Top 9 Trường Nội Trú Chất Lượng Cao Nên Học

Để tìm kiếm cho con em của mình một môi trường học tập chất lượng và khu sinh hoạt nội trú lành mạnh, an toàn phù hợp là điều không phải dễ dàng đối với các bậc cha mẹ, khi mà với số lượng trường nội trú đông đảo như hiện nay. Biết được sự khó khăn đó, nên Trường THCS -THPT nội trú Hoa Sen sẽ giới thiệu 9 trường nội trú chất lượng cao nên học nhất tại TP HCM trong bài viết dưới đây!

Top 9 trường nội trú chất lượng cao nên học 

1. Trường nội trú chất lượng cao Hoa Sen

Hoa Sen School – Hệ thống giáo dục nội trú chất lượng hàng đầu tại Bình Dương

Đây là cái tên rất quen thuộc trong danh sách các trường nội trú chất lượng cao tốt nhất TP HCM. Sự ra đời của trường là để ươm mầm những nhân tài phụng sự cho đất nước.

 • Khu nội trú:

Trường nội trú Hoa Sen – Ngôi trường cấp 3 có cơ sở vật chất hiện đại và khuôn viên rộng rãi, thoáng mát. Phòng ngủ có TV, tủ lạnh và máy lạnh hiện đại. 

Ngoài ra còn có nhà thi đấu, sân bóng đá, sân cầu lông, sân bóng chuyền đáp ứng nhu cầu học tập và vui chơi của sinh viên.

 • Phương pháp đào tạo:
Kết nối với mọi người và tạo mối quan hệ

Chương trình giảng dạy tiên tiến, giáo trình được biên soạn dựa vào nền tảng giáo dục quốc tế, giảm áp lực cho học sinh mà vẫn đáp ứng đầy đủ chương trình giảng dạy phổ cập của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhằm tạo ra một môi trường học tập tích cực, hiện đại cho học sinh

Giảng dạy dựa trên nền tảng cốt lõi là tiếng Anh, đưa Anh ngữ Quốc tế IELTS vào lớp học chính khóa.

Tổ chức dạy học theo chương trình STEM và dạy học qua trải nghiệm sử dụng các mô hình sáng tạo.

Rèn luyện kỹ năng quản lý bản thân, kỹ năng sống bằng cách sinh hoạt câu lạc bộ: văn nghệ, thể dục, thể thao, khiêu vũ.

Phòng Gym trường nội trú Hoa Sen ở Bình Dương
 • Thông tin liên hệ:
 • Cơ sở 1: số 26 Phan Chu Trinh, phường Hiệp Phú, TP. Thủ Đức, Tp.HCM. 
 • Cơ sở 2: số 674/7,  Xa lộ Hà Nội, phường Hiệp Phú, TP. Thủ Đức, Tp.HCM. 
 • Cơ sở 3: số 90 Võ Văn Ngân, phường Bình Thọ, TP.Thủ Đức, Tp.HCM. 
 • Cơ sở 4: số 636 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Tân Đông Hiệp, Tp. Dĩ An, Bình Dương
 • HOTLINE TƯ VẤN: 0901379685

2. Trường THPT Trí Đức

Trường THPT Trí Đức là một trường trung học nội trú không thể bỏ qua tại TPHCM bởi nơi đây cung cấp chất lượng giáo dục cao nhất hiện nay. Đây là ngôi trường được đầu tư rất nhiều vào chất lượng giáo dục cao nhất trong hệ thống trường phổ thông dân tộc nội trú TP.HCM. 

Điểm độc đáo để phân biệt Trường THPT Trí Đức với các cơ sở tương tự khác là môi trường kỷ luật nghiêm ngặt nhất hiện nay theo kiểu trường nội trú chất lượng cao

Thực hiện quá trình giảng dạy và giáo dục theo đúng phương châm “Kỷ cương – Tình thương – Trách nhiệm”, đây là môi trường lý tưởng để các em rèn luyện thói quen sống, đạo đức, nếp sống tốt đẹp.

