Nhớ lâu ngữ pháp tiếng Anh với 4 bước đơn giản

Đánh giá post

Tập trung vào chủ điểm quan trọng và sử dụng thường xuyên là 2 trong 4 bước cần thiết để học nhanh, nhớ lâu ngữ pháp tiếng Anh.

Ngữ pháp tiếng Anh là cách sắp xếp các đơn vị từ, cụm từ theo đúng quan hệ và theo một trật tự hài hòa để tạo nên một câu hoàn chỉnh. Khi học ngữ pháp, học sinh cần nắm chắc những kiến thức về từ loại (danh từ, động từ, tính từ…); cụm từ, mệnh đề và cấu trúc câu cũng như ghi nhớ những quy tắc kết hợp của chúng cho nhất quán, phù hợp với hoàn cảnh, chủ đề. Nếu không có ngữ pháp, học sinh dễ mắc lỗi khiến đối phương không hiểu ý.

Ngữ pháp tiếng Anh quan trọng và cũng phức tạp, khiến học sinh khó ghi nhớ. Hiểu khó khăn này, các em có thể tham khảo 4 bước đơn giản, hiệu quả giúp ngấm nhanh ngữ pháp và nhớ được những kiến thức này lâu hơn.

  1. Xác định rõ mục đích học

Việc học tập có mục đích rõ ràng sẽ giúp chúng ta chọn lọc được những nội dung phù hợp, hữu dụng thay vì học dàn trải tất cả kiến thức nhưng không sử dụng đến nên không nhớ được lâu. Việc xác định rõ mục đích cũng phần nào tạo động lực giúp các em nỗ lực hơn khi gặp khó khăn hay chán nản trong quá trình học.

     2. Chia nhỏ mục tiêu học tập

Sau khi đã có mục tiêu lớn, hãy xây dựng những mục tiêu chi tiết bằng cách chia nhỏ mục tiêu cần đạt theo từng giai đoạn hoặc khoảng thời gian ngắn. Điều này không chỉ giúp các em xác định rõ hơn những mảng kiến thức cần nắm vững mà còn dễ dàng kiểm soát và dành thời gian học tập khoa học hơn.

    3. Tập trung vào chủ điểm ngữ pháp cần thiết

Tập trung học vào chủ đề mình cần hoặc quan tâm thay vì học lan man sẽ là cách học sáng suốt giúp học sinh nhanh chóng đạt mục tiêu đã đề ra. Việc làm này cũng giúp các em tự thúc đẩy bản thân học và thực hành nhiều hơn. Ngoài ra, các em chỉ nên chuyển sang học một nội dung khác sau khi đã nắm vững và sử dụng nhuần nhuyễn phần kiến thức đã học.

    4. Luyện tập và sử dụng thường xuyên

Hãy dành ra ít nhất 30 phút mỗi ngày tập trung ôn luyện lại nội dung đã học và 30 phút nữa để học thêm nội dung mới nếu các em cảm thấy mình đã nắm chắc kiến thức trước đó. Với việc duy trì thói quen này liên tục trong khoảng thời gian dài, các em sẽ tiếp thu nhanh hơn, nhớ lâu hơn và nhanh chóng đạt mục tiêu.

Ngoài ra nếu thấy việc ngồi vào bàn học sử dụng sách vở theo cách truyền thống khiến bản thân khó tập trung và nhàm chán thì chúng ta có thể thử những cách học khác như luyện viết, xem phim, nghe nhạc hoặc podcast, tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh hay lý tưởng nhất là có một người bạn đồng hành và cùng luyện tập.

==============================================

Quý phụ huynh có thể tham quan, đăng ký và chọn lựa cơ sở thích hợp cho con em, cũng như thuận tiện trong việc đưa rước hàng ngày.

– Cơ sở 1: 26 Phan Chu Trinh, P. Hiệp Phú, TP. Thủ Đức, TP. HCM

– Cơ sở 2: 674/7 Xa lộ Hà Nội, P. Hiệp Phú, TP. Thủ Đức, TP. HCM

– Cơ sở 3: 190 Võ Văn Ngân, P. Bình Thọ, TP. Thủ Đức, TP. HCM

– Cơ sở 4: 636 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Tân Đông Hiệp, TP. Dĩ An, Bình Dương

Trường THCS – THPT Hoa Sen có Cơ sở 4 tại TP. Dĩ An gồm có Hệ Tiểu Học – THCS – THPT với các chế độ học Bán trú – Hai buổi.

– Hotline: (028) 3736 1988

                  0938 22 1966 (Zalo)

                  0901 379 685 (Tư vấn tuyển sinh)

                  0274.65.68.868 (CS4 – TP. Dĩ An – Bình Dương)

Call Now Button