Top 5 Trường Nội Trú Ở Thành Phố Hồ Chí Minh Tốt Nhất 2022

Các trường nội trú ở Thành phố Hồ Chí Minh đang là lựa chọn của nhiều gia đình hiện nay. Bậc phụ huynh nào cũng mong muốn tìm được cho con một môi trường học tập chuyên nghiệp và toàn diện nhất. Tuy nhiên với số lượng lớn các trường nội trú tại Hồ Chí Minh đã làm cho các bậc phụ huynh khá đau đầu vì không biết trường nào chất lượng và phù hợp.

Dưới đây là các thông tin về top 5 trường nội trú tốt nhất ở Thành phố Hồ Chí Minh, các phụ huynh và các bạn học sinh hãy tham khảo nhé. 

Trường nội trú là gì?

Trường nội trú là ngôi trường có chế độ học tập, sinh hoạt nội trú tại trường. Trường cho phép các học sinh ở lại trường để ăn uống, vui chơi, học tập trực tiếp như ở nhà. Vào các ngày lễ, tết hay ngày chủ nhật thì các học sinh được phép về nhà.

Vì thời gian tham gia hoạt động ở trường của các em học sinh sẽ rất là nhiều nên trường sẽ sắp xếp các hoạt động ngoại khóa đa dạng như hoạt động thể thao, kĩ năng sống, năng khiếu. Các hoạt động trên hướng đến cho các em một cơ thể khỏe mạnh, thể chất phát triển, tăng sự sáng tạo và tư duy tốt hơn.

Chế độ học tập tại trường nội trú sẽ là kết hợp với việc giảng dạy, phụ đạo và truy bài thường xuyên. Điều này giúp các em học sinh có thể nhớ bài lâu hơn, học hiệu quả hơn tại trường nội trú. 

Bên cạnh đó, chế độ học tập và rèn luyện của trường sẽ giúp các em mang tinh thần tự giác, ý thức, kỷ luật, trang bị những hành trang toàn diện để trở thành công dân tốt. Yếu tố con người mà nhà trường nội trú hướng đến cho học sinh là sự tự tin, sự gắn kết, tính độc lập, có trách nhiệm và tri thức.

# 5 lợi ích khi theo học tại trường nội trú

Sau đây sẽ là những lợi ích mà các bậc phụ huynh nên cân nhắc để cho con em mình theo học tại trường nội trú.

Rèn luyện tính cách

Khi theo học tại các trường nội trú uy tín, chất lượng thì các học sinh sẽ được rèn luyện các đức tính sau: kỷ luật, kiên trì, đoàn kết, tự lập, sẻ chia, trách nhiệm,…Do ở đây thì các em học sinh sẽ được rèn luyện và học tập mọi thứ đều được hỗ trợ từ các giáo viên. Thời gian từ từ ở đây nhiều hơn, các em sẽ tự chủ hơn, trưởng thành hơn. 

Đôi khi các em sẽ nhớ nhà nhưng đó chính là động lực để bản thân trường thành, chịu trách nhiệm với những gì bản thân làm và hơn hết là không còn dựa dẫm vào bố mẹ.

Kết nối với mọi người

Khi mà học trong môi trường nội trú, các em học sinh sẽ được kết giao với nhiều bạn bè và các thầy cô trong đây. Ở trường ngoài giờ học thì trường còn đẩy mạnh phát triển toàn diện cho học sinh về mặt thể chất, năng khiếu. 

Các chương trình ngoại khóa, các buổi học kỹ năng mềm, các chương trình thể thao, chương trình văn nghệ sẽ xây dựng cho các em tính tư duy, sáng tạo và sự đoàn kết. Nhờ các hoạt động kể trên mà ác em sẽ quen được nhiều bạn bè tốt, học được cách làm việc nhóm sao cho hiệu quả, tăng khả năng thích nghi với cộng đồng. Những điều này sẽ là lợi thế  cho công việc của các em sau này.

Sự an tâm của phụ huynh

Khi cho con em mình theo học môi trường nội trú, phụ huynh sẽ an tâm hơn rất nhiều. Vì xã hội phát triển nhiều khi rất phức tạp, đi kèm với những sai phạm, cám dỗ. 