 • Thông tin liên hệ: Địa chỉ: Số 5 Thoại Ngọc Hầu, P. Hòa Thạnh, Q. Tân Phú, TP. HCM

3. Trường nội trú chất lượng cao Quốc Tế Tây Úc

Tại Trường Quốc tế Tây Úc (WASS), không gian học tập được xây dựng năng động với phòng học thoáng đãng và những phòng chức năng chuyên biệt như: Âm nhạc, mỹ thuật, robot, không gian làm việc, phòng thí nghiệm khoa học, thư viện, rạp hát … và sân chơi xanh rộng rãi đảm bảo cho học sinh học tập và sinh hoạt thoải mái tại trường.

Ký túc xá của học sinh được tổ chức riêng biệt dành cho nam và nữ, khép kín, được bảo vệ 24/7 và được đảm bảo giờ giấc sinh hoạt khoa học theo chuẩn mực nội trú Quốc tế.

Khu nội trú của WASS được trang bị hiện đại, không chỉ tạo môi trường thoải mái cho các em sinh hoạt, vui chơi mà còn trở thành bước đệm giúp học sinh WASS thích nghi với lối sống tự lập và trưởng thành.

Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi trường nội trú chất lượng cao Quốc tế Tây Úc được đánh giá là một trong những trường trung học nội trú tốt nhất tại TP.HCM hiện nay.

 • Thông tin liên hệ: Địa chỉ: 43 Nguyễn Thông, P.7, Q.3, TP. Hồ Chí Minh

4. Hệ Thống Trường Ngô Thời Nhiệm Nội Trú

Hệ thống trường Ngô Thời Nhiệm nổi bật với sự đa dạng các hoạt động ngoại khóa, hoạt động trải nghiệm thực tế. Hoạt động ngoại khóa tạo cho học sinh nhiều điều kiện để mở rộng tầm nhìn, phát triển tư duy, trải nghiệm phát triển tài năng trong thực tế cuộc sống.

Khu nội trú mới khang trang, sạch sẽ được chia làm hai khu: khu A có bốn tầng là nam và khu B có bốn tầng là nữ.

Mỗi học sinh nội trú sẽ được thưởng thức bữa sáng, bữa trưa và bữa tối bổ dưỡng đều đặn 3 lần một ngày trong thời gian lưu trú tại cơ sở Ngô Thời Nhiệm.

Để các em thư giãn khi rảnh rỗi, tại đây có một khu vực dành riêng với các trò giải trí lành mạnh như bóng bàn, và phòng tập thể dục.

Địa chỉ: số 65D Hồ Bá Phấn, phường Phước Long A, Quận 9, Tp. HCM

5. Trường nội trú chất lượng cao Quốc tế TIS

Trường Quốc tế TIS có hơn 20 năm kinh nghiệm tiên phong giáo dục “Cá thể hoá” và dịch vụ chăm sóc, là lựa chọn tuyệt vời cho các bậc phụ huynh bận rộn với công việc kinh doanh, công việc và các nghĩa vụ khác nhưng vẫn định hướng con được thụ hưởng môi trường giáo dục chất lượng quốc tế.

Đội ngũ quản lý của Trường Quốc tế TIS sẽ theo dõi sát sao sự tiến bộ của từng học sinh, duy trì kỷ luật, luôn lắng nghe và thấu hiểu tâm lý học sinh.

Khu nội trú rộng hơn 1500m2 gồm 6 tầng và sân chơi rộng rãi, đầy đủ tiện nghi đảm bảo phục vụ tốt cho học sinh nội trú.

Tất cả học sinh nội trú phải tuân theo các quy tắc bắt buộc để đảm bảo một lối sống sống lành mạnh và văn minh.

Để đảm bảo dinh dưỡng cho học sinh, chuyên gia của trường xây dựng thực đơn theo mô hình tháp dinh dưỡng.

 • Thông tin liên hệ: 305 Nguyễn Trọng Tuyển, P10, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

6. Trường nội trú THCS – THPT Trần Cao Vân

Sau hơn 10 năm hoạt động, trường THCS-THPT Trần Cao Vân đã phát triển thành 5 cơ sở, mỗi cơ sở có diện tích hơn 4.000m2.

Các cơ sở của trường THCS – THPT Trần Cao Vân đều được xây dựng ở những vị trí thuận lợi, cơ sở vật chất khang trang, đầy đủ, hiện đại.

Khuôn viên trường rộng rãi, có hồ bơi, sân bóng đá, bóng rổ, bóng bàn, cầu lông, phòng gym phục vụ trọn vẹn nhu cầu vui chơi, thư giãn và rèn luyện sức khỏe cho học sinh.

