HỆ THỐNG GIÁO DỤC HOA SEN NHẬP HỌC CHÍNH THỨC NĂM HỌC 2021 – 2022 QUA HÌNH THỨC ONLINE

Trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp và có nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng, với phương châm “Tạm dừng đến trường nhưng không dừng học” hôm nay, thứ 5 (15/7) Hệ thống giáo dục Hoa Sen đã nhập học chính thức năm học 2021 – 2022 qua hình thức học ONLINE cho tất cả học sinh từ khối 6 đến khối 10.

Cũng là nhập học trong những ngày giữa tháng 7 như mọi năm, nhưng có lẽ đối với thầy cô và các em học sinh đây là lần nhập học toàn trường khác lạ nhất. Bởi các em không thể gặp trực tiếp thầy cô và bạn bè, trao cho nhau những cái ôm hay ríu ríu kể nhau nghe những câu chuyện trong thời gian ở nhà và còn thật nhiều điều muốn nói.

Tham gia buổi Lễ Nhập học chính thức online năm học 2021 – 2022, có sự hiện diện của Ban giám hiệu nhà trường, quý thầy cô là chủ nhiệm, quản nhiệm các lớp, quý phụ huynh và hơn 600 các em học sinh từ khối 6 đến khối 10 của Cơ sở 2 và Cơ sở 4. Trước những thuận lợi và khó khăn, thách thức của bối cảnh xã hội và dạy học online, ThS. Lê Văn Hồng – CTHĐQT HT nhà trường đã có phần phát biểu, dặn dò và động viên tập thể thầy cô và các em học sinh: “Trong bối dịch Covid-19 vẫn diễn biến rất phức, số ca mắc bệnh ngày càng tăng, có ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống xã hội đến nhiều ngành nghề, trong đó có ngành giáo dục. Chính vì vậy, việc thực hiện dạy học online là một việc làm tất yếu, là xu thế thời đại trong giai đoạn sắp tới. Thầy tin rằng, có nhiều hình thức để chúng ta về đích, mỗi hình thức có ý nghĩa riêng phù hợp với điều kiện và thời đại, chúng ta cùng đón nhận cách thức mới này để thích nghi.”

ThS Lê Văn Hồng – Chủ tịch HĐQT – Hiệu trưởng hệ thống phát biểu trong Lễ nhập học chính thức online

Sau phần phát biểu của thầy hiệu trưởng các em học sinh được thầy cô hướng dẫn quay trở lại phòng họp của cơ sở mình và thực hiện các tiết học theo thời khóa biểu. Tuy rằng, chỉ được gặp nhau và trao đổi qua màn hình trực tuyến nhưng đối với thầy cô và các em học sinh đều cảm thấy rất hào hứng với các bài học. Bởi các tiết học đã trở nên thú vị khi thầy cô lồng ghép kiến thức bằng các trò chơi, sơ đồ tuy duy (mindmap) dễ hiểu, các hình thức ôn bài mới mẻ…

 

Chặng đường năm học 2021 -2022 sẽ gặp nhiều khó khăn phía trước, nhưng nhà trường tin rằng bằng sự nỗ lực, đồng lòng của cả đội ngũ sư phạm, quý phụ huynh và các em học sinh, chúng ta sẽ kỳ học online hiệu quả, ý nghĩa và sớm vượt qua đại dịch để quay trở lại cuộc sống bình thường.

================================================

HỆ THỐNG GIÁO DỤC HOA SEN TUYỂN SINH NĂM HỌC 2021 – 2022
• Phương thức tuyển sinh: Trường tuyển sinh qua xét tuyển không thi tuyển và hoàn thành 2 bài kiểm tra đầu vào của trường (Tiếng Anh và Năng lực tư duy).
• Đăng kí tuyển sinh qua website: https://hoasenschool.edu.vn/dang-ky-online/
• Nộp hồ sơ tuyển sinh trực tiếp tại 2 cơ sở của trường: CS2: 674/7 Xa Lộ Hà Nội – P. Hiệp Phú – TP. Thủ Đức – TP. HCM CS4: 636 Nguyễn Thị Minh Khai – P. Tân Đông Hiệp – TP. Dĩ An – Bình Dương
• Hotline: (028) 37361988 – 0901 379685 – 0938 22 1966 (Zalo) – 0274 6568868 (CS4 – Dĩ An)
• MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT XEM TẠI: https://hoasenschool.edu.vn/tuyen-sinh-nam-hoc-2021-2022/

Call Now Button