Việc học nội trú sẽ được giám sát và hỗ trợ từ phía các thầy cô giàu kinh nghiệm, điều này sẽ giúp các em hình thành nên những đức tính tốt, có những định hướng về tương lai rõ ràng hơn. Trường nội trú sẽ có một số quy định như: không được phép rời khỏi trường nếu không có sự đồng ý của thầy cô hay phụ huynh, quy định khắt khe về giờ giấc sinh hoạt, học tập,..

Các quy định trên sinh ra nhằm mang đến sự an toàn cho học sinh, là cơ sở hình thành nên sự nề nếp, tôn trọng quy định và khuôn phép chung. Cha mẹ sẽ an tâm về con em mình hơn rất nhiều.

Trường nội trú sẽ là nơi mà mọi học sinh sẽ được học tập, sinh hoạt với sự đảm bảo cùng an ninh cao, sinh hoạt có chọn lọc, có tính kỷ luật, văn minh và lành mạnh. Tất cả để giúp các em tránh xa những cái xấu, độc hại và những cám dỗ khó lường. 

Tiếp xúc gần hơn với giáo viên

Do việc học nội trú tại trường thì các em sẽ có thời gian học nhiều hơn, được tiếp xúc cũng như trao đổi thường xuyên với giáo viên trực tiếp. Điều này biến những thầy cô không chỉ đơn giản là một giáo viên đứng lớp mà còn là một người bạn để chia sẻ, đồng hành với các em.

Thầy cô có nhiệm vụ là người hướng dẫn, huấn luyện viên khi các em tham gia các hoạt động của trường như văn nghệ, thể thao, ngoại khóa. Thầy cô là người giám sát tính kỷ luật của các em và nêu lên tinh thần đoàn kết.

Trên hết tất cả những điều trên, giáo viên là người thấu hiểu tâm tư, tình cảm của lứa tuổi học sinh mới lớn dưới cương vị của bậc làm cha, làm mẹ. Mọi thầy cô của trường đều có trách nhiệm giúp học sinh của mình vượt qua khó khăn, tư vấn cho các em để đưa ra những quyết định phù hợp cho tương lai sau này.

Thành tích học tập tốt hơn

Việc học nội trú sẽ giúp các em học sinh tiếp cận được các phương pháp học, phương pháp ôn tập mới với các trang thiết bị hiện đại, đầy đủ và đa dạng nhất. Những kiến thức và kỹ năng mà các em được học, sẽ là hành trang vững chắc cho các em khi có định hướng như vào đại học, du học hay xin học bổng.

Top 5 các trường nội trú ở Thành phố Hồ Chí Minh tốt nhất

Trường nội trú Hoa Sen – Giáo dục hội nhập quốc tế

Trường nội trú Hoa Sen – giáo dục hội nhập quốc tế 

Trường Hoa Sen được thành lập ngày 11/07/2011, sau hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, trường Tiểu học – THCS & THPT Hoa Sen luôn  phát triển và nâng cao chất lượng giảng dạy vượt bậc, tự hào là một trong những ngôi trường nội trú có chất lượng tốt nhất tại Tp.HCM với gần 2500 học sinh ở tất cả các tỉnh thành đang theo học.

Hiện nay, hệ thống trường nội trú Hoa Sen có 5 Cơ sở: một cơ sở tại TP. Thủ Đức (Quận 9, Quận Thủ Đức cũ) – TP. HCM, một cơ sở tại TP. Dĩ An – Bình Dương và TP. Bảo Lộc – Lâm Đồng với các chế độ học đa dạng: Hai Buổi – Bán Trú – Nội trú.

Đến với trường Hoa Sen, học sinh sẽ được trang bị đầy đủ về các kiến thức và các kỹ năng mềm để tự tin hòa nhập vào môi trường toàn cầu hóa, sẵn sàng cho thời đại công nghiệp 4.0.

Sứ mệnh: Hoa sen xây dựng nền giáo dục luôn đổi mới, đem đến tinh hoa và sự sáng tạo. Nhiệm vụ của trường là phân hóa, chọn lọc và phát huy năng lực tiềm ẩn trong mỗi học sinh. Định hướng cho bản thân mỗi em được sự phát triển, lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với sở thích, năng lực bản thân và xu thế phát triển xã hội.

