Chương trình CTXH “Tết sẻ chia 2021” tại Mái ấm Thiên Thần quận 9

Đánh giá post

Đối với mỗi con người, tuổi thơ là những khoảnh khắc được yêu thương bên gia đình, được chăm sóc trong vòng tay cha mẹ, đó là điều trân quý nhất. Nhưng ở đâu đó, vẫn còn hàng trăm, hàng ngàn trẻ em mồ côi đang rất cần sự giúp đỡ, quan tâm của cộng đồng, xã hội.

Chính vì vậy, với phương châm “Không ngừng sẻ chia, không ngừng lan tỏa” của Góc chia sẻ trường Hoa Sen đã tổ chức chương trình “Trao yêu thương cho 127 em nhỏ từ 0 đến 10 tuổi ” tại Mái ấm Thiên Thần. Hoạt động thiện nguyện này là một trong những chuỗi hoạt động giáo dục nhân cách trọng tâm của trường THCS – THPT Hoa Sen nhằm giúp các em học sinh không vô cảm và biết quan tâm, chia sẻ yêu thương và giàu lòng nhân ái.

Sau thời gian phát động quyên góp đến toàn thể GV – HS và quý mạnh thường quân nhà trường. Vào lúc 8h00, ngày 15/01/2021, đoàn thiện nguyện của trường THCS – THPT Hoa Sen gồm BGH và Đoàn thanh niên nhà trường đã đến thăm các em nhỏ tại Mái ấm Thiên Thần. Tại đây, nhà trường đã trao tặng nhu yếu phẩm và hiện kim trị giá 15 triệu đồng để hỗ trợ phần nào cho mái ấm trong việc chăm lo cuộc sống của các em.

Khi bước chân đến mái ấm, đoàn chúng tôi vô cùng bùi ngùi xúc động khi nhìn thấy các em còn quá nhỏ đã không nhận được tình yêu thương và hơi ấm của gia đình. Nhìn thấy những nụ cười, những gương mặt ngây thơ, hồn nhiên, trong sáng của các em mà chúng tôi nghẹn ngào.

Có lẽ là khi sống thiếu tình yêu thương của gia đình nên khi nhìn thấy đoàn thiện nguyện của trường đến thăm, các em vô cùng mừng rỡ và quấn quít bên các bạn học sinh và thầy cô giáo. Khi được ẵm bồng, đã quá buồn ngủ nhưng đôi tay bé nhỏ của các em vẫn luôn ôm chặt lấy các bạn học sinh vì mình sẽ bị bỏ rơi lần nữa.

Khó khăn thiếu thốn về vật chất là thế, nhưng ông Bùi Công Hiệp – người lập nên Mái ấm Thiên Thần chưa một lần nào từ chối những người cần sự giúp đỡ, những trẻ em bị bỏ rơi trước nhà thờ, cổng bệnh viện hay những gia đình gia cảnh quá nghèo không có điều kiện để chăm lo cho các bé… Tất cả 127 em lớn lên tại đây đều coi mái ấm là gia đình và các cô bảo mẫu là mẹ.

Mỗi mảnh đời khó khăn được giúp đỡ, những nụ cười hồn nhiên của các em nhỏ khi nhận được những phần quà là nguồn động lực để giúp các em vươn lên trong cuộc sống và đó cũng chính là niềm vui, niềm hạnh phúc để Góc chia sẻ trường Hoa Sen tiếp tục hành trình thiện nguyện của mang yêu thương đến những mảnh đời khó khăn.

Góc chia sẻ trường Hoa Sen luôn mong muốn nhận được sự ủng hộ đến từ GV, HS, quý mạnh thường quân để lan rộng yêu thương, sẻ chia đến những mảnh đời khó khăn, bất hạnh trong cuộc sống.

Call Now Button