DIỄN ĐÀN TRỰC TUYẾN “THOẢ SỨC ĐAM MÊ, PHÁT TRIỂN NĂNG KHIẾU CÙNG HOA SEN-ER”

Đánh giá post

Nếu các em vẫn đang tìm kiếm một ngôi trường lý tưởng để có thể trải nghiệm nền giáo dục tiên tiến cũng như phát huy hết đam mê và năng khiếu của bản thân thì Hệ thống giáo dục Hoa Sen chính là lựa chọn hàng đầu. Tại đây, các em sẽ được Được thỏa sức phát triển năng khiếu, trau dồi bản thân và trở thành những công dân toàn cầu tiêu chuẩn thông qua việc tham gia vào các CLB, đội – nhóm của trường, từ đó giúp chúng ta trở nên tự tin hơn, thành công hơn trong tương lai.

Trong chương trình Livestream số thứ 10 lần này, kính mời quý PH-HS cùng lắng nghe những chia sẻ đến từ các thầy cô trong BGH, chủ nhiệm CLB và các bạn HS là trưởng/phó CLB tại Hoa Sen, giúp chúng ta có thêm những thông tin hữu ích về những hoạt động văn hóa nghệ thuật tại trường. Từ đó các em có thể chọn cho mình một 1 CLB dành riêng cho bản thân.

Trong thời gian cao điểm tuyển sinh trong tuần qua, có rất nhiều PH và HS mới đã đăng ký nhập học tại Hoa Sen cụ thể là số lượng học sinh đã tăng thêm gần 1000 em. Điều đó chứng minh cho chất lượng và uy tín của nhà trường sau 10 năm phát triển trên toàn hệ thống. Trong thời gian tìm hiểu thông tin về trường có một vấn đề được nhiều Ph và đặc biệt là các em học sinh quan tâm, thắc mắc đó là việc phát triển năng khiếu và kỹ năng sống tại trường. Qua chương trình lần này, cô Đoàn Thị Ánh Hồng – Phó Hiệu trưởng PT-TT đã chia sẻ: “Đúng như thông tin mà quý PH và các em HS tìm hiểu từ các nguồn thông tin như website, fanpage hay là người thân có con từng học tại trường. Trong quá trình các em học tập tại trường, các em sẽ được đăng ký tham gia các Clb sinh hoạt theo sở thích và đam mê của bản thân mình. Hiện tại, tại Hoa Sen có 8 Clb bao gồm Clb Yêu sách, văn nghệ, Anh văn, STEM, Truyền thông, Sức trẻ, TDTT; mỗi Clb dao động từ 20 đến 30 bạn học sinh. Ngoài ra, có thể thành lập thêm các Clb khác nếu như các em học sinh có nhu cầu và đăng ký ví dụ như đội tuyển MC, hội hoạ, hay diễn kịch… Nếu như các Clb có nhiều học sinh tham gia sẽ chia thành nhiều nhóm theo từng cơ sở để thực hiện cho việc hoạt động và sinh hoạt định kỳ. Nhiều Ph-Hs thắc mắc rằng: “Việc tham gia các Clb có ảnh hưởng đến việc học chính khoá ở trường của học sinh hay không?” – Trả lời câu hỏi này cô Hồng đã khẳng định rằng việc các em tham gia Clb không hề ảnh hưởng gì đến việc học của các em. Trường Hoa Sen là một trường theo hệ tư thục, việc sắp xếp thời khoá biểu hoàn toàn chủ động về phía nhà trường. Thêm các tiết trải nghiệm tự quản cho học sinh, các chuyên đề và kỹ năng sống giáo dục đạo đức nhân cách được tổ chức hàng tuần. Các tiết thể dục tự chọn năng khiếu với các môn học như bóng đá, bóng rổ, bơi lội, võ thuật… cũng được phân bổ trong chương trình học chính khoá. Clb ngoài giờ sẽ do các em học sinh, ban chủ nhiệm các Clb cùng với thầy cô phụ trách, tự sắp xếp thời gian sinh hoạt sau giờ học hoặc vào sáng thứ 7 hàng tuần và thực tế là các em có thể tham gia từ 2 đến 3 Clb.”

