NHỮNG ĐIỂM MỚI VỀ THI TỐT NGHIỆP THPT NĂM 2021

Theo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của quy chế thi tốt nghiệp THPT trong kỳ thi năm 2021 như sau:

Kỳ thi diễn ra trong hai ngày, dự kiến 7-8/7, tương tự năm 2020. Các bài thi sẽ được giữ nguyên với ba bài độc lập gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và hai bài thi tổ hợp là Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội.

Quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2021 có một chút điều chỉnh, bổ sung đối tượng bị đình chỉ thi. Ngoài những đối tượng vi phạm như năm 2020 thì năm nay thí sinh không tuân thủ hướng dẫn của cán bộ giám sát hoặc người quản lý phòng chờ khi di chuyển tới phòng chờ và trong thời gian ở đó cũng bị đình chỉ thi.

Về điểm khuyến khích, quy chế thi năm 2021 có thay đổi nhỏ. Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba cá nhân trong kỳ thi chọn học sinh giỏi các môn văn hóa cấp quốc gia hoặc giải nhất cấp tỉnh được cộng 2 điểm; giải khuyến khích trong kỳ thi quốc gia hoặc giải nhì cấp tỉnh được cộng 1,5 điểm; giải ba cấp tỉnh được cộng 1 điểm.

+ Đối với giải đồng đội: chỉ cộng điểm đối với giải quốc gia. Ngoài ra, những người đoạt nhiều giải trong nhiều cuộc thi chỉ được hưởng một mức cộng điểm của loại giải cao nhất.

Các bạn học sinh cùng theo dõi chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới nhé!

Nguồn: vnexpress

*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-

* Hotline: 028 3736 1988 – 0938 22 1966 (Zalo) – 0901 379 685 (Tư vấn nhập học)

* Hệ thống trường Tiểu học – THCS – THPT Hoa Sen:

♦️ Tại Tp. Hồ Chí Minh: Cơ sở chính (Cơ sở 2): 674/7 Xa lộ Hà Nội, P. Hiệp Phú, TP. Thủ Đức – TP. HCM