Nội quy học sinh nội trú

Nội quy học sinh nội trú trường Tiểu học – THCS-THPT Hoa Sen 

ĐIỀU 1: Đi học đúng giờ. Không đi học trễ, tan học về nhà ngay. Luôn tự chủ và tiết kiệm thời gian, vào tiết học phải thực hiện “nhịp học “, bảo vệ giờ học tập trung cao, tạo không khí học nghiêm túc, năng động, tích cực học, hỏi bài, làm đầy đủ các bài kiểm tra, làm tóm tắt và chuẩn bị bài thật tốt. Không nói chuyện, không gây mất trật tự.

Tích cực “học nhóm, làm việc nhóm trải nghiệm tự quản” và bảo vệ “điểm của nhóm”. Luôn câu tiên, tự giác, tự học, tự giáo dục và năng rèn luyện các thói quen tốt. Có kế hoạch và thái độ tích cực với công việc. Thực hành Đàm thoại Tiếng Anh. Thực hiện an toàn giao thông, văn hóa giao thông. Rèn luyện tốt 5 mặc định của nhà trường.

ĐIỀU 2: Đi học mặc đồng phục theo đúng mẫu quy định: Trừ những ngày có tiết học Thể dục và Giáo dục Quốc phòng, học sinh được mặc áo quần Thể dục và giày trường và phải bỏ áo vào quần mọi lúc mọi nơi, còn lại bắt buộc mặc áo quần văn hóa (Tất cả áo có phù hiệu, logo trường và thêu tên cá nhân). Đi học mang giày bata hoặc sandal, không mang dép lê, giày dép kiểu cách, dùng Balô trường. Đến lớn phải có tập vở và sách giáo khoa (môn học theo thời khóa biểu), có sổ tay, tập nháp và dụng cụ học tập. Ghi chép và kiểm điểm hằng ngày vào sổ nhật ký.

Nam sinh: Đầu tóc hớt ngắn, chải gọn gàng, không chải keo, không nhuộm, không hớt kiểu cách.

Nữ sinh: Không sơn móng tay, móng chân. Tóc chải đơn giản, không nhuộm. Cấm son môi, Váy không ngắn vượt quá gối (ngang hoặc dưới gối).

Quy định đồng phục học sinh nam và nữ trường Hoa Sen
Đồng phục chuẩn của học sinh nam và nữ trường Hoa Sen

ĐIỀU 3: Giữ gìn vệ sinh và tài sản. Phải có ý thức bảo vệ cảnh quan môi trường (xanh – sanh – đẹp) và bảo quản tài sản nhà trường. Không xả rác bừa bãi, coi nhặt rác là hành động văn minh và trách nhiệm, thấy rác thì nhặt bỏ vào thùng ngay. Không mang thức ăn, nước uống vào lớp. Không viết, vẽ lên tường, bàn ghế. Không ngồi trên bàn, không đi trên ghế hoặc ghế đá. Làm hư hỏng tài sản phải bồi thường theo quy định của nhà trường.

ĐIỀU 4: Chào hỏi lễ phép – quan hệ thân thiện. Có cung cách chào hỏi kính trọng, nói năng lễ phép với người trên. Quan hệ bạn bè lịch sự, hòa nhã, Không dùng lời thô tục, không bạo lực học đường. Vâng lời thầy cô, hiếu thảo với Cha Mẹ. Cấm cặp đôi riêng lẻ, quan hệ tình cảm quá giới hạn. Sống hòa nhập cộng đồng, tích cực hoạt động tập thể và phong trào. Hành vi, tác phong và ngôn từ phải tự trọng và đúng đắn. Nhặt của rơi công khai ngay và gắng trả lại bằng được. Phải tự tin, tự hào và quảng bá danh hiệu trường.

ĐIỀU 5: NHỮNG ĐIỀU CẤM VÀ NGHIÊM CẤM


1. Nghiêm cấm đánh nhau; cấm nói tục, chửi thề, phát ngôn bừa bãi; cấm hút thuốc, rượu bia, bài bạc

2. Nghiêm cấm mang theo vũ khí, vật bén nhọn; ma túy, chất kích thích; chất cháy nổ. Cấm xăm mình hay để lộ diện hình xăm chưa xóa được. Cấm mang vào trường hình ảnh, văn hóa phẩm độc hại.

3. Nghiêm cấm trốn tiết học. Không chấp nhận nghỉ học không phép.

4. Nghiêm cấm ăn cắp hay sử dụng đồ đạc của người khác khi chưa được đồng ý. Không cầm nhầm hay tham lam dưới mọi hình thức dù là trong suy nghĩ.

