CHUYÊN ĐỀ HƯỚNG NGHIỆP ĐỊNH HƯỚNG TƯƠNG LAI NĂM HỌC 2021-2022

Tháng Mười 14, 2021 @ 7:30 sáng - 9:00 sáng
Loading Events
  • This event has passed.

Hướng nghiệp đang là mối quan tâm hàng đầu đối với cha mẹ và các em học sinh khối 11 và 12. Đồng hành và giúp các em đi đúng hướng trong những năm học cuối cấp này, Hệ thống giáo dục Hoa Sen đã tổ chức “Chuyên đề Hướng nghiệp định hướng tương lai” thông qua nền tảng ứng dụng ZOOM vào lúc 7h30 ngày 15/10/2021.

Chương trình với sự tham gia của các chuyên gia: Thầy Trần Tuấn Anh – Chuyên gia dự báo hàng đầu và Thầy Phạm Doãn Nguyên – Chuyên gia đào tạo kỹ năng mềm, Giám đốc trung tâm Tư vấn tuyển sinh ĐH Kinh tế – Tài chính HCM. Tại chương trình, các em học sinh có cơ hội được làm quen với các thông tin và kiến thức bổ ích từ các Chuyên gia: trao đổi chuyên sâu về định hướng ngành nghề, Dự báo nguồn nhân lực trong những năm qua. Đồng thời, cung cấp cho các em các kiến thức về thi tốt nghiệp năm 2022, hình thức xét tuyển của các trường đại học các năm trước đây và định hướng xét tuyển của các trường trong năm 2022. Cuối chương trình là phần diễn đàn tương tác giải đáp thắc mắc của các em học sinh dành cho các chuyên gia.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 cơ bản ổn định như năm 2021, tuy nhiên Bộ GD-ĐT khuyến cáo các trường ĐH, ngành học có mức độ cạnh tranh cao chỉ sử dụng kết quả kỳ thi này làm công cụ sàng lọc, sơ tuyển. Sau đó, các trường cần có thêm hình thức chọn lọc bổ sung nhằm phân loại tốt hơn đối tượng đầu vào. Việc tư vấn hướng nghiệp và chọn trường được xem là một vấn đề cấp thiết vì nó giúp cho các em học sinh chọn nghề một cách có cơ sở, có được nhận thức đúng đắn hơn về nghề nghiệp, phát huy tối đa năng lực sáng tạo, nâng cao chất lượng cuộc sống, phù hợp với nền kinh tế vận hành theo cơ chế thị trường, đồng thời đáp ứng được nhu cầu của xã hội, góp phần vào việc phát triển kinh tế, xã hội bền vững của đất nước, hội nhập thị trường lao động và kinh tế toàn cầu.
Thầy Phạm Doãn Nguyên – Chuyên gia đào tạo kỹ năng mềm, Giám đốc trung tâm Tư vấn tuyển sinh ĐH Kinh tế – Tài chính HCM

Thầy Trần Tuấn Anh – Chuyên gia dự báo hàng đầu


Thông qua chương trình hướng nghiệp, với mong muốn hình thành khả năng tự chủ trong việc lựa chọn trường học, ngành học và nghề nghiệp cho các em, nhà trường hi vọng rằng các em có thể chọn cho mình một ngành nghề phù hợp với bản thân. Chương trình vừa là cầu nối giữa các em học sinh với ngành, nghề tương lai; vừa là điểm tựa để phụ huynh học sinh tin tưởng con em mình sẽ được định hướng nghề nghiệp một cách đúng đắn.

Details

Date:
Tháng Mười 14, 2021
Time:
7:30 sáng - 9:00 sáng
Event Category:

Tìm hiểu thêm
về các sự kiện tại hoa sen
Hệ thống giáo dục Hoa Sen thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa nhằm giúp học sinh phát triển toàn diện.

Xem thêm

Call Now Button