Hoạt động học tập ngoại khoá tại trường nội trú Hoa Sen 

Tầm nhìn: Hệ thống giáo dục của Hoa Sen đặt mục tiêu trở thành trường liên cấp từ bậc tiểu học đến bậc phổ thông đạt chuẩn trường Hội nhập Quốc tế. Từ đó làm cơ sở để thành lập nhiều trường hơn tại các tỉnh thành Việt Nam, nơi phụ huynh an tâm đặt niềm tin.

Triết lý giáo dục: Giáo dục của Hoa Sen đều xuất phát từ nền tảng triết lý nhân sinh hiện thực, theo kịp thời đại và tinh hoa văn hóa. Thời đại cách mạng công nghiệp 4.0, Hoa Sen đào tạo những con người xuất chúng nhưng vẫn mang đậm bản sắc văn hoá dân tộc. Lấy đức hạnh mà rèn nhân cách, phương châm “Học – Hỏi – Hiểu – Hành” để giảng dạy.

Đội ngũ giảng viên tận tình, tâm huyết  

Những điểm nổi bật của trường Hoa Sen:

  • Giáo dục STEM: Hoa Sen tự hào là một trong số ít những trường tiên phong trong việc áp dụng mô hình giáo dục STEM vào giảng dạy. Mô hình này giúp học sinh không những hiểu biết các kiến thức trên giấy tờ mà còn vận dụng vào thực hành, tạo ra những sản phẩm ứng dụng. Một sân chơi không thể tuyệt hơn để các em thỏa sức đam mê cũng như nghiên cứu khoa học, công nghệ, kỹ thuật,.. 
  • Tiếng Anh làm gốc rễ: Ngoài ra Hoa Sen còn có chương trình dạy tiếng Anh phân hoá chuyên sâu theo lộ trình đạt chuẩn quốc tế. Trong thời gian học, các sẽ sẽ được thi lấy các chứng chỉ Cambridge như KET, Flyers và IELTS 5.0.
  • Phát triển năng khiếu : Nhà trường nỗ lực tập trung, tạo điều kiện cho học sinh thỏa sức theo đuổi đam mê, thể hiện năng khiếu bản thân qua chương trình TDTT (bơi lội, võ thuật, gym, văn nghệ, …), rèn luyện  kỹ năng mềm như giao tiếp, thuyết trình, lãnh đạo, xử lý tình huống…  thông qua các hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm, cùng các lớp học giá trị sống – kỹ năng sống. Trường Hoa Sen đặt mục tiêu xây dựng một thế hệ phát triển toàn diện về trí – thể – mỹ và một tâm hồn giàu tình thương, văn hóa bản sắc Việt Nam.

Thông tin liên hệ trường Hoa Sen:

  • Cơ sở 1: 26 Phan Chu Trinh, P. Hiệp Phú (Quận 9 cũ)
  • Cơ sở 2: 674/7 Xa lộ Hà Nội, P. Hiệp Phú (Quận 9 cũ)
  • Cơ sở 3: 190 Võ Văn Ngân, P. Bình Thọ (Q. Thủ Đức cũ)
  • Cơ sở tại Bình Dương: 636 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Tân Đông Hiệp, TP. Dĩ An
  • Email: info@trunghochoasen.com
  • HOTLINE: 0938 22 1966 (Zalo)
  • Tổng đài tuyển sinh: 0901 379 685

Trường THPT Việt Âu 

Không khí tới lớp của học sinh trường Việt Âu

Trường THPT Việt Âu là một trong những ngôi trường tiếp theo mà chúng tôi muốn gợi ý đến cho bạn. Là một trong những ngôi trường có nhiều năm hoạt động, được đầu tư kỹ càng và hiệu quả về chất lượng cũng như hệ thống cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên và chất lượng về đào tạo hàng đầu tại thành phố Hồ chí Minh. 

Đây là ngôi trường luôn được chú trọng trang bị cơ sở vật chất, máy móc hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế như bàn ghế, ánh sáng, phòng học, máy móc cung cấp hỗ trợ quá trình học, hệ thống chiếu sáng đạt tiêu chuẩn quốc tế,… Đây là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng, tạo điều kiện cho các em học sinh theo học một cách tốt nhất, môi trường học chuẩn mực và thoải mái nhất.

Đặc biệt, trường nội trú tại đây còn được xây dựng rất khang trang, thoải mái và thoáng mát với hệ thống điều hòa không khí, mang lại cho học sinh một môi trường nghỉ ngơi sinh hoạt tốt nhất. 