5. Nghiêm cấm dùng mạng xã hội nhằm nói xấu cá nhân, làm ảnh hưởng uy tín tập thể. Cấm sử dụng điện thoại trong trường. Chỉ sử dụng điện thoại, Smartphone, Tablet khi được Quản nhiệm cho phép và giám sát.

ĐIỀU 6: NHỮNG ĐIỀU QUY ĐỊNH KHÁC


1. Nghỉ học phải có lý do chính đáng và phụ huynh làm đơn xin phép mới được chấp thuận.

2. Đóng học phí hàng tháng từ ngày 1 đến ngày 10 dương lịch. Trễ hạn Nhà trường sẽ nhắn tin hoặc gọi điện nhắc. Trễ hạn một tháng sẽ bị đình chỉ học để xác định nguyên nhân. Nếu có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, làm đơn sẽ được xét miễn giảm học phí, trợ cấp học bổng bán phần hay toàn phần nếu xác minh đúng sự thật.

3. Trong giờ học, giờ ngủ hay giờ nghỉ trưa phải giữ yên lặng, đi nhẹ, nói khẽ. Giờ chơi không ở lại trong lớp. Không đùa giỡn thô bạo. Cấm chạy đuổi, rượt bắt, la hét, đập bàn, gây tiếng ồn lớn.

4. Đi học không mang: nhiều tiền, đồ vật quý giá, vòng vàng, máy móc điện tử, ĐTDĐ. Nếu lỡ mang vào trường phải gửi tại phòng Quản nhiệm. Mọi sự mất mát do học sinh cố tình vi phạm nhà trường không chịu trách nhiệm.

5. Học sinh báo đúng và kịp thời những bạn sai phạm các điều cấm sẽ được khen thưởng và bảo mật danh tính. Học sinh vi phạm nội quy sẽ bị phạt cấm túc, mời phụ huynh, xử lý kỷ luật nghiêm, lưu hồ sơ hạnh kiểm yếu, buộc rút hồ sơ hoặc đuổi học. Nếu nghiêm trọng sẽ bị truy tố trước pháp luật.

6. Học sinh dư cân béo phì, hút thuốc lá, nói tục chửi thề sẽ phải đóng phí chăm sóc theo diện đặc biệt, học sinh ra Hội đồng kỷ luật sẽ phải đóng án phí tổ chức theo quy định.

Dưới đây là hình ảnh môi trường học tập và sinh hoạt tại trường nội trú Hoa Sen tại TPHCM.

KHUÔN VIÊN TRƯỜNG

LỚP HỌC

KHU NỘI TRÚ CHẤT LƯỢNG CAO

KHU THỂ DỤC THỂ THAO

Lý do chọn Hoa Sen
Sứ mệnh
Phát triển bản thân
Cuộc Sống Nội Trú

Lý do chọn Trường Tiểu học - THCS - THPT Hoa Sen?

 1. Chương trình giảng dạy tiên tiến – khai phóng

Chương trình giảng dạy tiên tiến, hệ thống phòng học trang bị âm thanh máy chiếu, giúp cho các em học sinh học tập trực quan hơn, giáo trình được biên soạn dựa vào nền tảng giáo dục quốc tế, giảm áp lực cho học sinh mà vẫn đáp ứng đầy đủ chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhằm tạo ra một môi trường giáo dục tích cực, hiện đại cho học sinh.

 1. Dịch vụ chăm sóc – quản lý học sinh

Ngoài những dịch vụ cơ bản như bán trú, nội trú, y tế, dịch vụ xe đưa rước…, nhà trường còn cung cấp miễn phí dịch vụ tư vấn du học sau khi tốt nghiệp ra trường đối với những học sinh có nhu cầu học tập tại nước ngoài, giúp các em định hướng chọn trường, chọn nghề phù hợp.

 1. Hỗ trợ học sinh phát triển toàn diện

Xây dựng chương trình phát triển tài năng nhằm giúp cho các em thể hiện năng khiếu của mình cũng như rèn luyện sức khỏe thông qua việc thực hiện chương trình thể dục tự chọn như bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, bơi lội, nhảy hiện đại…

Sứ Mệnh - Tầm Nhìn - Triết Lý Giáo Dục

SỨ MỆNH
Xây dựng nền giáo dục luôn đổi mới, tinh hoa và sáng tạo. Phân hóa, chọn lọc và phát huy năng lực tiềm ẩn trong từng đối tượng học sinh, phát triển HS Giỏi thành nhân tài, giúp HS cá biệt khắc phục tệ nạn đem lại sự tự tin bản thân và hạnh phúc cho gia đình. Tạo nguồn lực cho thầy và trò có thái độ sống tích cực, phát huy tốt nhất năng suất làm việc và học tập hình thành mẫu người Việt Nam tự hào, công dân quốc tế tiêu chuẩn.

