Học nội trú học sinh NÊN và KHÔNG NÊN mang theo những vật dụng gì?

Khi nhập học nội trú, phụ huynh và học sinh có rất nhiều câu hỏi cũng như những điều thắc mắc về vấn đề: Nhập học nội trú cần mang theo những vật dụng gì và không được mang theo những đồ dùng gì. Hiểu được tâm lý đó nên trường nội trú THCS – THPT Hoa Sen đã soạn ra bài viết này để gửi đến quý phụ huynh và học sinh.

Những vật dụng cần mang theo khi nhập học tại trường nội trú Hoa Sen:

1. Đồ dùng học tập: Học sinh mang theo đầy đủ sách, vở, bút, thước, máy tính… Trong quá trình học nếu thiếu vật dụng nào thì có thể mua tại thư quán của trường.
  2. Đồ dùng cá nhân (dầu gội, sữa tắm, kem đánh răng, bàn chải,…)
  3. Quần áo: Học sinh nội trú phải có ít nhất 2 bộ đồng phục sơ mi để mặc lên lớp và 1 bộ thể dục để học các tiết Thể dục và GDQP. Yêu cầu: đồng phục mua tại trường, không sửa bó ống, cắt ngắn váy. Mang theo vài bộ quần áo để mặc sau giờ học.
  4. Giày dép:  Đối với học sinh học nội trú cần phải có ít nhất 1 đôi giày để học thể dục, 1 đôi sandal để lên lớp và 1 đôi dép để mang sau giờ học.
  5. Chuẩn bị 1 ổ khóa nhỏ để khóa tủ cá nhân.
  6. Khẩu trang.
  7. Chuẩn bị 1 ly/bình nước cá nhân (khuyến khích học sinh dùng ly thủy tinh, không sử dụng ly nhựa để bảo vệ môi trường)

Lưu ý: Khuyến khích quý phụ huynh không nên cho học sinh mang theo vật dụng có giá trị (trang sức, laptop…)  khi nhập học nội trú. Học sinh tự bảo quản vật dụng cá nhân, nếu mất mát nhà trường sẽ không chịu trách nhiệm.

Không được mang theo những gì khi học nội trú.

Học sinh trường nội trú trường Hoa Sen KHÔNG được phép mang theo những đồ dùng như sau:

Theo quy định của trường, học sinh không được mang theo điện thoại, laptop, và những vật dụng dễ cháy nổ, vật sắc nhọn và thuốc uống, đặc biệt là thuốc thực phẩm chức năng, kem dưỡng da và son môi. Ngoại lệ, đối với học sinh cần phải điều trị theo toa chỉ định của bác sĩ thì thuốc phải được gửi tại phòng y tế nhà trường kèm theo toa thuốc của bác sĩ, không được tự ý mang lên phòng nội trú.

=========================================================================

Quý Phụ huynh có nhu cầu tham quan tư vấn đăng ký nhập học Vui lòng nhắn tin hoặc điền vào mẫu đăng ký. Bộ phận tuyển sinh trường THCS-THPT Hoa Sen sẽ gọi lại trong thời gian sớm nhất sau khi nhận được yêu cầu.
Quý phụ huynh có thể xem hình ảnh khuôn viên và môi trường học tập tại link liên kết: http://bit.ly/2KPMKzg
Hotline: (028) 3736 1988
Hotline: 0938 22 1966 (Zalo)
Đăng ký tuyển sinh online tại đây: https://bit.ly/3nQfM00