Chương trình talk show: DẠY VÀ HỌC ONLINE KHỐI TIỂU HỌC – KHÓ HAY DỄ?

Đánh giá post

Năm học 2021-2022 của khối Tiểu học đã đi gần hết nửa chặng đường với hình thức học online, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Nhưng không ít các bậc phụ huynh vẫn đang loay hoay chưa tìm ra phương pháp giúp con học hiệu quả?

Luôn đồng hành cùng cha mẹ trên hành trình giáo dục các tài năng tương lai, Hệ thống giáo dục Hoa Sen đã tổ chức một chương trình talk show đặc biệt với chủ đề: DẠY VÀ HỌC ONLINE KHỐI TIỂU HỌC – KHÓ HAY DỄ? vào 9h00 sáng chủ nhật, ngày 19/12/2021. Chương trình mang đến cho quý phụ huynh những cái nhìn đa chiều, tích cực về việc dạy học online trong kỷ nguyên chuyển đổi số.

Buổi talkshow có sự tham gia của những khách mời là Thầy Lê Quốc Doanh – Hiệu trưởng quản lý CS Dĩ An. Thầy Nguyễn Cảnh Công – Phụ trách khối Tiểu học. Cùng các cô giáo hiện nay đang phụ trách các khối lớp: Cô Lưu Thị Kim Thoa – khối 1 và 2, cô Cù Thị Huyền – Khối 3, Nguyễn Thị Hồng Tươi – Khối 4, cô Lê Thị Thơm – Khối 5.

Dạy và học online đối với học sinh khối Tiểu học hoàn toàn khác so với khối THCS và THPT cả hình thức lẫn phương pháp. Bởi các em còn ở độ tuổi hiếu động, nên khó tiếp thu các bài giảng Online. Đặc biệt, các em lớp 1 và lớp 2 còn chưa biết sử dụng máy tính, điện thoại thành thạo để tham gia các lớp học trực tuyến. Nhiều phụ huynh đã bày tỏ sự băn khoăn, lo lắng với việc dạy và học trực tuyến vì có quá nhiều những khó khăn, vướng mắc cho cả nhà trường, phụ huynh và học sinh, nhất là học sinh đầu các cấp học. Nhưng bằng sự cố gắng, đồng hành, quyết tâm của đội ngũ sư phạm Hoa Sen cùng quý PH, thầy Lê Quốc Doanh – Hiệu trưởng QL CS Dĩ An đã khẳng định trường Hoa Sen sẵn sàng dạy học online khối Tiểu học và đón đầu mọi thách thức mới. Bởi trong bối cảnh chuyển đổi số, một kỷ nguyên đang dần được định hình bởi những cách thức, nền tảng mới, mang con người đến gần hơn với tri thức và những quan điểm giáo dục tiến bộ và dạy học online cũng trở thành một xu thế tất yếu.

Để việc thực hiện dạy học online đối với khối Tiểu học đạt kết quả cao, thì việc thiết kế một chương trình giảng dạy phù hợp cho học sinh là rất quan trọng. Theo thầy Nguyễn Cảnh Công – Phụ trách khối Tiểu học cho biết: “Tại Hệ thống giáo dục Hoa Sen chúng tôi đã lên kế hoạch chương trình giảng dạy chi tiết phù hợp với lứa tuổi học sinh và điều kiện của nhà trường. Chương trình giảng dạy đủ các môn theo Bộ GD và kết hợp với chương trình Tiếng Anh và Tin học quốc tế, sự phân bổ hợp lý giữa những nội dung giáo dục bắt buộc và tổ chức các hoạt động ngoài giờ tạo hứng thú học tập cho học sinh”.

