Ngay Từ Hôm Nay, HoaSen-er Khối 12 Cần Làm Gì?

Tháng 3 đối với những học sinh lớp 12 thì đây là giai đoạn chạy đà chuẩn bị cho đợt đăng ký dự thi tốt nghiệp phổ thông và xét tuyển đại học.

Vậy thì làm sao để tận dụng khoảng thời gian này một cách hiệu quả nhất?

Hiểu được sự băn khoăn đó, trường THCS – THPT Hoa Sen mang đến cho các bạn #team12HOASEN một vài gợi ý sau đây nhé.

1. Tập trung học tập nhưng không quên ôn tập

Tập trung hoàn thành chương trình HK2

Lên kế hoạch ôn tập những môn nằm trong khối thi hoặc ngành học mình dự định đăng ký xét tuyển

1. Tìm hiểu cụ thể các ngành học hợp sở thích

Trường khuyên các bạn học sinh nên dựa vào 4 yếu tố gồm năng lực, đam mê, điều kiện tài chính và thông tin ngành học để chọn ngành phù hợp nhất.

Bên cạnh đó, đối với các bạn còn đang phân vân nên chọn học ngành nào thì có thể tìm các thông tin này ở các website hướng nghiệp, trang tư vấn của các trường đại học, cẩm nang hướng nghiệp của các nhà xuất bản uy tín.

1. “Check profile” trường đại học, nắm chắc các phương thức xét tuyển phù hợp

Lập danh sách các trường đào tạo nhóm ngành mình yêu thích

Một số yếu tố khác mà các bạn nên quan tâm là môi trường đào tạo, cơ hội nghề nghiệp, cơ hội tham gia giao lưu quốc tế… và nhất là phương thức xét tuyển.

1. Xây dựng lối sống “healthy” để học tập, thi cử hiệu quả

Sức khỏe luôn là chìa khóa quan trọng để bạn có thể học tập được hiệu quả hơn

Duy trì các thói quen tốt như chơi thể thao, xen kẽ học tập với thư giãn vừa phải cũng là cách giúp đầu óc minh mẫn để học tập hiệu quả trong thời gian dài

Dưới đây là “to-do-list” không thể bỏ qua dành cho sĩ tử trong thời điểm quan trọng này. Các bạn học sinh Hoa Sen hãy cùng nhau thực hiện nhé.

===========================================================

* Hotline: 028 3736 1988 – 0938 22 1966 (Zalo) – 0901 379 685 (Tư vấn nhập học)

* Hệ thống trường Tiểu học – THCS – THPT Hoa Sen:

♦️ Tại Tp. Hồ Chí Minh:

Cơ sở chính (Cơ sở 2): 674/7 Xa lộ Hà Nội, P. Hiệp Phú, TP. Thủ Đức – TP. HCM