CHƯƠNG TRÌNH “ĐỒNG HÀNH CÙNG CON VÀO LỚP 1”

Đánh giá post

Khi con vào lớp 1, việc chuẩn bị một hành trang vững chắc sẽ là chiếc chìa khóa mở cánh cửa tương lai cho bé vào đời. Trong giai đoạn này, cha mẹ sẽ là những người đóng vai trò quan trọng trong việc giúp con thích nghi với môi trường mới. Không chỉ hiểu rõ về thể lực, sức khỏe mà các bậc phụ huynh còn cần hiểu được tâm lý, lứa tuổi của con để giúp con sớm thích nghi với trường lớp. Nhằm giúp quý phụ huynh chuẩn bị tốt cho giai đoạn này, Hệ thống Giáo dục Hoa Sen đã tổ chức chương trình ĐỒNG HÀNH CÙNG CON VÀO LỚP 1.

Không còn giống như trường Mầm non nữa, bé sẽ không còn được vui chơi nhiều nữa. Khi vào lớp 1, thời gian đến trường của con chủ yếu là dành cho việc học tập. Không những vậy, ở trường Tiểu học thì sẽ có những nội quy, luật lệ nghiêm ngặt hơn so với trường Mầm non và con trẻ cần phải tuân thủ nghiêm túc. Chính vì thế, bước vào lớp 1 là giai đoạn chuyển giao quan trọng nhất của trẻ và cha mẹ chính là những người quan trọng nhất để giúp con mình làm quen và thích nghi với môi trường mới.

Cô Doãn Thị Thúy Vân – Phó Hiệu trưởng trường Tiểu Học Tân Đông Hiêp đã chia sẻ: “Theo tôi, cha mẹ đóng vai trò rất quan trọng trong qua trình này vì cha mẹ phải chuẩn bị cho con thứ nhất  là về thái độ, thứ hai là về tâm lý và cuối cùng là các kỹ năng. Đầu tiên, về thái độ gia đình nên dạy cho con biết tôn trọng thầy cô giáo và yêu quý bạn bè, ví du như dạy cho bé biết cách để xưng hô với thấy cô, bạn bè. Nên dạy con biết cách tôn trọng tất cả mọi người, yêu quý thầy cô, bạn bè đi học không nên trêu bạn, đánh bạn và phải biết tích cực trong những việc phù hợp lứa tuổi của mình như là khi đi học biết cách sắp xếp bàn học, đồ dùng học tập, ở bán trú trẻ phải biết sắp xếp gối nệm sau khi sử dụng,… Thứ hai là chuẩn bị sẵn tâm lý đó là việc học ở trường mầm non khác hoàn toàn so với tiểu học, điều đó sẽ làm cho con em mình vô cùng mệt mỏi vì thế phụ huynh cần chuẩn bị cho con mình tâm lý thật là thoải mái đi học nhưng không  phải là ép buộc mà mỗi ngày đến trường là một ngày vui, không nên tạo áp lực và hù dọa vì làm như vậy trẻ sẽ rất sợ đi học.

Bên cạnh đó không nên nuông chiều trẻ quá mức vì có một số bé không muốn đến trường sẽ tạo ra nhiều lý do để nghỉ học. Không nên bắt con học quá nhiều, cho bé học quá khuya hay là cho các em học trước, cha mẹ không nên tạo áp lực kể cả cho mình và cả bé. Việc học của các em phải dựa theo thời gian biểu, khi đến trường thì thầy cô sẽ có các phương pháp, hoạt động giúp cho các em dễ tiếp thu hơn. Không nên so sánh và đặt nặng với các em, vì mỗi em sẽ có một tố chất, điểm mạnh riêng, nên việc mà cha mẹ cần làm là quan tâm chia sẻ tâm sự với trẻ nhiều hơn để kịp thời giải quyết những vấn đề mà trẻ găp phải. Và cuối cùng về kỹ năng, cha mẹ cần trang bị cho những kỹ năng cần thiết sau: Nhận ra tên của chính mình, biết sử dụng nhà vệ sinh sạch sẽ, biết ngồi yên và lắng nghe, biết tôn trọng người xung quanh, biết nói một câu đầy đủ, biết đề nghị sự giúp đỡ, biết mở và thưởng thức 1 cuốn sách.”

Trong năm học 2021 – 2022, Hệ thống giáo dục Hoa Sen tuyển sinh khối Tiểu học từ lớp 1 – lớp 5 tại cơ sở Dĩ An – Bình Dương chế độ Bán Trú – Hai buổi. Tại đây, chúng tôi hiểu rằng không có gì quan trọng với trẻ hơn là cơ hội nhận được nền tảng giáo dục tốt nhất, giúp các em thành công trong tương lai, và để chào đón các em đến với Hoa Sen trong năm học mới nhà trường đã chuẩn bị phòng học, phòng chức năng đạt tiêu chuẩn chất lượng cao đầy đủ các thiết bị và với đội ngũ giáo viên tận tâm – nhiệt tình – chuyên nghiệp, phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm gửi gắm con em theo học tại trường.

