CHƯƠNG TRÌNH “CHỌN ĐÚNG TRƯỜNG – MỞ ĐƯỜNG TƯƠNG LAI”

Đánh giá post

Những năm gần đây, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 luôn được đánh giá là “nóng bỏng” bởi tính cạnh tranh quyết liệt. Các bậc PH luôn mong muốn con mình vào học các trường THPT công lập, nhưng thực tế đó có phải là con đường duy nhất? Con đường học tập của học sinh sau khi hoàn thành chương trình THCS không chỉ giới hạn lựa chọn duy nhất là vào các trường THPT công lập mà các em có thể chọn một ngôi trường khác ngoài công lập tùy theo năng lực học tập, cũng như điều kiện của bản thân và gia đình. Tương lai của các em vẫn sẽ rộng mở cùng nhiều hướng lựa chọn khác nhau. 

Trong chương trình lần này, với mục tiêu đem đến cho quý vị phụ huynh những thông tin tham khảo về định hướng chọn trường cho con sau THCS. Đặc biệt, chương trình mong muốn giúp các em học sinh lớp 9 trên địa bàn Tp. HCM, tỉnh Bình Dương nói riêng và các tỉnh khác nói chung sẽ vững tin hơn về lựa chọn đăng ký trường của mình.

Trước những áp lực căng thẳng của kỳ thi, Chuyên gia tâm lý Sunny Đặng Phương – Tổng giám đốc VIỆN TÂM LÝ SUNNYCARE đã chia sẻ rằng: “Đứng trước bất cứ kì thi nào thì tôi hiểu phụ huynh, giáo viên và các em học sinh đều có những lo lắng, áp lực nhất định. Chính vì thế, phụ huynh nên: quan tâm chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi, thể dục thể thao, trò chuyện cùng con thường xuyên, đồng hành cùng con, cùng con hoàn thiện từng nhiệm vụ nhỏ và chúc mừng khích lệ cho con, tạo ra những bối cảnh tích cực để con chuyên tâm và có cảm hứng học tập, thấu hiểu và đồng cảm cho những khó khăn hiện tại của con cái.”

Theo số liệu thống kê tại Tp. HCM, năm nay sẽ có khoảng 17.000 HS không đậu kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập. Đứng trước vấn đề này, Thầy Lê Quốc Doanh – phụ trách Chuyên môn toàn Hệ thống, Hiệu trưởng quản lý CS4 đã nói: “Ngoài trường công lập, vẫn có nhiều lựa chọn khác từ các trường tư thục, trường trung cấp nghề, trung tâm giáo dục thường xuyên, trong đó đối với trường tư thục thì mỗi trường lại có triết lý giáo dục khác nhau mà chúng ta cũng cần quan tâm. Ta có thể mở rộng thêm, điều quan trọng không phải là trường công lập hay trường ngoài công lập, tại vì về cơ bản 2 loại hình này khác nhau ở chỗ, công lập thì được nhà nước tài trợ về tài chính, còn ngoài công lập thì tự chủ trong các khoản thu chi của mình  nên học phí có thể cao hơn trường công lập. Tuy nhiên điều quan trọng nhất phải là mục tiêu giáo dục của NHÀ TRƯỜNG (Công lập hay Ngoài Công Lập) liệu rằng có phù hợp với mục tiêu học tập của HỌC SINH và hoàn cảnh GIA ĐÌNH hay không rồi sự CAM KẾT cùng thực hiện để đạt được điều đó.”

Qua đây, thầy cũng chia sẻ rằng: “Hệ thống giáo dục Hoa Sen với quan điểm giáo dục nhân văn là sẽ nhận mọi đối tượng học sinh các em chưa ngoan, chưa giỏi đều có cơ hội để được thay đổi cần sự quan tâm của những người làm giáo dục, với Chương trình giáo dục khi nhận mọi đối tượng HS là:

  • Phân hóa đầu vào: Khi làm thủ tục đăng ký nhập học, các em sẽ được thực hiện khảo sát đầu vào về chuyên môn, tiếng Anh, tính cách học đường. Tiếp theo đó là xếp lớp phù hợp năng lục, nguyện vọng, Thực hiện các chương rình GD phân hóa chuyên sâu, thực hiện cam kết giáo dục nếu có dấu hiện tệ nạn học đường (thuốc lá, hình xăm, nói tục chửi thề…)
  • Về chuẩn đầu ra: Xây dựng khung tiêu chuẩn, tuy nhiên tùy theo năng lực, sở trường, tính cách của từng HS để xây dựng chuẩn đầu ra phù hợp với các em.
  • Hệ thống GV bộ môn, GV chủ nhiệm, ngoài ra còn có các GV quản nhiệm luôn theo sát, đồng hành, hỗ trợ từng HS trong việc khắc phục những điểm hạn chế, tiêu cực, giúp các em phát hiện và vực dậy tiềm năng vốn có của từng em. Bởi chúng tôi quan niệm rằng, mỗi học sinh là một nhân tài. Nếu chúng ta không giúp các em thành công ở 1 lĩnh vực nào đó, nếu chỉ nhất nhất áp đặt HS theo hướng của thầy cô, ba mẹ, đó là sự thất bại của những người làm giáo dục.”

