5 LỢI ÍCH CỦA VIỆC HỌC GIỚI HẠN SĨ SỐ TẠI HOA SEN

Đánh giá post

Trong các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc giới hạn sĩ số học sinh trong một lớp học là điều hết sức cần thiết để đảm bảo chất lượng giáo dục cũng như để các em có thể phát triển toàn diện. Tại Hệ thống giáo dục Hoa Sen, sĩ số mỗi lớp sẽ được đảm bảo dao động từ 30 – 35 học sinh.

Vậy việc giới hạn sĩ số sẽ đem lại những lợi ích gì?

– Cải thiện mối quan hệ giáo viên và học sinh

Nhờ vào các lớp học với sĩ số ít hơn, học sinh có thể thiết lập mối quan hệ vững chắc hơn với giáo viên của mình. Từ đó, học sinh và giáo viên có thể cùng nhau kiến tạo kết quả tốt hơn đến với chất lượng giáo dục.

Học sinh gần gũi với giáo viên không chỉ tạo sự thoải mái khi kết nối học tập, hỏi đáp bài vở mà còn giúp các em cởi mở, sẵn sàng chia sẻ tâm tư, tình cảm, những khúc mắc trong quá trình học tập cũng như đời sống, mối quan hệ thầy trò cũng trở nên gắn bó hơn.

– Chuẩn xác trong hướng dẫn

Mỗi học sinh sẽ có một cách tiếp thu kiến thức riêng, do đó, giáo viên cũng cần có nhiều phương pháp hướng dẫn đa dạng cho từng bạn học sinh, giúp các em nâng cao thành tích học tập. Điều này sẽ dễ dàng thực hiện đối với một lớp học có ít học sinh.

– Hiệu quả trong tương tác

Thời gian cho một tiết học chỉ có 45 phút, một lớp học đông người sẽ khó có đủ thời gian để tất cả học sinh cùng tương tác, tranh luận, phản biện hay giải quyết vấn đề.

Với mô hình này, học sinh sẽ tham gia hình thành các nhóm gắn kết, hỗ trợ và học hỏi lẫn nhau. Khi tâm lý thoải mái với thầy cô và các bạn sẽ giúp cho học sinh năng động, cởi mở cũng như trở nên mạnh dạn, tự tin hơn trong học tập và tiếp thu bài một cách nhanh chóng nhất. Điều này sẽ giúp cho học sinh không bị tụt lại phía sau hay hình thành các bệnh lý như trầm cảm, tự kỷ…

– Khám phá chuyên sâu kiến thức

Quy mô lớp học nhỏ cho phép giáo viên giảm thời gian cho việc ổn định kỷ luật và trật tự lớp học, nghĩa là họ dành nhiều thời gian hơn cho việc giảng dạy, học sinh cũng có thể sẽ được giáo dục sâu hơn với nhiều chủ đề.

– Không gian học tập thoải mái

Lớp học giới hạn sĩ số sẽ tạo không gian học tập thoải mái, thoáng đãng, không bị đông đúc, chen lấn. Các em không cần xếp hàng dài khi vào lớp hay nộp bài kiểm tra. Không gian lớp học cũng được bố trí và sắp xếp rộng rãi hơn, các đồ dùng học tập, thiết bị thực hành cũng sẽ đầy đủ cho từng người. Đây cũng là yếu tố để giúp học sinh có tinh thần thoải mái cho những tiết học hàng giờ đồng hồ trên lớp.

Có thể là hình ảnh về 1 người, đang đứng, đang ngồi và trong nhà

Sự thay đổi quy mô lớp học cung cấp kết quả tích cực. Quy mô lớp học nhỏ mang lại cho cả giáo viên và học sinh những thuận lợi bất ngờ. Các bạn phụ huynh với mong muốn con em mình được học trong một môi trường tốt nhất với cơ sở vật chất hiện đại, sạch sẽ và sự chăm sóc, giảng dạy tận tình của giáo viên thì lớp học giới hạn sĩ số tại trường Hoa Sen sẽ là một sự lựa chọn đáng cân nhắc.

==================================================================

HỆ THỐNG GIÁO DỤC HOA SEN TUYỂN SINH NĂM HỌC 2021 – 2022

• Phương thức tuyển sinh: Trường tuyển sinh qua xét tuyển không thi tuyển và hoàn thành 2 bài kiểm tra đầu vào của trường (Tiếng Anh và Năng lực tư duy).

• Đăng kí tuyển sinh qua website: https://hoasenschool.edu.vn/dang-ky-online/

• Nộp hồ sơ tuyển sinh trực tiếp tại 2 cơ sở của trường:

CS2: 674/7 Xa Lộ Hà Nội – P. Hiệp Phú – TP. Thủ Đức – TP. HCM

CS4: 636 Nguyễn Thị Minh Khai – P. Tân Đông Hiệp – TP. Dĩ An – Bình Dương

• Hotline: (028) 37361988 – 0901 379685 – 0938 22 1966 (Zalo) – 0274 6568868 (CS4 – Dĩ An)

• MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT XEM TẠI: https://hoasenschool.edu.vn/tuyen-sinh-nam-hoc-2021-2022/

Call Now Button