VAI TRÒ CỦA PHÁT TRIỂN THỂ CHẤT ĐỐI VỚI TRẺ TIỂU HỌC

Đánh giá post

Các bậc phụ huynh lưu ý rằng từ 6 – 10 tuổi được xem là “giai đoạn vàng” trong sự phát triển của trẻ. Trong giai đoạn này, các hoạt động thể chất có ý nghĩa cực kỳ quan trọng trong việc giáo dục trẻ một cách toàn diện, giúp trẻ phát triển và hoàn thiện về các hệ thần kinh, cơ xương, bộ máy hô hấp. Bởi vậy, đầu tư cho giáo dục thể chất cho trẻ ngay từ nhỏ sẽ là nền tảng vững chắc để trẻ phát triển toàn diện trong tương lai.

 

Rèn luyện thể chất – bước nền nâng cao trí lực

Cơ sở khoa học cho thấy, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của con người bằng “phương tiện” là các bài tập thể chất, chính là biện pháp chủ động, tích cực và ít tốn kém nhất, có khả năng thực hiện, mà lại phù hợp với quy luật hoạt động tâm, sinh lý của cơ thể và lứa tuổi, mang tính phòng ngừa bệnh tật, nâng cao sức khỏe, phát triển toàn diện các tố chất vận động một cách hiệu quả nhất thông qua rèn luyện thân thể bằng hệ thống các môn thể dục thể thao (TDTT).

Với những đòi hỏi sự nỗ lực cao của mỗi môn thể thao khác nhau, có thể hình thành và giáo dục được những phẩm chất đạo đức, nhân cách của con người một cách tự nhiên như: ý chí, lòng dũng cảm, lòng quyết tâm, sự tự tin, tính kiên trì và nhẫn nại, ý thức tổ chức kỷ luật, tinh thần tập thể ý thức đồng đội… TDTT làm lành mạnh đời sống văn hóa tinh thần của xã hội, góp phần đẩy lùi các tệ nạn xã hội; đặc biệt là xây dựng niềm tin và lối sống lành mạnh cho thế hệ trẻ.

 

Khỏe thể lực – lành mạnh về nhân cách

Đối với thế hệ trẻ, GDTC và thể thao lại càng quan trọng hơn bao giờ hết. Vì đây là thời kỳ quý giá nhất để phát triển và hoàn thiện thể chất, nhân cách trong cuộc đời của con người. Một phương pháp hiệu quả nhất nhằm giáo dục toàn diện cho thế hệ trẻ, trong hiện tại và cả tương lai của dân tộc. Được thực hiện ngay từ tuổi đi học cho tới suốt cả quá trình lao động nghề nghiệp. Cùng với sức khỏe, trí tuệ, hoàn thiện các năng lực thể chất là yếu tố cơ bản của con người lao động mới. Mỗi người cần phải có một lối sống lành mạnh, một sự phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần, nhất là trong hoàn cảnh nhiều mặt trái của nền kinh tế thị trường như hiện nay.

Về trường Tiểu học – THCS – THPT Hoa Sen:

Trường Hoa Sen là Hệ thống trường hội nhập quốc tế ứng dụng phương pháp giáo dục STEAM và DẠY HỌC DỰ ÁN đầu tiên và bài bản nhất tại TP. HCM.

Sau 10 năm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, trường Tiểu học – THCS & THPT Hoa Sen không ngừng phát triển và nâng cao chất lượng giảng dạy, tự hào là một trong những ngôi trường có chất lượng tốt nhất tại TP. HCM với hơn 2000 học sinh ở tất cả các tỉnh thành đang theo học.

Hiện nay, hệ thống trường Hoa Sen có 5 Cơ sở tại TP. Thủ Đức (Quận 9, Quận Thủ Đức cũ) – TP. HCM, tại TP. Dĩ An – Bình Dương và TP. Bảo Lộc – Lâm Đồng với các chế độ học: Hai Buổi – Bán Trú – Nội Trú.

Đến với trường Hoa Sen, học sinh sẽ được trang bị đầy đủ về kiến thức và kỹ năng tự tin hòa nhập vào môi trường toàn cầu hóa, sẵn sàng cho cuộc Cách mạng công nghệ 4.0.

============================================================

HỆ THỐNG GIÁO DỤC HOA SEN TUYỂN SINH NĂM HỌC 2021 – 2022
• Phương thức tuyển sinh: Trường tuyển sinh qua xét tuyển không thi tuyển và hoàn thành 2 bài kiểm tra đầu vào của trường (Tiếng Anh và Năng lực tư duy).
• Đăng kí tuyển sinh qua website: https://hoasenschool.edu.vn/dang-ky-online/
• Nộp hồ sơ tuyển sinh trực tiếp tại 2 cơ sở của trường: CS2: 674/7 Xa Lộ Hà Nội – P. Hiệp Phú – TP. Thủ Đức – TP. HCM CS4: 636 Nguyễn Thị Minh Khai – P. Tân Đông Hiệp – TP. Dĩ An – Bình Dương
• Hotline: (028) 37361988 – 0901 379685 – 0938 22 1966 (Zalo) – 0274 6568868 (CS4 – Dĩ An)
• MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT XEM TẠI: https://hoasenschool.edu.vn/tuyen-sinh-nam-hoc-2021-2022/

Call Now Button