Việc dạy học trực tuyến đối với khối Tiểu học ở mỗi cấp lớp lại có sự khác nhau. Bởi sự nhận thức và phát triển tâm lý của mỗi lứa tuổi cũng khác nhau. Cho nên việc vận dụng các phương pháp dạy học cũng như chương trình học được tổ chức linh hoạt là rất cần thiết. Cô Lưu Thị Kim Thoa – Phụ trách khối 1, 2 đã chia sẻ về những khó khăn ở những buổi đầu khi các con lớp 1, 2 còn rất nhỏ chập chững vào những giờ học online. Con không biết mở camera, chưa quen với màn hình, chưa quen với việc ngồi trước máy tính lâu, hay nói chuyện ngoài giờ… nhưng tất cả những trở ngại đó đã được cô và các bậc phụ huynh cùng nhau cố gắng, đồng hành cùng các con, để những giờ học đạt kết quả tốt hơn. Phương pháp giảng dạy của cô là lấy học sinh làm trung tâm, làm sao để tiết học online thêm thu hút. Khi dạy online, cô thường lồng ghép các trò chơi vui nhộn để các con thêm thích thú và tiếp thu bài tốt. Dần dần, nề nếp học tập và cách tiếp thu bài của các con đã ổn định.

Về vai trò, trách nhiệm từ phụ huynh để giúp các con học online hiệu quả, cô Cù Thị Huyền chia sẻ: “Bố mẹ nên đóng vai trò hỗ trợ, nhắc nhở và không nhất thiết quá hoang mang. Việc quan trọng là giúp các em thực sự học, làm ra sản phẩm và rút kinh nghiệm từ những điều chưa làm tốt, không chỉ đơn thuần là ngồi ngoan trước màn hình máy tính. Hình thức học nào cũng không đạt chất lượng nếu ba chủ thể học sinh, phụ huynh và giáo viên không cùng hướng về mục tiêu học tập. Học online sẽ là xu thế mới của thế giới, nên thay vì loại bỏ, mỗi gia đình, nhà trường cần bắt nhịp và thích nghi.”

Ngay tại talk show rất nhiều các câu hỏi thắc mắc của quý phụ huynh về việc dạy học online của khối Tiểu học cũng đã được giải đáp trực tiếp, giúp phụ huynh an tâm và có thêm nhiều phương pháp đồng hành cùng con trên hành trình học trực tuyến không còn là nỗi sợ.

Nếu nhà trường, phụ huynh đã sẵn sàng, thầy cô đủ năng lực chuyển đổi phương pháp học và chính học sinh đã được làm quen, sẵn sàng với hình thức học này, tại sao không học online? Hệ thống giáo dục Hoa Sen tin rằng bằng những nổ lực đã trải qua cùng sự cố gắng mang đến môi trường học tập tốt nhất cho các thế hệ tương lai. Nhà trường – học sinh – phụ huynh sẽ hoàn hành tốt nhiệm vụ giáo dục nên những công dân toàn cầu mới, thích ứng với mọi biến động của xã hội.

=======================================================

Quý phụ huynh có thể tham quan, đăng ký và chọn lựa cơ sở thích hợp cho con em, cũng như thuận tiện trong việc đưa rước hàng ngày.

– Cơ sở 1: 26 Phan Chu Trinh, P. Hiệp Phú, TP. Thủ Đức, TP. HCM

– Cơ sở 2: 674/7 Xa lộ Hà Nội, P. Hiệp Phú, TP. Thủ Đức, TP. HCM

– Cơ sở 3: 190 Võ Văn Ngân, P. Bình Thọ, TP. Thủ Đức, TP. HCM

– Cơ sở 4: 636 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Tân Đông Hiệp, TP. Dĩ An, Bình Dương

Trường THCS – THPT Hoa Sen có Cơ sở 4 tại TP. Dĩ An gồm có Hệ Tiểu Học – THCS – THPT với các chế độ học Bán trú – Hai buổi.

– Hotline: (028) 3736 1988

                  0938 22 1966 (Zalo)

                  0901 379 685 (Tư vấn tuyển sinh)

                  0274.65.68.868 (CS4 – TP. Dĩ An – Bình Dương)

 

Call Now Button