CUỘC SỐNG NỘI TRÚ CỦA HỌC SINH TRƯỜNG HOA SEN TẠI TP.HCM

Cuộc sống nội trú của học sinh trường Hoa Sen tại TP.HCM

Môi trường nội trú là một điều kiện tuyệt vời để học sinh rèn luyện tính kỷ luật, tinh thần tự giác, cách thức thích nghi và hòa nhập với cộng đồng. Cuộc sống tập thể với sự hỗ trợ sát sao của các giáo viên quản nhiệm sẽ giúp học sinh hình thành các thói quen tốt nhằm tạo dựng một cuộc sống năng động, tự lập, có trách nhiệm.

Học nội trú là bước đệm tốt nhất cho giai đoạn tự lập sau này, giúp các em trưởng thành nhanh chóng hơn.

Chăm sóc và quản lý dành cho các em học sinh học nội trú

Học sinh học nội trú sẽ được các thầy cô chăm sóc và quản lý 24/24, được bố trí thời gian học tập vui chơi giải trí một cách khoa học và hợp lý nhất, các em sẽ được học các câu lạc bộ năng khiếu, tham gia các hoạt động phong trào xã hội….

Thứ bảy và chủ nhật các em có thể chọn ở lại trường hoặc về nhà với gia đình. Mỗi phòng nội trú sẽ có giáo viên quản lý, chăm lo đời sống và giúp các em xây dựng cuộc sống tập thể có kỷ luật và tự lập. Nhà trường sẽ có kênh liên hệ với gia đình học sinh qua hệ thống tin nhắn SMS, camera giám sát…

Toàn thể học sinh được yêu cầu bắt buộc ở ký túc xá của trường trong suốt quá trình học để thực hiện các nội dung rèn luyện và sinh hoạt tập thể do nhà trường tổ chức.

Cơ sở vật chất cho học sinh học nội trú

Nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu học tập và phát triển một cách toàn diện dành cho các em học sinh ở bậc trung học, nhà trường luôn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất hiện đại:

Phòng tập thể hình, sân bóng đá mini, phòng nội trú được trang bị cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại: giường đệm, tủ lạnh, điều hòa, máy nước nóng… Các khu ở của học sinh được tổ chức riêng biệt nam nữ, khép kín và có bảo vệ trực 24/24.

Khu nhà ăn với quy mô lớn có sức chứa 1500 học sinh. Thực đơn hàng ngày đều được các chuyên gia dinh dưỡng lập nhằm cung cấp đủ chất dinh dưỡng, vệ sinh an toàn cho học sinh.

Lịch hoạt động học nội trú

Lịch hoạt động dành cho học sinh nội trú cấp 2 , nội trú cấp 3 trường Hoa Sen

Thời gian Hoạt động
5h30-06h00 Tham gia thể dục sáng

06h00-06h25

Làm vệ sinh cá nhân và vệ sinh phòng theo lịch GV phân công

07h00-11h30 Tham gia học văn hóa
11h30-11h45 Tập trung theo lớp học, ăn trưa tại nhà ăn

11h45-13h00

Nghỉ trưa tại phòng nội trú

13h15-16h00

Tham gia học văn hóa trên lớp

16h00-16h20

Tập trung dùng cơm chiều theo phòng nội trú

16h20-17h30

Nhận đồ sau khi giặt, tắm rửa và làm vệ sinh cá nhân

Nếu tham gia học VHNG thì có mặt tại lớp trước 16h45

17h30-18h30

Học sinh không tham gia học VHNG thì sinh hoạt tự do như: đọc sách tại thư viện, TDTT dưới sân trường

18h30-20h00

Học bài tối trên lớp, chuẩn bị bài ngày mới.

