NỘI QUY HỌC SINH NỘI TRÚ

Đánh giá post

Nội quy học sinh nội trú trường Tiểu học – THCS – THPT Hoa Sen 

ĐIỀU 1: Đi học đúng giờ. Không đi học trễ, tan học về nhà ngay. Luôn tự chủ và tiết kiệm thời gian, vào tiết học phải thực hiện “nhịp học”, bảo vệ giờ học tập trung cao, tạo không khí học nghiêm túc, năng động, tích cực học, hỏi bài, làm đầy đủ các bài kiểm tra, làm tóm tắt và chuẩn bị bài thật tốt. Không nói chuyện, không gây mất trật tự.

Tích cực “học nhóm, làm việc nhóm trải nghiệm tự quản” và bảo vệ “điểm của nhóm”. Luôn cầu tiến, tự giác, tự học, tự giáo dục và rèn luyện các thói quen tốt. Có kế hoạch và thái độ tích cực với công việc. Thực hành Đàm thoại Tiếng Anh. Thực hiện an toàn giao thông, văn hóa giao thông. Rèn luyện tốt 5 mặc định của nhà trường.

ĐIỀU 2: Đi học mặc đồng phục theo đúng mẫu quy định: Trừ những ngày có tiết học Thể dục và Giáo dục Quốc phòng, học sinh được đồng phục Thể dục và giày trường và phải bỏ áo vào quần mọi lúc mọi nơi, còn lại bắt buộc mặc đồng phục văn hóa (Tất cả áo có phù hiệu, logo trường và thêu tên cá nhân). Đi học mang giày bata hoặc sandal, không mang dép lê, giày dép kiểu cách, dùng Balô trường. Đến lớp phải có tập vở và sách giáo khoa (môn học theo thời khóa biểu), có sổ tay, tập nháp và dụng cụ học tập. Ghi chép và kiểm điểm hằng ngày vào sổ nhật ký.

Nam sinh: Đầu tóc cắt ngắn, chải gọn gàng, không chải keo, không nhuộm, không cắt kiểu cách.

Nữ sinh: Không sơn móng tay, móng chân. Tóc chải đơn giản, không nhuộm. Cấm son môi, Váy không ngắn vượt quá gối (ngang hoặc dưới gối).

Quy định đồng phục học sinh nam và nữ trường Hoa Sen
Đồng phục chuẩn của học sinh nam và nữ trường Hoa Sen

ĐIỀU 3: Giữ gìn vệ sinh và tài sản. Phải có ý thức bảo vệ cảnh quan môi trường (xanh – sạch – đẹp) và bảo quản tài sản nhà trường. Không xả rác bừa bãi, coi nhặt rác là hành động văn minh và trách nhiệm, thấy rác thì nhặt bỏ vào thùng ngay. Không mang thức ăn, nước uống vào lớp. Không viết, vẽ lên tường, bàn ghế. Không ngồi trên bàn, không đi trên ghế hoặc ghế đá. Làm hư hỏng tài sản phải bồi thường theo quy định của nhà trường.

ĐIỀU 4: Chào hỏi lễ phép – quan hệ thân thiện. Có cung cách chào hỏi kính trọng, nói năng lễ phép với người trên. Quan hệ bạn bè lịch sự, hòa nhã, Không dùng lời thô tục, không bạo lực học đường. Vâng lời thầy cô, hiếu thảo với Cha Mẹ. Cấm cặp đôi riêng lẻ, quan hệ tình cảm quá giới hạn. Sống hòa nhập cộng đồng, tích cực hoạt động tập thể và phong trào. Hành vi, tác phong và ngôn từ phải tự trọng và đúng đắn. Nhặt của rơi công khai ngay và gắng trả lại bằng được. Phải tự tin, tự hào và quảng bá danh hiệu trường.

ĐIỀU 5: NHỮNG ĐIỀU CẤM VÀ NGHIÊM CẤM


1. Nghiêm cấm đánh nhau; cấm nói tục, chửi thề, phát ngôn bừa bãi; cấm hút thuốc, rượu bia, bài bạc

2. Nghiêm cấm mang theo vũ khí, vật bén nhọn; ma túy, chất kích thích; chất cháy nổ. Cấm xăm mình hay để lộ diện hình xăm chưa xóa được. Cấm mang vào trường hình ảnh, văn hóa phẩm độc hại.

3. Nghiêm cấm trốn tiết học. Không chấp nhận nghỉ học không phép.

4. Nghiêm cấm ăn cắp hay sử dụng đồ đạc của người khác khi chưa được đồng ý. Không cầm nhầm hay tham lam dưới mọi hình thức dù là trong suy nghĩ.

