Lớp 9 có chuyển trường được không? Hướng dẫn thủ tục chuyển đến trường Hoa Sen

“Lớp 9 có chuyển trường được không?” đang là câu hỏi quan tâm hàng đầu của đa số phụ huynh hiện nay đang có con học ở các trường THCS và THPT tại TP.HCM nói riêng và các tỉnh thành nói chung.

Lý do học sinh phải chuyển trường năm cuối cấp lớp 9 là do thay đổi công việc và nơi sinh sống của gia đình để thuận tiện trong việc đưa đón con đi học cũng như mong muốn cho con về học gần nhà nhưng ngại là năm cuối cấp của bậc trung học cơ sở. Bài viết này bộ phận tuyển sinh trường THCS-THPT Hoa Sen sẽ hướng dẫn quý phụ huynh các thủ tục chuyển trường và quy trình chuyển trường như sau:

Thủ tục chuyển trường đối với học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông

Bước 1: Phụ huynh liên hệ trường THCS – THPT Hoa Sen xin giấy tiếp nhận học sinh (PH mang theo học bạ hoặc bảng điểm photo).

Bước 2: Phụ huynh sử dụng giấy tiếp nhận của trường Hoa Sen để rút hồ sơ tại trường cũ học sinh đang theo học.

Hồ sơ bao gồm:

 1. Học bạ bản chính
 2. Bản sao khai sinh hợp lệ (không phải bản photo).
 3. Bản sao sổ hộ khẩu hoặc tạm trú dài hạn, KT3 có công chứng (hạn sử dụng 6 tháng)
 4. Hình 3 x 4 (8 tấm, mặc đồng phục trường Hoa Sen hoặc áo sơ mi trắng).
 5. Bản chính Giấy chứng nhận hoàn thành bậc Tiểu học hoặc Bằng gốc tốt nghiệp THCS.
 6. Giấy giới thiệu chuyển trường do trường nơi đi cấp.
 7. Bảng điểm

* Đối với trường hợp chuyển về từ trường ngoài thành phố Hồ Chí Minh:

Phụ huynh sử dụng toàn bộ hồ sơ đã rút ở trường cũ để liên hệ Phòng Giáo dục (khối THCS) hoặc Sở Giáo dục (khối cấp THPT) để xin giới thiệu chuyển trường

 * Lưu ý: Trường hợp học sinh gián đoạn thì phải có giấy xác nhận hạnh kiểm địa phương nơi sinh sống.

Bước 3: Sau khi hồ sơ đầy đủ theo quy định, PH liên hệ trường Hoa Sen để được hướng dẫn thủ tục nhập học cho học sinh.

Quý phụ huynh có nhu cầu tham quan, tư vấn vui lòng liên hệ: 

Điện thoại: (028) 3736 1988 – 0938221966

Hoặc đăng ký tại đây

 

TRƯỜNG THCS-THPT HOA SEN QUA NHỮNG CON SỐ
0+
Học sinh đang theo học
0+
Giáo viên nhân viên
0%
Tốt nghiệp
0%
Du học sinh

LỜI CHỨNG THỰC

Cha mẹ nói gì
 • “Cảm ơn trường nội trú Hoa Sen đã chăm sóc con tôi để tôi có thể an tâm khi mỗi lần đi công tác xa nhà. Tôi thấy mình rất hạnh phúc khi chọn được cho con một môi trường học tập và vui chơi lành mạnh. Từ khi học nội trú, bé đã biết tự chăm sóc bản thân mình và tự lập hơn khi còn ở nhà với tôi. Cảm ơn tất cả các thầy cô trường Hoa Sen”.

  Anh Nguyễn Văn Quyết
  Chủ tịch hội phụ huynh học sinh
 • Hôm nay được tham dự buổi Tọa đàm Hiểu Mình – Hiểu Con thật ý nghĩa tại trường Trung học Hoa Sen. Tôi cảm thấy quên hết những lo âu mỗi ngày và tự tin dạy dỗ con trong thời gian sắp tới. Qua đây tôi xin gửi lời cảm ơn tới tất cả các thầy cô Trường THCS – THPT Hoa Sen Q,9 đã luôn đồng hành cùng gia đình. Con tôi ngày càng tiến bộ hơn về mọi mặt. Tôi xin chân thành cảm ơn, chúc các thầy cô nhiều nhiều sức khỏe”.

  Chị Mai Tiên
  Ph Lớp 11A8
 • “ Nhớ ngày đầu đến trường nội trú con tôi hay khóc và thường xuyên gọi về gia đình, thế mà bây giờ con tôi lại thích thú và vui vẻ trong môi trường học tập ở trường nội trú hoa sen bé có thêm nhiều bạn bè nên không còn nhút nhát thụ động, việc học cũng được cải thiện tốt hơn ở nhà. Thấy con  học hành thoải mái và vui chơi tôi thấy hạnh phúc và yên tâm khi đã chọn đúng nơi cho con mình.. ”

  Chị Vân
  Ph: Nhật Cường- Lớp 9A1
 • “Gia đình tôi chuyển công tác từ Hà Nội vào TP.HCM lúc đầu tôi cũng không biết chọn ngôi trường nào tốt và thích hợp khi vào miền nam. Khi nghe bạn bè giới thiệu trường Hoa Sen, tôi đã tìm hiểu và quyết định cho con tôi học ở đây. Sau một học kỳ học tại trường, tôi thấy con tôi tiến bộ và khác nhiều khi còn học ở ngoài Hà nội. Tôi thật hạnh phúc khi thấy con cái học hành vui vẻ cùng bạn bè ”

  Chị Mai Tiên
  Phụ Huynh Nam Anh - Lớp 10A5

Leave a Reply

Call Now Button