Hội thảo phối hợp giáo dục giữa nhà trường và cha mẹ học sinh tại Vũng Tàu – Chủ đề: “Chân dung học sinh Hoa Sen”

Vào ngày 13-14/1/2024, tại khách sạn Vacsava, TP. Vũng Tàu, Hệ thống Giáo dục Hoa Sen đã tổ chức Hội thảo phối hợp giáo dục giữa nhà trường và cha mẹ học sinh với chủ đề “Chân dung học sinh Hoa Sen”. Đây là một trong những hoạt động thường niên của nhà trường nhằm tăng cường sự gắn kết, hợp tác và đồng hành giữa các bên trong công tác giáo dục đào tạo học sinh.

Hội thảo đã thu hút sự tham gia của gần 200 thành viên, bao gồm lãnh đạo nhà trường, đại diện Ban đại diện cha mẹ học sinh của Hệ thống và các lớp, cùng các khách mời chuyên gia. Hội thảo đã diễn ra trong không khí sôi nổi, năng động và thiết thực, với nhiều chia sẻ, thảo luận và góp ý xây dựng về các tiêu chí “Chân dung học sinh Hoa Sen”.

“Chân dung học sinh Hoa Sen” là một khái niệm được nhà trường đưa ra để mô tả những phẩm chất mà học sinh Hoa Sen cần có để phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ, đạo đức, nghệ thuật và kỹ năng sống. Các tiêu chí này bao gồm:

  1. Biết cung cách ứng xử lễ phép, hiếu nghĩa, văn hóa, văn minh và tinh tế; có tư cách đạo đức, có cách sống đơn giản, thân thiện, cởi mở, yêu đời, yêu người, lạc quan vui vẻ, sẵn sáng chia sẻ trọng trách, cống hiến.
  2. Có thái độ sống tích cực, bảo đảm trình độ văn hóa, kiến thức, trí tuệ thông đạt cơ bản, kịp thời đại, làm việc có kỹ năng, tư duy sáng tạo, đạt tính mục đích, hiệu quả cao, có tinh thần và phương pháp học tập, tự học tự giác, nề nếp, đầu tư chiều sâu.
  3. Thể hiện mạnh mẽ khả năng tự tin nói trước đám đông, tự hào về Hệ thống Giáo dục Hoa Sen, yêu nhớ trường lớp, thương mến bạn bè, quý trọng thầy cô. Biết sống thực tế, kinh tế tốt, không sống ảo, đôi khi có biểu cảm văn hóa lãng mạn, không tệ nạn, được nhiều người tin yêu và cảm nhận được giá trị hạnh phúc cuộc đời.

ĐIỀU KIỆN ĐẦU RA của Học sinh Hoa Sen:

  1. Chứng nhận Tự tin nói trước đám đông, trình bày ứng xử lưu loát.
  2. Có chứng chỉ tin học quốc tế
  3. Có chứng chỉ tham gia CLB TDTT, chơi 1 môn Thể thao
  4. Có chứng nhận nói và giao tiếp Tiếng Anh cơ bản, Cấp 1, Cấp 2
  5. Chứng nhận tham gia công tác xã hội, chương trình thiện nguyện (2 lần)

Để đạt được những tiêu chí này, Ban Chuyên môn Hệ thống đã định hướng thực hiện một mô hình giáo dục hiện đại, linh hoạt và phù hợp với thời đại. Nhà trường đã đầu tư vào cơ sở vật chất, trang thiết bị, đội ngũ giáo viên và chương trình giảng dạy. Nhà trường cũng đã tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm học tập thực tế cho học sinh.

Ban lãnh đạo nhà trường hiểu rõ, để giáo dục học sinh thành công, không thể thiếu vai trò của cha mẹ học sinh, do đó, nhà trường mong muốn có sự phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường và cha mẹ học sinh trong công tác giáo dục đào tạo. Nhà trường hy vọng quý cha mẹ học sinh luôn hợp tác và đồng hành cùng các hoạt động giáo dục học sinh của nhà trường để giúp các em phát huy những tiềm năng của bản thân.

Hội thảo phối hợp giáo dục giữa nhà trường và cha mẹ học sinh tại Vũng Tàu là một cơ hội để nhà trường và cha mẹ học sinh cùng nhau trao đổi, thống nhất và thực hiện những mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp giáo dục học sinh. Hội thảo cũng là một dịp để kết nối nhà trường và cha mẹ học sinh thông qua các hoạt động giao lưu văn nghệ trong buổi Gala Dinner.

Nhà trường xin gửi lời cảm ơn đến quý cha mẹ học sinh đã tin tưởng, ủng hộ và đồng hành cùng nhà trường trong suốt thời gian qua. Hy vọng rằng, với sự phối hợp giữa nhà trường và cha mẹ học sinh, chúng ta sẽ cùng nhau xây dựng “Chân dung học sinh Hoa Sen” – những học sinh có những năng lực và phẩm chất cần thiết của một công dân toàn cầu.

Xin mời quý vị xem thêm những hình ảnh trong chương trình Hội thảo tại đây.

Call Now Button