Tham giá học VHNG ca 2 (nếu có)

20h00-20h30

Tham gia sinh hoạt chuyên đề tập trung dưới sân trường (nếu có)

20h30-20h45

Sinh hoạt tự do
20h45-21h00

Làm vệ sinh cá nhân, vệ sinh phòng, và tắm rửa xong trước 21h00

21h00-21h30

Học sinh tập trung điểm danh, tham gia sinh hoạt phòng

21h30-22h00

Xem TV, giải trí lành mạnh

 

Sau đây là một số hình ảnh về môi trường nội trú chất lượng cao Hoa Sen tại TP.HCM

Video Hệ thống Giáo dục Hoa Sen

Video này sẽ đưa quý phụ huynh và các em học sinh tham quan môi trường học tập và các hoạt động thể dục thể thao năng khiếu tại Hệ thống Giáo dục Hoa Sen.

Lợi ích
Phát triển bản thân
Sứ Mệnh - Tầm Nhìn
Cuộc Sống Nội Trú

Lý do Chọn Trường THCS-THPT Hoa Sen ?

 1. Chương trình giảng dạy tiên tiến – khai phóng

Chương trình giảng dạy tiên tiến, hệ thống phòng học trang bị âm thanh máy chiếu, giúp cho các em học sinh học tập trực quan hơn, giáo trình được biên soạn dựa vào nền tảng giáo dục quốc tế, giảm áp lực cho học sinh mà vẫn đáp ứng đầy đủ chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhằm tạo ra một môi trường giáo dục tích cực, hiện đại cho học sinh.

 1. Dịch vụ chăm sóc – quản lý học sinh

Ngoài những dịch vụ cơ bản như y tế, bữa ăn, dịch vụ xe đưa rước, nhà trường còn cung cấp miễn phí dịch vụ tư vấn du học sau khi tốt nghiệp ra trường, giúp các em định hướng và định cư ở nước ngoài …

 1. Hỗ trợ học sinh phát triển toàn diện

Chương trình phát triển tài năng nhằm giúp cho các em học sinh phát huy năng khiếu của mình, thành lập câu lạc bộ bơi lội, võ thuật, nhảy hiện đại…

Câu Lạc Lộ Stem Sáng Tạo

Câu lạc bộ (CLBSTEM là nơi giúp học sinh trau dồi kỹ năng học tập của mình và áp dụng vào các tình huống thực tế trong cuộc sống. Để đạt được mục tiêu …

Câu lạc bộ (CLBSTEM là nơi giúp học sinh trau dồi kỹ năng học tập của mình và áp dụng vào các tình huống thực tế trong cuộc sống. Học sinh sẽ được tiếp xúc với các lĩnh vực Khoa học, Công nghệ, Nghệ thuật, Kỹ thuật và Toán học thông qua phương pháp “Học trải nghiệm” và “Làm dự án”. 

CÁCH THỨC TỔ CHỨC VÀ HOẠT ĐỘNG

1. Phụ trách Câu lạc bộ STEM: các thấy cô giáo Tổ KHTN.
2. Hình thức hoạt động:HS sẽ lựa chọn nhóm theo sở  trường, năng lực. Các nhóm nghiên cứu kiến thức nền (lí thuyết ) trên lớp. Sau đó các nhóm vận dụng kiến thức tìm tòi, lên phương án nghiên cứu,chế tạo ra các sản phẩm phù hợp tiêu chí bài học và thực tiễn. Các thầy cô giáo sẽ hướng dẫn, hỗ trợ hoạt động của các nhóm trong lớp và cả ngoài giờ học.
Các nhóm sẽ lập thiết kế, trưng bày và báo cáo thuyết trình về sản phẩm trước các thầy cô và các bạn vào buổi sinh hoạt tập trung mỗi học kì.

 

Sứ Mệnh - Tầm Nhìn - Triết Lý Giáo Dục

SỨ MỆNH
Xây dựng nền giáo dục luôn đổi mới, tinh hoa và sáng tạo. Phân hóa, chọn lọc và phát huy năng lực tiềm ẩn trong từng đối tượng học sinh, phát triển HS Giỏi thành nhân tài, giúp HS cá biệt khắc phục tệ nạn đem lại sự tự tin bản thân và hạnh phúc cho gia đình. Tạo nguồn lực cho thầy và trò có thái độ sống tích cực, phát huy tốt nhất năng suất làm việc và học tập hình thành mẫu người Việt Nam tự hào, công dân quốc tế tiêu chuẩn.