Một điều quan trọng hơn, chính là chương trình học tại trường THPT Việt Âu. Đây là ngôi trường nội trú có chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế, học sinh không chỉ được trang bị đầy đủ các kiến thức một cách kỹ lưỡng, chuyên sâu mà còn được phát triển những kỹ năng mềm, kỹ năng ứng xử một cách tối ưu nhất. 

Các hoạt động ngoại khóa sau giờ học tại trường luôn được nghiên cứu, học hỏi và tổ chức khoa học để giúp các em học sinh tại đây bước có hành trang thật vững chắc để bước đến những ngôi trường đại học trong và ngoài nước, giúp các em tự tin hơn trong con đường phía trước. 

Trường THPT Việt Âu cam kết sẽ đảm bảo cho các em học sinh theo học nơi đây được học tập với chương trình chuẩn quốc tế, được rèn luyện để có một tác phong đạo đức chuẩn chỉnh và giữ được một nếp sống sinh hoạt khoa học, nghiêm túc nhất. 

Đội ngũ giáo viên, giáo vụ và đội ngũ nhân viên y tế luôn được trang bị những kiến thức chuyên môn chuẩn và cần thiết nhất để hỗ trợ các em học sinh trong quá trình sinh hoạt và học tập. 

Đội ngũ giáo viên còn là những thầy cô giáo có kiến thức chuyên môn cao, là những thầy cô giáo trẻ trung năng động, có thể tiếp cận và chia sẻ cùng với các em học sinh, những người giáo viên có tâm và có tầm, sẵn sàng hỗ trợ các em học sinh hết mình trong quá trình học tập, sinh hoạt. 

Thông tin liên hệ: Địa chỉ: 30/2 QL1A, Phường Tân Thới Hiệp, Quận 12, thành phố Hồ Chí Minh 

Trường nội trú Hồng Đức 

Hoạt động văn nghệ ngoại khóa tại trường Hồng Đức

Trường nội trú Hồng Đức là ngôi trường tiếp theo các phụ huynh có thể tin tưởng và lựa chọn. Tại đây, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng đào tạo cũng như những quy định và kỷ luật của trường.

Trường nội trú Hồng Đức đã gây ấn tượng bởi sở hữu một hệ thống cơ sở vật chất hạ tầng khang trang, hiện đại, chú trọng đầu tư và cải thiện để đem tới cho học sinh một môi trường học tập thoải mái và chuyên nghiệp nhất. 

Với hơn 24 năm thành lập và phát triển, nơi đây đã trở thành ngôi trường uy tín được nhiều phụ huynh học sinh tin tưởng và lựa chọn cho con em theo học. Theo thống kê của những năm gần đây, trường nội trú Hồng Đức nằm trong top các trường đại tỉ lệ tốt nghiệp cao nhất tại thành phố Thủ Đức. 

Bên cạnh hệ thống cơ sở vật chất, chương trình học tại đây cũng được nhà trường đầu tư và phát triển, đạt chuẩn quốc tế. Tạo điều kiện cho các em học sinh được tiếp xúc với kiến thức đúng chuẩn và chất lượng nhất. Các chương trình hoạt động ngoại khoá cũng được đẩy mạnh giúp các em học sinh được trang bị những kỹ năng mềm, kỹ năng ứng xử và tự tin hơn trong hành trang bước vào tương lai. 

Thông tin liên hệ:  Địa chỉ: 65D Hồ Bá Phấn, Phường Phước Long A, thành phố Thủ Đức, Hồ Chí Minh 

Trường nội trú Ngô Thời Nhiệm

Trường nội trú Ngô Thời Nhiệm 

Ngô Thời Nhiệm School cũng là một trong số những cái tên nổi bật trong số các trường nội trú ở Thành phố Hồ Chí Minh. Ngôi trường này luôn đặt sự chú trọng hàng đầu về cơ sở vật chất, đảm bảo các em sử dụng những vật tư khang trang và hiện đại nhất, hình thành một môi trường học tập chất lượng.

Trường có 2 khu vực nội trú tách biệt nhau là cho nam và cho nữ nên phụ huynh an tâm về vấn đề này. Ngoài ra trường có các khu vui chơi, giải trí, luyện tập thể dục thể thao như sân bóng đá, sân bóng rổ,..