5. Nghiêm cấm dùng mạng xã hội nhằm nói xấu cá nhân, làm ảnh hưởng uy tín tập thể. Cấm sử dụng điện thoại trong trường. Chỉ sử dụng điện thoại, Smartphone, Tablet khi được Quản nhiệm cho phép và giám sát.

ĐIỀU 6: NHỮNG ĐIỀU QUY ĐỊNH KHÁC


1. Nghỉ học phải có lý do chính đáng và phụ huynh làm đơn xin phép mới được chấp thuận.

2. Đóng học phí hàng tháng từ ngày 1 đến ngày 10 dương lịch. Trễ hạn Nhà trường sẽ nhắn tin hoặc gọi điện nhắc. Trễ hạn một tháng sẽ bị đình chỉ học để xác định nguyên nhân. Nếu có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, làm đơn sẽ được xét miễn giảm học phí, trợ cấp học bổng bán phần hay toàn phần nếu xác minh đúng sự thật.

3. Trong giờ học, giờ ngủ hay giờ nghỉ trưa phải giữ yên lặng, đi nhẹ, nói khẽ. Giờ chơi không ở lại trong lớp. Không đùa giỡn thô bạo. Cấm chạy đuổi, rượt bắt, la hét, đập bàn, gây tiếng ồn lớn.

4. Đi học không mang: nhiều tiền, đồ vật quý giá, vòng vàng, máy móc điện tử, ĐTDĐ. Nếu lỡ mang vào trường phải gửi tại phòng Quản nhiệm. Mọi sự mất mát do học sinh cố tình vi phạm nhà trường không chịu trách nhiệm.

5. Học sinh báo đúng và kịp thời những bạn sai phạm các điều cấm sẽ được khen thưởng và bảo mật danh tính. Học sinh vi phạm nội quy sẽ bị phạt cấm túc, mời phụ huynh, xử lý kỷ luật nghiêm, lưu hồ sơ hạnh kiểm yếu, buộc rút hồ sơ hoặc đuổi học. Nếu nghiêm trọng sẽ bị truy tố trước pháp luật.

6. Học sinh dư cân béo phì, hút thuốc lá, nói tục chửi thề sẽ phải đóng phí chăm sóc theo diện đặc biệt, học sinh ra Hội đồng kỷ luật sẽ phải đóng phí tổ chức HĐKL  theo quy định.

Dưới đây là hình ảnh môi trường học tập và sinh hoạt tại trường nội trú Hoa Sen tại TPHCM.

TRÒ CHUYỆN CÙNG HOASEN-ER

Tâm sự của học sinh Hoa Sen
 • “Tính em khá là nhút nhát nên ở trường cũ em khó hòa nhập với các bạn. Khi chuyển cấp, em đến học tại trường Hoa Sen. Em có chút lo lắng vì không biết mình có thể thích nghi với môi trường mới hay không. Nhưng sau vài ngày học tại trường thì em đã có thêm những người bạn mới. Em cám ơn trường Hoa Sen vì tất cả thầy cô và các bạn đều thân thiện, vui vẻ và xem nhau giống như là người thân trong gia đình nên đã làm cho một người có tính nhút nhát như em thay đổi, cởi mở hơn”

  Em Đinh Thảo Châu
  Lớp 11B1 - Ủy viên BCH Đoàn trường THPT Hoa Sen
 • Em rất thích học các môn thực hành khoa học sáng tạo nên em đã đến với trường Hoa Sen vì em được biết trường áp dụng phương pháp giáo dục STEM vào chương trình chính khóa. Đây là điều mà em rất thích vì em có thể thỏa sức sáng tạo ra những sản phẩm có tính ứng dụng vào thực tế như nước rửa tay khô, nhà chống lũ,… Em cảm ơn nhà trường đã cho chúng em cơ hội được tiếp cận với những phương pháp giáo dục hiện đại.

  Em Phạm Khải Đăng
  Lớp 11B2 - Thành viên CLB STEM
 • Câu lạc bộ tiếng Anh tại Hoa Sen là điều thu hút em nhất. Em được sinh hoạt CLB mỗi tuần một lần, chúng em kể các câu chuyện vui bằng tiếng Anh cho nhau nghe, nhờ đó em có thể luyện được kỹ năng nghe, nói và trau dồi vốn từ vựng của mình. Em cảm ơn nhà trường và đối với em “HOA SEN IS THE BEST”.

  Em Nguyễn Thành Phú
  Lớp 9A1 - Liên đội phó trường THCS Hoa Sen
Call Now Button