TẦM NHÌN

Liên kết nhiều nguồn lực, trí tuệ và chuyên môn giỏi, xây dựng và phát triển nhà trường thành môi trường sư phạm chuẩn quốc gia và quốc tế tại chỗ. Hình thành đội hình cán bộ trẻ, tập huấn những chuẩn mực nghiệp vụ phát triển thành lực lượng dạy tốt, điều hành giỏi sẵn sàng cho sự phát triển thêm nhiều cơ sở trường ở nhiều nơi thành Hệ thống trường phổ thông Hoa Sen, chất lượng và niềm tin của phụ huynh, học sinh.
TRIẾT LÝ GIÁO DỤC
Giáo dục Hoa Sen dựa trên nền tảng triết lý nhân sinh hiện thực, thời đại và tinh hoa văn hóa. Thời đại công nghiệp 4.0, triết lý giáo dục phải là văn minh, văn hóa dân tộc, hiện đại, chất lượng và năng suất. GD Hoa Sen lấy đức hạnh rèn luyện nhân cách, chọn phương châm “Học Hỏi Hiểu Hành” để dạy học. Thực hiện 6 binh pháp Hoa Sen, tập trung chuyên môn để phát huy năng lượng, khai phát tiềm năng đạt tinh tấn và thành quả chân giá trị.

Cuộc Sống Nội Trú

Học sinh học nội trú tự chăm lo cho bản thân từ những điều nhỏ nhặt nhất để thích nghi với cuộc sống tại kí túc xá.

Các em trở nên hoà đồng, cởi mở với những người xung quanh là con đường ngắn nhất để làm quen những người bạn mới.

Mỗi em đề ra nguyên tắc cho bản thân khi sống trong môi trường tập thể, ví dụ như giữ trật tự, không làm ảnh hưởng đến các phòng xung quanh, đi ngủ sớm để có một tinh thần sảng khoái sẵn sàng cho ngày học tiếp theo.

Các em tự có cho mình một thời gian biểu hợp lí để học tập và sinh hoạt hiệu quả.

Một trong những điều nổi bật và tự hào của trường Hoa Sen đó là mô hình Nội trú. Môi Trường nội trú là một điều kiện tuyệt vời để học sinh rèn luyện tính kỷ luật, tinh thần tự giác, cách thức thích nghi và hòa nhập với cộng đồng.

Cuộc sống tập thể với sự hỗ trợ sát sao của các giáo viên quản nhiệm sẽ giúp học sinh hình thành các thói quen tốt nhằm tạo dựng một cuộc sống năng động, tự lập, có trách nhiệm. Học nội trú là bước đệm tốt nhất cho giai đoạn tự lập sau này, giúp các em trưởng thành nhanh chóng hơn.

KHUÔN VIÊN TRƯỜNG

LỚP HỌC

KHU NỘI TRÚ CHẤT LƯỢNG CAO

KHU THỂ DỤC THỂ THAO

TRƯỜNG THCS-THPT HOA SEN QUA NHỮNG CON SỐ
0+
Học sinh đang theo học
0+
Giáo viên nhân viên
0%
Tốt nghiệp
0%
Du học sinh

TUYỂN SINH NĂM HỌC MỚI 2022 - 2023

Nhằm tạo cho các em học sinh có điều kiện học tập tại ngôi trường giáo dục hiện đại tốt hơn, Trường Tiểu học - THCS-THPT Hoa Sen thông báo tuyển sinh Năm học 2022 - 2023. Đối Tượng tuyển sinh từ lớp 1 đến lớp 12. Chế độ học: Bán trú - Nội Trú - Hai Buổi. Thời gian nhận đăng ký: 08/3/2022 – 15/6/2022

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Quý Phụ Huynh vui lòng điền đầy đủ thông tin. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại ngay sau khi nhận được yêu cầu trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn.