Kể từ khi thành lập, nhà trường đã luôn chú trọng và quan tâm đến mảng giáo dục đạo đức, nhân cách, KNS cho học sinh. Trường thành lập Phòng Kỹ năng sống, sau nay kết hợp là Phòng Truyền thông – Phong trào để nghiên cứu, xây dựng chương trình hoat động phù hợp trong việc giáo dục KNS cho học sinh. Và kể từ năm học 2021 – 2022, để nâng cao hiệu quả, chất lượng của chương trình giáo dục Kỹ năng sống – Tâm lý học đường, trường Tiểu học – THCS – THPT Hoa Sen sẽ liên kết với viện tâm lý giáo dục Sunny care để tổ chức chương trình KNS cho học sinh. Cô Đặng Phương sẽ đồng hành với phụ huynh, Nhà trường trong việc nuôi dưỡng và giúp học sinh phát triển thông qua tư vấn và báo cáo chuyên đề hàng năm: Những giờ chia sẻ cùng chuyên gia tâm lý với học sinh/phụ huynh giúp các em có cơ hội tháo gỡ những điều trăn trở, khó giải bày để học tập hiệu quả hơn, thoải mái và thành công hơn, giúp các em có những thay đổi tích cực, hoàn thiện kỹ năng của mình.

Và cuối cùng trong chương trình lần này, nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh có cơ hội được học tập ở trường, cô Đoàn Thị Ánh Hồng – Phó HT Truyền thông và Phong trào đã thông báo đến quý PH-HS về thông tin và hình thức tuyển sinh khối THPT trong năm học 2021-2022 của Hệ thống giáo dục Hoa Sen: “ Nhà trường chỉ xét tuyển không thi tuyển, học sinh sau khi tốt nghiệp bậc THCS, có học lực từ Trung bình, Khá trở lên sẽ được xét tuyển vào trường. Sau đó, học sinh sẽ hoàn thành 2 bài kiểm tra đầu vào của trường (Tiếng Anh và Năng lực tư duy). Thời gian tuyển sinh: Bắt đầu từ ngày 15/04 – 21/08/2021. Nếu quý PH-HS quan tâm tìm hiểu thêm các thông tin về trường có thể để lại SĐT liên hệ trên các kênh tuyển sinh để nhà trường liên hệ trực tiếp với PH hoặc có thể đến trực tiếp tại trường để được tư vấn.”

Mong rằng với những chia sẻ trên của khách mời, có thể sẽ thay đổi phần nào cái nhìn của quý PH đối với các trường tư thục nói chung và đối với Hoa Sen nói riêng. Đây là cơ hội để các con được học tập trong môi trường hội nhập quốc tế với cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc tế và đội ngũ giáo viên hội tụ đủ Tâm – Tầm – Tài.

================================================

HỆ THỐNG GIÁO DỤC HOA SEN TUYỂN SINH NĂM HỌC 2021 – 2022
• Phương thức tuyển sinh: Trường tuyển sinh qua xét tuyển không thi tuyển và hoàn thành 2 bài kiểm tra đầu vào của trường (Tiếng Anh và Năng lực tư duy).
• Đăng kí tuyển sinh qua website: https://hoasenschool.edu.vn/dang-ky-online/
• Nộp hồ sơ tuyển sinh trực tiếp tại 2 cơ sở của trường: CS2: 674/7 Xa Lộ Hà Nội – P. Hiệp Phú – TP. Thủ Đức – TP. HCM CS4: 636 Nguyễn Thị Minh Khai – P. Tân Đông Hiệp – TP. Dĩ An – Bình Dương
• Hotline: (028) 37361988 – 0901 379685 – 0938 22 1966 (Zalo) – 0274 6568868 (CS4 – Dĩ An)
• MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT XEM TẠI: https://hoasenschool.edu.vn/tuyen-sinh-nam-hoc-2021-2022/

Call Now Button