Tiếp theo đây, chúng ta sẽ kết nối với các bạn học sinh là trưởng, phó các Clb đã đạt nhiều thành tích cao trong học tập và còn rất tài năng tại Hoa Sen, để biết được rằng việc tham gia các Clb sẽ đem lại lợi ích gì và có ảnh hưởng đến quá trình học tập hay không? Trước tiên, bạn Nguyễn Thị Tuyết Vân – Trưởng Clb văn nghệ và truyền thông chia sẻ rằng: “ Là một thành viên trong ban chủ nhiệm của các Clb hầu hết tất cả các hội thi hay phong trào ở trường tổ chức em đều tham gia từ đóng kịch, diễn văn nghệ, hội thi đoàn đội. Và nếu mà đúng như các bạn lo lắng sẽ ảnh hưởng đến việc học thì chắc chắn rằng ba mẹ của mình sẽ không để mình tham gia nhiều như vậy. Cũng rất vui là từ trước đến nay thành tích học tập của mình đều không thay đổi, trong các năm học qua vẫn đạt danh hiệu học sinh giỏi. Thậm chí, em thấy rằng việc tham gia các Clb sẽ giúp em có thêm nhiều năng lượng và học bài dễ tiếp thu hơn.” Kết nối với bạn Nguyễn Thành Phú – Liên đội phó trường đã chia sẻ rằng: “Là một trong những thành viên của 2 Clb là Tiếng Anh và Văn nghệ, trong một tuần học, em sẽ dành ra những khoảng thời gian rảnh nhất như các giờ giải lao hay là sau các tiết học để có thể sinh hoạt và trò chuyện với các anh chị. Đặc biệt là sáng thứ 7 hàng tuần em sẽ dành thời gian để tập luyện và đây cũng là thời gian sinh hoạt Clb vì vậy các hoạt động phong trào của Clb đều không ảnh hưởng đến thời gian học của em. Việc tham gia các Clb đã giúp em tự tin hơn rất nhiều đặc biệt là trong tiếp bằng tiếng Anh, nâng cao kỹ năng về nghệ thuật, bằng chứng là em đã đạt học sinh giỏi nhiều năm liền và liên tục góp mặt trong các sản phẩm của trường.” Đến với chương trình lần này, bạn Dương Hoàng Yến Chi – Đội trưởng Clb Anh văn chia sẻ: “Nếu các bạn muốn cải thiện kỹ năng tiếng Anh, thư giãn sau các giờ học căng thẳng thì Clb Anh văn sẽ là một trong những lựa chọn tốt nhất. Điều đầu tiên, đến với Clb Anh văn các bạn sẽ có một môi trường giao tiếp tự tin nói tiếng Anh cùng các thành viên trong Clb. Thứ hai, sẽ tạo cho chúng ta động lực, học tập Tiếng Anh là cả một quá trình dài vì vậy cần phải kiền trì chăm chỉ và trau dồi mỗi ngày nhưng đôi lúc có thể các bạn sẽ cảm thấy chản nản mệt mỏi; việc tham gia Clb sẽ giúp các bạn tăng cơ hội được cọ xát thực hành những kiến thức đã học và có thể học hỏi lẫn nhau. Thứ ba, các bạn có thể nắm bắt được kinh nghiệm của những anh chị đi trước, sửa những lỗi sai trong phát âm, ngữ pháp ngoài ra với các bạn chưa tìm được phương pháp học hiệu quả đối với bản thân thì khi tham gia vào Clb sẽ có các thầy cô, anh chị có kinh nghiệm hỗ trợ chúng ta tìm ra được các phương pháp giúp ta cải thiện kỹ năng. Và cuối cùng khi tham gia các Clb ta có thể mở rộng các mối quan hệ với bạn bè và thầy cô giúp chúng ta tự tin hơn trong cuộc sống.”

