Trường nội trú cấp 3 ở Thủ Đức | Trường Tiểu Học – THCS-THPT Hoa Sen.

Thành phố Thủ Đức được Ủy ban Thường vụ Quốc hội quyết nghị thành lập vào cuối năm 2020 trên cơ sở sáp nhập 3 quận cũ là Quận 2, Quận 9 và quận Thủ Đức. Ngày 1 tháng 1 năm 2021, Nghị quyết 1111/NQ-UBTVQH14 chính thức có hiệu lực, Thủ Đức trở thành thành phố đầu tiên của Việt Nam thuộc loại hình đơn vị hành chính thành phố thuộc thành phố trực thuộc trung ương.

Thủ Đức nằm ở cửa ngõ phía đông Thành phố Hồ Chí Minh, có vị trí quan trọng trong vùng kinh tế trọng điểm phía nam, là đầu mối của các tuyến giao thông huyết mạch giữa Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Đông Nam Bộ như: Xa lộ Hà Nội, Đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây, Quốc lộ 1A, Quốc lộ 13, Đại lộ Phạm Văn Đồng – Quốc lộ 1K. Ngoài ra, tuyến đường sắt đô thị Bến Thành – Suối Tiên chạy dọc theo Xa lộ Hà Nội trên địa bàn thành phố đang trong quá trình hoàn thiện, dự kiến sẽ được đưa vào vận hành từ cuối năm 2021.

Hiện nay, thành phố Thủ Đức đang được chính quyền Thành phố Hồ Chí Minh đầu tư xây dựng thành một đô thị sáng tạo tương tác cao.

Thành phố Thủ Đức nằm ở phía đông Thành phố Hồ Chí Minh, có vị trí địa lý:

Phía đông giáp thành phố Biên Hòa và huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai với ranh giới là sông Đồng Nai
Phía tây giáp Quận 12, quận Bình Thạnh, Quận 1 và Quận 4 với ranh giới là sông Sài Gòn
Phía nam giáp huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai (qua sông Đồng Nai) và Quận 7 (qua sông Sài Gòn)
Phía bắc giáp các thành phố Thuận An và Dĩ An, tỉnh Bình Dương.
Thành phố có diện tích 211,56 km², dân số năm 2019 là 1.013.795 người, mật độ dân số đạt 4.792 người/km².

Ước tính mỗi năm có hàng trăm ngàn người đổ về sinh sống và làm việc Thủ Đức. Dân số tăng trưởng rất nhanh. Trường công lập ngày dần càng bị thu hẹp và cạnh tranh hơn đối với các em học sinh ở tỉnh chuyển vào. Đây là lý do trường Tiểu Học – Trung Học Cớ sở – THPT Hoa Sen được thành lập.

Trường Tiểu học – THCS-THPT Hoa Sen Được thành lập theo Quyết định số 3408/QĐ-UBND do UBND Thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 11/07/2011, sau 10 năm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, trường THCS – THPT Hoa Sen không ngừng phát triển và nâng cao chất lượng giảng dạy, tự hào là một trong những ngôi trường có chất lượng tốt nhất tại Tp.HCM với hơn 2000 học sinh ở tất cả các tỉnh thành đang theo học.

Hiện nay, hệ thống trường Hoa Sen có 5 Cơ sở tại TP. Thủ Đức (Quận 9, Quận Thủ Đức cũ) – TP. HCM, tại TP. Dĩ An – Bình Dương và TP. Bảo Lộc – Lâm Đồng với các chế độ học: Hai Buổi – Bán Trú – Nội trú.

Đến với trường Hoa Sen, học sinh sẽ được trang bị đầy đủ về kiến thức và kỹ năng tự tin hòa nhập vào môi trường toàn cầu hóa, sẵn sàng cho cuộc Cách mạng công nghệ 4.0. >> Xem thêm  <<