy ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, khiến cơ thể uể oải, mệt mỏi và thiếu năng lượng.

4. Chuẩn bị cho con tâm thế và giải quyết tốt vấn đề tâm lý sau kỳ thi dù thành công hay thất bại.

Thành công trong kỳ thi rồi cũng giúp con hiểu, đấy mới chỉ là khởi đầu. Thách thức để đạt được thành công còn ở phía trước. Nếu không may thất bại thì cũng dạy con biết cách chấp nhận thất bại. Tuyệt đối không được chửi bới, đe dọa, xúc phạm con khi con thất bại.

Việc đồng hành, quan tâm một cách có hiểu biết đến con trong giai đoạn này có ý nghĩa quan trọng đặc biệt đối với thành tích của con trong kỳ thi THPT sắp tới và tương lai còn dài phía trước của con. Đằng sau mỗi thành công của con luôn là dấu ấn của các bậc làm cha làm mẹ, các thầy cô giáo.

===================================================================================

Quý phụ huynh có thể tham quan và đăng ký chọn lựa cơ sở thích hợp cho con em, cũng như thuận tiện trong việc đưa rước hàng ngày:
 – Cơ sở 1: 26 Phan Chu Trinh, P. Hiệp Phú, TP. Thủ Đức, TP. HCM
– Cơ sở 2: 674/7 Xa lộ Hà Nội, P. Hiệp Phú, TP. Thủ Đức, TP. HCM
– Cơ sở 3: 190 Võ Văn Ngân, TP.Thủ Đức, TP. HCM
– Cơ sở 4: 636 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Tân Đông Hiệp, TP. Dĩ An, Bình Dương
 
Trường Tiểu học – THCS – THPT Hoa Sen có Cơ sở 4 tại TP. Dĩ An gồm có Hệ Tiểu Học – THCS – THPT với các chế độ học Bán trú – Hai Buổi.
– Hotline: (028) 3736 1988
                0901 379 685 (Tư vấn tuyển sinh)

 

Call Now Button