  CẢM NHẬN VÀ NIỀM TIN

  Lời chia sẻ của phụ huynh và học sinh
  • Cảm ơn trường nội trú Hoa Sen đã chăm sóc con tôi để tôi có thể an tâm khi mỗi lần đi công tác xa nhà. Tôi thấy mình rất hạnh phúc khi chọn được cho con một môi trường học tập và vui chơi lành mạnh. Từ khi học nội trú, bé đã biết tự chăm sóc bản thân mình và tự lập hơn khi còn ở nhà với tôi. Cảm ơn tất cả các thầy cô trường Hoa Sen.

   Ông Nguyễn Văn Quyết
   Chủ tịch Hội PHHS - Năm học 2020 - 2021
  • Hôm nay được tham dự buổi Tọa đàm Hiểu Mình – Hiểu Con thật ý nghĩa tại trường Trung học Hoa Sen. Tôi cảm thấy quên hết những lo âu mỗi ngày và tự tin dạy dỗ con trong thời gian sắp tới. Qua đây tôi xin gửi lời cảm ơn tới tất cả các thầy cô Trường THCS – THPT Hoa Sen Q,9 đã luôn đồng hành cùng gia đình. Con tôi ngày càng tiến bộ hơn về mọi mặt. Tôi xin chân thành cảm ơn, chúc các thầy cô nhiều nhiều sức khỏe.

   Bà Nguyễn Mai Tiên
   PHHS Lớp 11A8 - Năm học 2019 - 2020
  • Gia đình tôi chuyển công tác từ Hà Nội vào TP.HCM. Lúc đầu tôi cũng không biết chọn ngôi trường nào tốt và thích hợp khi vào miền nam. Khi nghe bạn bè giới thiệu trường Hoa Sen, tôi đã tìm hiểu và quyết định cho con tôi học ở đây. Sau một học kỳ học tại trường, tôi thấy con tôi tiến bộ và khác nhiều khi còn học ở ngoài Hà Nội. Tôi thật hạnh phúc khi thấy con cái học hành vui vẻ cùng bạn bè.

   Bà Trịnh Khánh Hạ
   Phó Chủ tịch Hội PHHS - Năm học 2020 - 2021
  • Tính em khá là nhút nhát nên ở trường cũ em khó hòa nhập với các bạn. Khi chuyển cấp, em đến học tại trường Hoa Sen. Em có chút lo lắng vì không biết mình có thể thích nghi với môi trường mới hay không. Nhưng sau vài ngày học tại trường thì em đã có thêm những người bạn mới. Em cám ơn trường Hoa Sen vì tất cả thầy cô và các bạn đều thân thiện, vui vẻ và xem nhau giống như là người thân trong gia đình nên đã làm cho một người có tính nhút nhát như em thay đổi, cởi mở hơn.

   Em Đinh Thảo Châu
   Lớp 11B1 - Ủy viên BCH Đoàn trường THPT Hoa Sen
  • Em rất thích học các môn thực hành khoa học sáng tạo nên em đã đến với trường Hoa Sen vì em được biết trường áp dụng phương pháp giáo dục STEM vào chương trình chính khóa. Đây là điều mà em rất thích vì em có thể thỏa sức sáng tạo ra những sản phẩm có tính ứng dụng vào thực tế như nước rửa tay khô, nhà chống lũ,… Em cảm ơn nhà trường đã cho chúng em cơ hội được tiếp cận với những phương pháp giáo dục hiện đại.

   Em Phạm Khải Đăng
   Lớp 11B2 - Thành viên CLB STEM
  • Câu lạc bộ tiếng Anh tại Hoa Sen là điều thu hút em nhất. Em được sinh hoạt CLB mỗi tuần một lần, chúng em kể các câu chuyện vui bằng tiếng Anh cho nhau nghe, nhờ đó em có thể luyện được kỹ năng nghe, nói và trau dồi vốn từ vựng của mình. Em cảm ơn nhà trường và đối với em “HOA SEN IS THE BEST”.

   Em Nguyễn Thành Phú
   Lớp 9A1 - Liên đội phó trường THCS Hoa Sen
  Call Now Button