Có khu nội trú riêng cho nam và nữ, được trang bị đầy đủ tiện nghi, căng tin đảm bảo an toàn vệ sinh cho học sinh.

Bên cạnh việc đầu tư về cơ sở vật chất, trường THCS – THPT Trần Cao Vân còn sử dụng phương pháp dạy học tích cực, hiệu quả, tạo một tâm lý thoải mái không áp lực cho học sinh, giúp các em có thể phát huy tối đa năng lực học tập và khả năng khám phá của mình. 

 • Thông tin liên hệ: 126 Tô Hiệu, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú, TP. HCM 

7. Trường trung học nội trú Quốc Trí

Trường Trung học nội trú Quốc Trí hoạt động dựa trên nền tảng giáo dục toàn diện, không chỉ nâng cao trình độ kiến ​​thức mà còn trau dồi nhân cách, phát triển thể chất và năng lực của học sinh theo đúng phương châm của nhà trường là “đạo đức-tri thức-sáng tạo”.

Một trong những tôn chỉ đạo của Quốc Trị là đào tạo con người. Rèn luyện cho các em tinh thần cần cù, đổi mới, yêu lao động, yêu quê hương đất nước. Với tinh thần nhân đạo và quốc tế cao cả.

 • Thông tin liên hệ: số 313, đường Nguyễn Văn Luông, phường 12, Q6, Tp.HCM 

8. Trường trung học nội trú Việt Âu chất lượng cao

Theo đánh giá, Trường trung học nội trú Việt Âu là một trong những trường nội trú chất lượng cao với kỷ luật nghiêm khắc nhất.

Cơ sở vật chất của trường được thiết kế hiện đại và trang bị 100% thiết bị, đồ dùng đạt tiêu chuẩn quốc tế, giúp các em học sinh tiếp thu kiến ​​thức dễ dàng hơn.

Một hệ thống chăm sóc toàn diện và cập thông tin thường xuyên về học tập, sức khỏe, đạo đức và các hoạt động của học sinh, được thực hiện đồng bộ và tận tâm bởi đội ngũ giảng viên, giáo viên, y tế học đường và quản lý học sinh.

Hiện nay trường THPT Việt Âu là một trong những trường ngoài công lập có tỉ lệ học sinh tốt nghiệp THPT và đậu vào các trường Đại học cao  ngang tầm với trường THPT nổi tiếng Nguyễn Khuyến.

 • Thông tin liên hệ: Số 30/2, QL1A, P. Tân Thới Hiệp, Q.12, Tp. Hồ Chí Minh

9. Trường nội trú chất lượng cao Hồng Đức

Trường Dân lập nội trú Hồng Đức là trường trung học cơ sở và trung học phổ thông nội trú đầu tiên của Thành phố Hồ Chí Minh. Bao gồm hai cơ sở ở Tân Phú và Quận 9. Hàng năm, trường chào đón và giảng dạy hơn 2.000 học sinh với tỷ lệ đậu đại học top đầu trong số các trường hàng đầu của thành phố.

Trường nội trú Hồng Đức mang đến một không gian sống xanh, đầy đủ tiện nghi, khang trang và rất sạch sẽ. Trường có hồ bơi, khuôn viên rộng rãi với nhiều hoạt động vui chơi, thể thao lành mạnh và các hoạt động ngoại khóa vui nhộn.

Con bạn sẽ được đảm bảo an toàn tuyệt đối 24/7 bởi đội ngũ nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp.

Các giáo viên luôn có trách nhiệm và tận tâm quản lý từng bữa ăn, giấc ngủ và các hoạt động của trẻ tại trường.

 • Thông tin liên hệ: 
 • Cơ sở 1: Số 8, đường Hồ Đắc Di, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, TP.HCM
 • Cơ sở 2: Số 118, đường Nam Hòa, phường Phước Long A, Q.9, TP.HCM

Trên đây là những trường nội trú chất lượng cao tốt nhất tại TP. HCM do Trường THCS – THPT Hoa Sen tổng hợp. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây sẽ phần nào giúp các bậc phụ huynh bớt phân vân trong quyết định chọn trường cho con mình.

Có nên cho con học trường nội trú cấp 2 không? Ưu và nhược điểm

5/5 - (1 bình chọn)
Call Now Button