Chuyên đề “Tình bạn – Tình yêu tuổi học trò”

Đánh giá post

Tuổi học trò với những mơ mộng, đầy cảm xúc nhưng cũng xen lẫn với những nông nổi và đôi chút dại khờ, đây là khoảng thời gian các em có sự thay đổi về thể chất lẫn tâm sinh lí, trong đó những vấn đề quan trọng và đáng được lưu tâm chính là tình bạn, tình yêu tuổi học đường. Nhằm giúp học sinh nhận biết và phân biệt được giữa tình bạn và tình yêu, có kiến thức để hiểu đúng về giới tính, sáng thứ sáu ngày 11/12/2020 Hệ thống giáo dục Hoa Sen đã tổ chức chuyên đề “Tình bạn – Tình yêu tuổi học trò”.

Buổi chuyên đề không chỉ nhận được sự hưởng ứng của các em học sinh mà còn nhận được sự quan tâm của quý Phụ huynh đến tham dự. ThS. Lê Văn Cảnh – PHT nhà trường đã cung cấp cho các em những kiến thức về sự thay đổi tâm sinh lý của lứa tuổi vị thành niên, phân biệt được tình bạn và tình yêu để từ đó giúp các em có thái độ đúng đắn trong việc xây dựng tình bạn, tình yêu đẹp đẽ, trong sáng và lành mạnh và có động lực cho việc học tập ngày càng được tốt hơn.

Đặc biệt, trong buổi chuyên đề các em học sinh được mạnh dạn giao lưu, trao đổi, bày tỏ các câu hỏi, các tình huống thực tế về giới tính, tình bạn, tình yêu tuổi mới lớn trong học đường: Trong tình bạn thì chúng ta nên cho hay nhận nhiều hơn để giữ được tình bạn đẹp? Tình yêu tuổi học trò có đi đến kết thúc đẹp hay không? Làm thế nào để giữ được lực học tốt mà vẫn có tình yêu học trò trong sáng?

Những hoạt động trong buổi báo cáo chuyên đề không chỉ đơn thuần mang đến niềm vui, mà còn để lại dấu ấn trong lòng PHHS, thầy cô giáo và các em học sinh bởi tính thiết thực, góp phần rất lớn trong việc trang bị cho các em những kiến thức, kỹ năng cơ bản về tình bạn, tình yêu. Từ đó giúp các em hình thành nhân cách theo hướng tích cực và có ý thức định hướng việc học tập và lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai.

=============================================================================
Hotline: 028 3736 1988 – 0938 22 1966 (Zalo) – 0901 379 685 (Tư vấn nhập học)
Hệ thống trường Tiểu học – THCS – THPT Hoa Sen:
♦️ Tại Tp. Hồ Chí Minh:
Cơ sở chính (Cơ sở 2): 674/7 Xa lộ Hà Nội, P. Hiệp Phú, Quận 9
Cơ sở 1: 26 Phan Chu Trinh, P. Hiệp Phú, Quận 9
Cơ sở 3: 190 Võ Văn Ngân, P. Bình Thọ, Quận Thủ Đức
♦️ Cơ sở Bình Dương: 636 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Tân Đông Hiệp, Tp. Dĩ An

Call Now Button