NHỮNG LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI CHỌN TRƯỜNG CHO CON

Đánh giá post

Chọn trường cho con là tiền đề quan trọng trong việc định hướng và xây dựng tương lai của trẻ. Tuy nhiên, chọn trường thế nào là tốt nhất với con thì không phải cha mẹ nào cũng biết.

Hệ thống giáo dục Hoa Sen xin chia sẻ một vài tiêu chí chọn trường dưới đây, hy vọng phụ huynh sẽ có được những lựa chọn hoàn hảo cho con của mình.

1. Quan tâm tới cơ sở vật chất của trường: Ngôi trường được trang bị cơ sở vật chất đầy đủ và hiện đại sẽ hỗ trợ tốt nhất cho việc học của con.

2. Tìm hiểu chương trình giáo dục ở trường, cha mẹ cần quan tâm đến:

  • Thời khóa biểu học của con có khoa học?
  • Chương trình dạy có quá tải?
  • Có chương trình ngoại khóa, rèn luyện thể chất?
  • Có tổ chức các câu lạc bộ?
  • Có lớp năng khiếu không?

Một chương chình giáo dục rõ ràng, hiệu quả, khoa học chính là lựa chọn hoàn hảo cho các bậc cha mẹ.

3. Học phí phù hợp

Các bậc phụ huynh nên lựa chọn môi trường giáo dục lành mạnh, không quá áp lực vấn đề học hành lên con trẻ, xây dựng cho con định hướng giáo dục tốt, chi phí vừa phải (có thể đáp ứng được) để con có thể được học tập và phát triển tốt nhất.

4. Môi trường giáo dục lành mạnh

Môi trường giáo dục lành mạnh nghĩa là ở trong môi trường này con luôn được an toàn cả về thể chất lẫn tinh thần, cha mẹ không phải lo lắng tới các vấn đề như bạo lực học đường hay những văn hóa phẩm không phù hợp đang tràn lan trong xã hội. Đảm bảo đời sống học đường của con luôn vui tươi, phong phú và hiệu quả.

5. Đội ngũ giáo viên nhiều kinh nghiệm, thân thiện, luôn năng động và sáng tạo

Trước khi chọn trường cho con, cha mẹ cần tìm hiểu kỹ về năng lực dạy học cũng như văn hóa sư phạm của trường, bởi nó phản ánh phẩm chất của giáo viên và học sinh nơi đây.

6. Chọn trường thuận lợi cho việc đi lại của phụ huynh, học sinh

Nếu con học ở gần nhà vừa tiết kiệm thời gian, thuận lợi cho việc đi lại và học tập của cả cha mẹ lẫn con trẻ. Như vậy, cha mẹ nên cân nhắc cho trẻ đi học gần nhà hay xa nhà để tạo mọi điều kiện học tập tốt nhất cho con.

Hệ thống giáo dục Hoa Sen với hơn 10 năm thành lập và phát triển, đào tạo học sinh từ lớp 1 – 12, với 3 chế độ học Nội trú – Bán trú – 2 buổi. Tự hào là ngôi trường tư thục có chất lượng giáo dục đứng trong TOP đầu tại TP. HCM khi có học sinh đậu Tốt nghiệp THPT, Đại học, Cao đẳng hàng năm đạt tỷ lệ 100% và chương trình giáo dục Hội nhập quốc tế giúp phát huy tiềm năng trong từng học sinh.Chúng tôi hy vọng Hệ thống giáo dục Hoa Sen sẽ là môi trường học tập tốt nhất để PH gửi gắm con em mình theo học.

==============================

Quý phụ huynh có thể tham quan, đăng ký và chọn lựa cơ sở thích hợp cho con em, cũng như thuận tiện trong việc đưa rước hàng ngày.
– Cơ sở 1: 26 Phan Chu Trinh, P. Hiệp Phú, TP. Thủ Đức, TP. HCM
– Cơ sở 2: 674/7 Xa lộ Hà Nội, P. Hiệp Phú, TP. Thủ Đức, TP. HCM
– Cơ sở 3: 190 Võ Văn Ngân, P. Bình Thọ, TP. Thủ Đức, TP. HCM
– Cơ sở 4: 636 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Tân Đông Hiệp, TP. Dĩ An, Bình Dương
Trường THCS – THPT Hoa Sen có Cơ sở 4 tại TP. Dĩ An gồm có Hệ Tiểu Học – THCS – THPT với các chế độ học Bán trú – Hai buổi.

– Hotline: (028) 3736 1988

                  0938 22 1966 (Zalo)

                  0901 379 685 (Tư vấn tuyển sinh)

                  0274.65.68.868 (CS4 – TP. Dĩ An – Bình Dương)

Call Now Button