Các học sinh nội trú tại đây được phục vụ đầy đủ 3 bữa sáng – trưa – chiều một cách chu đáo và khoa học, đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho học sinh. Ngoài ra các em còn được tự do sử dụng điện thoại di động trong những khoảng thời gian được cho phép, giúp phụ huynh có thể an tâm và trò chuyện với các con của mình.

Thông tin liên hệ Ngô Thời Nhiệm School: Địa chỉ: 65D Hồ Bá Phấn, P. Phước Long A, Tp. Thủ Đức, Hồ Chí Minh.

Trường nội trú THCS – THPT Trần Cao Vân

                                  Sân vận động trường Trần Cao Vân

Trường Trần Cao Vân được thành lập từ đầu năm 2011 và hoạt động cho đến tận thời điểm ngày hôm nay. Với các chính sách phát triển tốt từ ban lãnh đạo, ngôi trường đã được rất nhiều học sinh và phụ huynh tin tưởng theo học. Cơ sở vật chất và diện tích của trường mỗi năm đều được cải tiến hơn, mở rộng hơn,

Trường hướng đến mô hình giáo dục hiện đại hóa và toàn diện nhưng vẫn giữ được giá trị cốt lõi là đáp ứng được nhu cầu học tập mọi học sinh. Đây chính là lý do khiến trường luôn nằm trong vị thế dẫn đầu tại các trường nội trú ở Thành Phố Hồ Chí Minh.

Điểm nổi bật nhất của trường Trần Cao Vân là chú trọng đến những thiết kế môi trường học tập, rèn luyện với cơ sở vật chất đầy đủ. Khuôn viên trường được xây dựng một sân bóng đá lớn, có cả sàn bóng rổ và cả phòng gym. Phòng học, thư viện đều được đầu tư số tiền rất lớn

Thông tin liên hệ: Địa chỉ: 126 Tô Hiệu, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú , TP. Hồ Chí Minh.

Sự khác nhau giữa trường nội trú với trường bán trú 

Trường bán trú: cho phép các học sinh ở lại trường vào buổi trưa để nghỉ ngơi, ăn uống, sinh hoạt trước khi buổi học chiều bắt đầu. Đến xế chiều, các em sẽ được quay trở về nhà.

Mô hình bán trú sẽ giúp phụ huynh tiết kiệm được thời gian đưa đón con em đi học, đảm bảo sự an toàn của con trong giờ nghỉ trưa hơn. Nếu không đăng ký nội trú thì các em có thể rong ruổi ngoài đường, sẽ không chuẩn bị tốt cho buổi học chiều.

Trường nội trú: Hình thức sắp xếp chế độ học sáng – chiều – tối, cho học sinh ở lại cả ngày. Các thầy cô sẽ đưa ra những hoạt động ngoại khóa và hướng dẫn các em làm bài tập buổi tối. Các em học sinh sẽ được về thăm nhà vào cuối tuần hoặc là các ngày nghỉ lễ.

Môi trường giáo dục nội trú sẽ cho các em thích nghi được sự đa dạng, học tập rèn luyện và nâng cao nhiều hơn, có khả năng hòa nhập với cộng đồng tốt hơn.

Nhìn chung thì mô hình bán trú và nội trú đều có những đặc điểm riêng. Nên phụ huynh hãy suy nghĩ thật kỹ xem đâu là mong muốn của mình và mong muốn của con để lựa chọn được môi trường học tập phù hợp nhất.

Lời Kết

Và đó là tất cả những thông tin hữu ích về các trường nội trú ở Thành phố Hồ Chí Minh mà bạn cần biết. Mong rằng qua bài viết trên cũng như danh sách tham khảo các trường nội trú chất lượng ở trên sẽ giúp các bậc phụ huynh và các bạn học sinh có được lựa chọn tốt nhất.

Quý Phụ huy có nhu cầu đăng ký cho con em học Nội trú – Bán trú – Hai buổi tại Hệ thống trường Hoa Sen School vui lòng tham khảo thông tin tuyển sinh dươi đây

Đăng kí tuyển sinh và nộp hồ sơ tại:

– Cơ sở 2: 674/7 Xa lộ Hà Nội, P. Hiệp Phú , Tp. Thủ Đức, Tp. HCM

– Cơ sở 4: 636 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Tân Đông Hiệp, Tp. Dĩ An, Bình Dương

Đăng kí tuyển sinh tại đây

Đánh giá post
Call Now Button