TẦM NHÌN

Liên kết nhiều nguồn lực, trí tuệ và chuyên môn giỏi, xây dựng và phát triển nhà trường thành môi trường sư phạm chuẩn quốc gia và quốc tế tại chỗ. Hình thành đội hình cán bộ trẻ, tập huấn những chuẩn mực nghiệp vụ phát triển thành lực lượng dạy tốt, điều hành giỏi sẵn sàng cho sự phát triển thêm nhiều cơ sở trường ở nhiều nơi thành Hệ thống trường phổ thông Hoa Sen, chất lượng và niềm tin của phụ huynh, học sinh.
TRIẾT LÝ GIÁO DỤC
Giáo dục Hoa Sen dựa trên nền tảng triết lý nhân sinh hiện thực, thời đại và tinh hoa văn hóa. Thời đại công nghiệp 4.0, triết lý giáo dục phải là văn minh, văn hóa dân tộc, hiện đại, chất lượng và năng suất. GD Hoa Sen lấy đức hạnh rèn luyện nhân cách, chọn phương châm “Học Hỏi Hiểu Hành” để dạy học. Thực hiện 6 binh pháp Hoa Sen, tập trung chuyên môn để phát huy năng lượng, khai phát tiềm năng đạt tinh tấn và thành quả chân giá trị.

Đào tạo thế hệ công dân toàn cầu

Hệ thống GD Hoa Sen hướng tới đào tạo và phát triển học sinh toàn diện, không chỉ có duy nhất việc học văn hoá mà còn có cuộc sống tinh thần phong phú, có thể chất và ý chí, có đạo đức và trách nhiệm xã hội. Học sinh được trang bị các kỹ năng để có thể học tập và sau này làm việc hiệu quả trong thời đại toàn cầu hóa .

CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC  STEM SÁNG TẠO

Học sinh sẽ được tiếp xúc với các lĩnh vực Khoa học, Công nghệ, Nghệ thuật, Kỹ thuật và Toán học thông qua phương pháp “Học trải nghiệm” và “Làm dự án”. Giáo dục STEM đề cao đến việc hình thành và phát triển năng lực giải quyết vấn đề, làm việc nhóm, phong cách học tập sáng tạo cho học sinh.

CHƯƠNG TRÌNH THỂ DỤC TỰ CHỌN

Mỗi học sinh sẽ được lựa chọn tham gia bộ môn TDTT mà mình yêu thích: Bóng đá, Bơi lội, Võ thuật, Gym, Bóng rổ, Nhảy hiện đại…

CÁC CHƯƠNG TRÌNH CHUYÊN ĐỀ KỸ NĂNG

Song song với các lớp học chính khoá là các buổi nói chuyện với các chuyên gia, người nổi tiếng… trong nhiều lĩnh vực, nhằm trang bị cho học sinh những kiến thức nền tảng về văn hóa, nghệ thuật, đời sống. 

“VỪA HỌC VỪA CHƠI” BẰNG CÁC SỰ KIỆN, HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA

 Trường Hoa Sen cũng được biết đến là ngôi trường sôi nổi trong các phong trào, hoạt động ngoại khóa: Ngày hội STEM, Ngày hội tiếng Anh, Lễ trưởng thành và tri ân, Học sinh thanh lịch, Ngoại khóa sau kỳ học…qua đó giúp học sinh tự trải nghiệm, khám phá thực tế. Các sự kiện được tổ chức hàng tháng, một năm thường có khoảng 15 sự kiện lớn nhỏ được tổ chức.

Cuộc Sống Nội Trú

Học sinh học nội trú tự chăm lo cho bản thân từ những điều nhỏ nhặt nhất để thích nghi với cuộc sống tại kí túc xá.

Các em trở nên hoà đồng, cởi mở với những người xung quanh là con đường ngắn nhất để làm quen những người bạn mới.

Mỗi em đề ra nguyên tắc cho bản thân khi sống trong môi trường tập thể, ví dụ như giữ trật tự, không làm ảnh hưởng đến các phòng xung quanh, đi ngủ sớm để có một tinh thần sảng khoái sẵn sàng cho ngày học tiếp theo.

Các em tự có cho mình một thời gian biểu hợp lí để học tập và sinh hoạt hiệu quả.

Một trong những điều nổi bật và tự hào của trường Hoa Sen đó là mô hình Nội trú. Môi Trường nội trú là một điều kiện tuyệt vời để học sinh rèn luyện tính kỷ luật, tinh thần tự giác, cách thức thích nghi và hòa nhập với cộng đồng.

Cuộc sống tập thể với sự hỗ trợ sát sao của các giáo viên quản nhiệm sẽ giúp học sinh hình thành các thói quen tốt nhằm tạo dựng một cuộc sống năng động, tự lập, có trách nhiệm. Học nội trú là bước đệm tốt nhất cho giai đoạn tự lập sau này, giúp các em trưởng thành nhanh chóng hơn.