Liên quan đến chủ đề lần này, nhiều Ph-Hs thắc mắc rằng: “Tại Hoa Sen, có những chương trình hoạt động rèn luyện kỹ năng nào giúp phản xạ giao tiếp tốt cho học sinh không?” – Trước câu hỏi này cô Tạ Thị Huệ – Chủ nhiệm Clb Anh văn đã giải đáp: “Với định hướng tiếng Anh làm nền, thì nhà trường mong muốn rằng phong trào tiếng Anh này sẽ lan toả đến tất cả học sinh ở Hoa Sen cũng như là công nhân viên nhà trường để tạo cho các em một môi trường học tập tích cực, năng động và chủ động từ đó các em có thể có động lực để hoàn thiện kỹ năng ngôn ngữ của mình và tự tin áp dụng. Khi các bạn tham gia Clb tiếng Anh thì thầy cô không còn đóng vai trò là chuyên gia mà chính các em sẽ đóng giữ vai trò đó dưới sự dẫn dắt và hướng dẫn của các thầy cô bộ môn. Các em sẽ được thực hành những kiến thức thực tế trong phạm vi nhà trường tại các hệ thống thư viện chất lượng cao. Hiện nay, vì bệnh dịch nên các hoạt động có thể gặp nhiều khó khăn tuy nhiên nhà trường vẫn tổ chức các buổi sinh hoạt trực tuyến, tổ chức các cuộc thi sáng tạo quay tiktok, quay vlog…

Ngoài ra, chương trình với sự góp mặt của thầy Nguyễn Hoàng Khang – Chủ nhiệm Clb văn nghệ người đã cống hiến hết mình về các hoạt động văn nghệ tại trường Hoa Sen: “Ngoài việc công tác tại trường, thầy đã dành hầu hết thời gian để tham gia nghệ thuật và đã theo đuổi đam mê này được 18 năm. Là một người rất đam mê về sân khấu và bản thân là người có thể hát, nhảy, khiêu vũ…nên thầy luôn để cái tâm đặt lên hàng đầu. Cũng mong muốn rằng những bạn nào đang có một đam mê nào đó hãy nuôi dưỡng nó ngay từ bây giờ và sống hết mình với đam mê đó. Vì vậy, nếu bạn học sinh nào đang có đam mê và năng khiếu về nghệ thuật, hãy đăng ký tham gia Clb văn nghệ tại Hoa Sen để nhà trường và thầy cô có thể giúp em phát triển hơn niềm đam mê đó.”

Ngoài văn nghệ ra chắc hẳn rằng rất nhiều bạn có năng khiếu và đam mê với các môn thể thao; tại Hoa Sen có rất nhiều Clb thể thao với đa dạng các bộ môn như bóng đá, bóng rổ, võ thuật… Vậy để tìm hiểu rõ hơn về điều này chúng ta sẽ gặp gỡ với cô Cao Thị Kim Chi – Chủ nhiệm Clb Taekwondo: “ Như các bạn đã biết thì thể dục là một trong những môn bắt buộc trong chương trình giáo dục. Và trong các năm học vừa qua, nhà trường đã áp dụng chương trình thể dục thể thao tự chọn cho các em. Với mục đích tạo cho các em một sân chơi rèn luyện sức khoẻ, tìm kiếm và bồi dưỡng các em học sinh có năng khiếu, tài năng và đam mê sẽ được bổ sung vào đội tuyển góp phần đưa phong trào thể dục thể thao tại Hoa Sen từng bước phát triển vững mạnh. Ngoài ra, khi các em tham gia vào Clb sẽ có cơ hội được luyện tập, nâng cao kỹ năng và sẽ có cơ hội tham gia vào các cuộc thi. Với tinh thần chiến thắng vượt qua thử thách mà các em không ngại khó khăn hằng ngày luyện tập đội tuyển đã đem lại cho nhà trường nhiều thành tích cao, xứng đáng với những gì chúng ta làm.”

Call Now Button