Thầy Nguyễn Cảnh Công – Thạc sĩ Khoa học giáo dục cũng đã chia sẻ tới các bậc cha mẹ về chương trình học của các em tại trường mang nhiều điểm ưu Việt: “Chương trình đào tạo bậc Tiểu học được nhà trường xây dựng theo thông tư số 32/2018/TT – BGĐT: thực hiện dạy học 2 buổi/ ngày, mỗi ngày không quá 8 tiết, mỗi tiết 35 phút, mỗi lớp tối đa 25 học sinh. Bao gồm:

CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG ANH QUỐC TẾ: các em sẽ được học theo chương trình tiếng Anh chuẩn Cambridge, tập trung phát triển cân bằng 4 kỹ năng Nghe – nói – đọc – viết ở 5 cấp độ, với mục tiêu học sinh kết thúc bậc tiểu học sẽ đạt trình độ A1 (chứng chỉ Flyers).

MÔ HÌNH GIÁO DỤC STEM: Kiến thức và kỹ năng STEM liên quan 4 lĩnh vực Science (khoa học), Technology (công nghệ), Engineering (kỹ thuật), Mathematics (toán học) được tích hợp, lồng ghép và bổ trợ cho nhau.

CHƯƠNG TRÌNH TIN HỌC QUỐC TẾ IC3 SPARK: nắm rõ các kiến thức và hiểu biết cơ bản nhất về phần cứng, phần mềm, hệ điều hành. Có kỹ năng sử dụng những tính năng cơ bản nhất trong các phần mềm Microsoft Word, Excel, PowerPoint và hiểu biết về Internet…

CHƯƠNG TRÌNH THỂ DỤC, THỂ THAO TỰ CHỌN: được xây dựng dựa trên năng khiếu và sở thích của từng học sinh; linh hoạt và đa dạng các môn học: bơi lội, bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, bóng bàn, võ thuật, thể dục nhịp điệu… giúp tăng cường về thể chất, đồng thời nâng cao tinh thần đồng đội cho học sinh.

CHƯƠNG TRÌNH RÈN LUYỆN KỸ NĂNG SỐNG: các em sẽ được khơi gợi và phát triển các kỹ năng sinh hoạt, kỹ năng sinh tồn, kỹ năng giao tiếp, tự phục vụ bản thân… kỷ luật nghiêm, kiên trì giáo huấn thái độ hành vi bằng các biện pháp tâm lý, y học giúp cho trẻ hình thành một thái độ sống tích cực.”

Trong chương trình nhiều bậc cha mẹ cũng thắc mắc rằng: “Tôi thấy nhiều PH có con chuẩn bị vào lớp 1, họ lo rằng con em mình không theo kịp các bạn, theo kịp chương trình học nên đã cho con tham gia nhiều lớp học thêm ngay từ khi học lớp lá?”  – Và qua đây Thầy Lê Văn Cảnh – Thạc sĩ Giáo dục học – PHT QLCS2 đã khuyên rằng “Không nên cho con học trước chương trình lớp 1 khi các em còn học lớp lá, vì có thể thấy rằng khi các em đến trường mỗi cấp học đều đã có một chương trình riêng, khi còn học ở lớp lá thì các em đã được các cô giảng dạy tất cả những kiến thức hay kỹ năng của một đứa trẻ cần phải có và đó là hành trang giúp cho các em có thể tự tin hơn khi vào lớp 1. Và nhiều phụ huynh nhầm tưởng rằng việc học trước chương trình lớp 1 khi còn ở lớp lá sẽ giúp con học lớp 1 sẽ học tốt hơn, nhưng điều này nó đi ngược lại đó là nếu như cho con học trước, biết trước chương trình lớp 1 rồi thì khi đến lớp các con có cần nghe thầy cô giảng nữa không? Điều tệ hơn là các con sẽ không được tập trung và có thể là các con sẽ làm việc riêng ở trong lớp, không nghe thầy cô giảng bài. Nếu như quý PH cảm thấy các em còn chậm tiếp thu hơn so với các bạn thì PH hãy nhờ các cô khi trẻ đang còn học ở lớp lá hỗ trợ trong 9 tháng các em có thể nhận diện được các con số, chữ cái, cách cầm viết như thế nào cho đúng…”

Qua chương trình này, Hệ thống giáo dục Hoa Sen mong rằng với những chia sẻ trên của quý thầy cô là những lời khuyên hữu ích cho các bậc cha mẹ có con chuẩn bị vào lớp 1, để làm điểm tựa vững chắc để đồng hành cùng con trên con đường đi đến tương lai tươi sáng.

================================================

HỆ THỐNG GIÁO DỤC HOA SEN TUYỂN SINH NĂM HỌC 2021 – 2022
• Phương thức tuyển sinh: Trường tuyển sinh qua xét tuyển không thi tuyển và hoàn thành 2 bài kiểm tra đầu vào của trường (Tiếng Anh và Năng lực tư duy).
• Đăng kí tuyển sinh qua website: https://hoasenschool.edu.vn/dang-ky-online/
• Nộp hồ sơ tuyển sinh trực tiếp tại 2 cơ sở của trường: CS2: 674/7 Xa Lộ Hà Nội – P. Hiệp Phú – TP. Thủ Đức – TP. HCM CS4: 636 Nguyễn Thị Minh Khai – P. Tân Đông Hiệp – TP. Dĩ An – Bình Dương
• Hotline: (028) 37361988 – 0901 379685 – 0938 22 1966 (Zalo) – 0274 6568868 (CS4 – Dĩ An)
• MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT XEM TẠI: https://hoasenschool.edu.vn/tuyen-sinh-nam-hoc-2021-2022/

 

 

Call Now Button