Tìm hiểu thêm về Một ngày của học sinh nội trú Hoa Sen tại đây.

Video Giới thiệu Hệ thống Giáo dục Hoa Sen

Video này sẽ đưa quý phụ huynh và các em học sinh tham quan môi trường học tập và các hoạt động thể dục thể thao năng khiếu tại Hệ thống giáo dục Hoa Sen.

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Quý Phụ Huynh vui lòng điền đầy đủ thông tin. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại ngay sau khi nhận được yêu cầu trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn.

  LỜI CHỨNG THỰC

  Cha mẹ nói gì
  • “Cảm ơn trường nội trú Hoa Sen đã chăm sóc con tôi để tôi có thể an tâm khi mỗi lần đi công tác xa nhà. Tôi thấy mình rất hạnh phúc khi chọn được cho con một môi trường học tập và vui chơi lành mạnh. Từ khi học nội trú, bé đã biết tự chăm sóc bản thân mình và tự lập hơn khi còn ở nhà với tôi. Cảm ơn tất cả các thầy cô trường Hoa Sen”.

   Anh Nguyễn Văn Quyết
   Chủ tịch Hội PHHS - Năm học 2020 - 2021
  • Hôm nay được tham dự buổi Tọa đàm Hiểu Mình – Hiểu Con thật ý nghĩa tại trường Trung học Hoa Sen. Tôi cảm thấy quên hết những lo âu mỗi ngày và tự tin dạy dỗ con trong thời gian sắp tới. Qua đây tôi xin gửi lời cảm ơn tới tất cả các thầy cô Trường THCS – THPT Hoa Sen Q,9 đã luôn đồng hành cùng gia đình. Con tôi ngày càng tiến bộ hơn về mọi mặt. Tôi xin chân thành cảm ơn, chúc các thầy cô nhiều nhiều sức khỏe”.

   Chị Mai Tiên
   Ph Lớp 11A8
  • “Gia đình tôi chuyển công tác từ Hà Nội vào TP.HCM lúc đầu tôi cũng không biết chọn ngôi trường nào tốt và thích hợp khi vào miền nam. Khi nghe bạn bè giới thiệu trường Hoa Sen, tôi đã tìm hiểu và quyết định cho con tôi học ở đây. Sau một học kỳ học tại trường, tôi thấy con tôi tiến bộ và khác nhiều khi còn học ở ngoài Hà nội. Tôi thật hạnh phúc khi thấy con cái học hành vui vẻ cùng bạn bè ”

   Chị Trịnh Khánh Hạ
   Phó Chủ tịch Hội PHHS - Năm học 2020 - 2021

  TRÒ CHUYỆN CÙNG HOASEN-ER

  Tâm sự của học sinh Hoa Sen
  • “Tính em khá là nhút nhát nên ở trường cũ em khó hòa nhập với các bạn. Khi chuyển cấp, em đến học tại trường Hoa Sen. Em có chút lo lắng vì không biết mình có thể thích nghi với môi trường mới hay không. Nhưng sau vài ngày học tại trường thì em đã có thêm những người bạn mới. Em cám ơn trường Hoa Sen vì tất cả thầy cô và các bạn đều thân thiện, vui vẻ và xem nhau giống như là người thân trong gia đình nên đã làm cho một người có tính nhút nhát như em thay đổi, cởi mở hơn”

   Em Đinh Thảo Châu
   Lớp 11B1 - Ủy viên BCH Đoàn trường THPT Hoa Sen
  • Em rất thích học các môn thực hành khoa học sáng tạo nên em đã đến với trường Hoa Sen vì em được biết trường áp dụng phương pháp giáo dục STEM vào chương trình chính khóa. Đây là điều mà em rất thích vì em có thể thỏa sức sáng tạo ra những sản phẩm có tính ứng dụng vào thực tế như nước rửa tay khô, nhà chống lũ,… Em cảm ơn nhà trường đã cho chúng em cơ hội được tiếp cận với những phương pháp giáo dục hiện đại.

   Em Phạm Khải Đăng
   Lớp 11B2 - Thành viên CLB STEM
  • Câu lạc bộ tiếng Anh tại Hoa Sen là điều thu hút em nhất. Em được sinh hoạt CLB mỗi tuần một lần, chúng em kể các câu chuyện vui bằng tiếng Anh cho nhau nghe, nhờ đó em có thể luyện được kỹ năng nghe, nói và trau dồi vốn từ vựng của mình. Em cảm ơn nhà trường và đối với em “HOA SEN IS THE BEST”.

   Em Nguyễn Thành Phú
   Lớp 9A1 - Liên đội phó trường THCS Hoa Sen
  Call Now Button