HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT VÀ SỬ DỤNG PHẦN MỀM ZOOM

Nhằm tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 nhưng không ảnh hưởng tới việc học của các em học sinh từ khối 6 – 12, nhà trường triển khai giảng dạy bằng hình thức HỌC TRỰC TUYẾN ONLINE:

– Khối 12 và khối 11 vẫn bắt đầu học online ngày 6/7.

– Khối 6, 7, 8, 9, 10: bắt đầu học online từ ngày 15/7.

Quý phụ huynh và các em học sinh xem HƯỚNG DẪN cài đặt và sử dụng phần mềm ZOOM dưới đây để thuận tiện trong quá trình học online.

• Các khái niệm cơ bản trong phần mềm:

Meeting ID: Tài khoản tham gia phần mềm

New Meeting: Tạo phòng họp, phòng học mới.

Join: tham gia vào phòng học, phòng họp.

Schedule: Lên lịch cho các buổi học.

Share Screen: Chia sẻ màn hình máy tí

• Hướng dẫn chi tiết:

Bước 1:

– Tải và cài đặt phần mềm ZOOM trên ứng dụng CH PLAY hoặc AppStore.

– Nhà trường sẽ cung cấp cho học sinh mã ID đã được tạo sẵn.

– Mở ứng dụng Zoom, chọn Join a Meeting, nhập Meeting ID và đặt tên cho bạn (họ và tên – lớp) rồi nhấn Join để vào phòng.

Giao diện trên máy tính

Giao diện trên điện thoại

Bước 2: Bạn nhấn vào lớp học đang hoặc sắp bắt đầu nhập password (Mật khẩu) phòng học (nếu có).

Bước 3: Khi đó bạn sẽ nhìn thấy giao diện màn hình của ứng dụng với tùy chọn Join with Computer Audio (bật camera/webcam, cho phép người khác thấy bạn). Bạn có thể tắt camera trong quá trình tham gia phòng học. Nhấn vào biểu tượng cánh tay nếu muốn phát biểu ý kiến.

Bước 4: Sau khi vào phòng học, bạn có thể thấy màn hình mà giáo viên chia sẻ với các tính năng chính như:

Join Audio: Bật/Tắt âm thanh trên ứng dụng Zoom (Chúng ta nên tắt âm thanh khi giáo viên đang giảng bài và bật lên khi muốn phát biểu ý kiến để tránh làm nhiễu âm thanh, ảnh hưởng đến tiết học).

Stop Video: Tắt webcam.

Participant: Xem những người tham gia phòng học.

Chat: tương tác với giáo viên.

Share content: Chia sẻ màn hình.

Record: ghi lại buổi học.

Bước 5: Để thoát phòng học, bạn chọn mục LEAVE ở góc phía trên bên phải (đối với điện thoại) hoặc góc dưới bên phải (đối với máy tính).

==================================================================

HỆ THỐNG GIÁO DỤC HOA SEN TUYỂN SINH NĂM HỌC 2021 – 2022
• Phương thức tuyển sinh: Trường tuyển sinh qua xét tuyển không thi tuyển và hoàn thành 2 bài kiểm tra đầu vào của trường (Tiếng Anh và Năng lực tư duy).
• Đăng kí tuyển sinh qua website: https://hoasenschool.edu.vn/dang-ky-online/
• Nộp hồ sơ tuyển sinh trực tiếp tại 2 cơ sở của trường: CS2: 674/7 Xa Lộ Hà Nội – P. Hiệp Phú – TP. Thủ Đức – TP. HCM CS4: 636 Nguyễn Thị Minh Khai – P. Tân Đông Hiệp – TP. Dĩ An – Bình Dương
• Hotline: (028) 37361988 – 0901 379685 – 0938 22 1966 (Zalo) – 0274 6568868 (CS4 – Dĩ An)
• MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT XEM TẠI: https://hoasenschool.edu.vn/tuyen-sinh-nam-hoc-2021-2022/